Xuất khẩu lao động tại Fukuoka Nhật Bản nên hay không nên?

Tỉnh Fukuoka Nhật Bản có mức chi phí sinh hoạt rẻ hơn tokyo, Osaka. Địa điểm này có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, tập trung nhiều trường học, và dễ dàng di chuyển sang các tỉnh khác. Vậy xuất khẩu lao động tại Fukuoka Nhật Bản nên hay không nên? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Chi phí sinh hoạt tại Fukuoka như thế nào? Chi phí thuê nhà không quá đắt đỏ Về mức sống tại Fukuoka...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Tỉnh Fukuoka Nhật Bản có mức chi phí sinh hoạt rẻ hơn tokyo, Osaka. Địa điểm này có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, tập trung nhiều trường học, và dễ dàng di chuyển sang các tỉnh khác. Vậy xuất khẩu lao động tại Fukuoka Nhật Bản nên hay không nên? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Chi phí sinh hoạt tại Fukuoka như thế nào?

Chi phí thuê nhà không quá đắt đỏ

Về mức sống tại Fukuoka thì đây là thành phố có mức sinh hoạt thấp hơn hẳn so với bình quân trong cả nước. Khi bạn quyết định đi xuat khau lao dong o Nhat tại Fukuoka thì sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt kha khá hàng tháng.

Về chi phí thuê nhà ở Fukuoka cũng không quá đắt đỏ. Mức giá thuê nhà ở Fukuoka thấp hơn hẳn so với mức giá bình quân của nước Nhật, phí thuê nhà mà lao động phải trả chỉ khoảng 50% so với giá thuê nhà tại Tokyo. Đây cũng là một trong những lý do mà bạn nên xkld ở thành phố Fukuoka.

Giá cả vật chất

Về giá cả vật chất ở Fukuoka cũng rẻ hơn nhiều so với ở Tokyo và Osaka. Mức giá cả ở đây chỉ bằng 2/3 so với những thành phố lớn. Tại đây cũng có nhiều bờ biển nên sẽ có nhiều thực phẩm từ biển và từ núi tươi ngon cho người dân sinh sống ở đây.

Mức lương ở Fukuoka có cao không?

Một trong các vấn đề cần phải biết khi đi xkld tại Nhật là về thị trường việc làm, ở Fukuoka có nhiều công việc làm ngành nông nghiệp và may mặc cho các lao động xuất khẩu có thể tới đây làm việc. Tuy nhiên thì ở Fukuoka cũng không có nhiều cơ hội việc làm như ở Tokyo hay Osaka. Khi đến đây làm việc thì bạn sẽ làm việc chủ yêu tại những phân xưởng của nước ngoài với công việc chủ yếu đó là so chế thực phẩm, đóng hộp thực phẩm.

Mức lương làm thêm ở Fukuoka cũng không cao bằng những ở những thành phố lớn như Tokyo hay Osaka.

Làm việc tại tỉnh Fukuoka có những lợi thế gì?

Dễ dàng di chuyển đến các thành phố khác

Thành phố Fukuoka được đánh giá là nơi lý tưởng để làm việc, sinh sống. Tại Fukuoka có hệ thống giao thông thuận tiện nên bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng tới những thành phố khác. Tại Fukuoka, bạn có thể đi tàu cao tốc hoặc đi xe bus tới những khu vực lân cận.

Nếu như bạn muốn tới thành phố Tokyo thì bạn có thể đi bằng máy bay với thời gian chỉ 1,5 giờ.

Bên cạnh đó nếu những người nơi khác muốn tới Fukuoka thì có thể đi bằng nhiều phương tiện khác nhau như máy bay với sân bay Fukuoka, đi tàu điện với đường sắt tốc độ cao ở nhà ga Hakata và có thể đi bằng phà. Công ty đường sắt của Nhật Bản chi nhánh ở Kyushu còn điều hành một loại tàu thủy có thiết bị giúp nâng thân trên của tuyến đường nối ga Hakata tới Busan của Hàn Quốc. Bên cạnh đó tại đây còn có đường tàu điện ngầm Nanakuma mới khánh thành vào năm 2005.

Ở trong thành phố Fukuoka thì bạn cũng đi quanh thành phố bằng xe taxi. Có một số lái xe biết nói tiếng Anh tuy nhiên tốt nhất là bạn nên viết địa điểm muốn đến bằng tiếng Nhật ra giấy để cho lái xe biết được nếu bạn không biết nói hoặc phát âm tiếng Nhật. Hoặc bạn có thể dạo quanh thành phố bằng xe đạp là thuận tiện nhất. Tại đây cũng có những bãi đậu xe cho bạn.

Tập trung nhiều trường học

Fukuoka cũng là nơi tập trung nhiều trường học của Nhật Bản. Nơi đây được coi là trung tâm giáo dục của vùng Kyushu với các trường đại học lớn và là một nơi lý tưởng để cho các lao động sang Nhật với mục đích là học hỏi. Những trường đại học ở Fukuoka đó là: Đại học Kyushu, Viện Mỹ thuật Kyushu, Đại học Fukuoka, Đại học Seinan Gakuin, Đại học Towa.

Tập trung nhiều thắng cảnh

Một điểm đặc biệt nữa đó là tại Fukuoka có tập trung nhiều thắng cảnh. Trung tâm của thành phố nhỏ nên bạn sẽ có đủ khả năng đi bộ để tham quan các thắng cảnh ở đây.

Có thể kể đến một số thắng cảnh nổi tiếng ở Fukuoka như: Đền Hakozaki (Đền Shinto), Đảo Nokonoshima, Công viên Ohori, Namiha no Yu (nhà tắm công cộng với suối nước nóng tự nhiên)…

Xuất khẩu lao động ở Fukuoka nên làm gì?

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Ở Fukuoka cũng là thành phố có ngành nông nghiệp khá phát triển. Nông nghiệp cũng là một thế mạnh trong vùng với các loại nông sản đó là: Cà chua, khoai tây, đậu… Chính vì thế nên những ngành nghề đi xuất khẩu Nhật Bản ở Fukuoka có thể kể đến như: chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi gà, nuôi lợn ở những trang trại hoặc trồng rau trong nhà kính, chế biến thực phẩm, nông nghiệp ở trong nhà kính…

Ngành may mặc – thành phố thời trang

Vì được mệnh danh là thành phố thời trang nên ngành may mặc tại Fukuoka cũng rất phát triển kéo theo nhu cầu về nhân lực trong ngành này cũng rất lớn. Chính vì thế, khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Fukuoka thì bạn cũng nên lựa chọn ngành may mặc.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .