Xóa xăm có đi Nhật được không?

Xóa xăm có đi Nhật được không, xăm mình có đi Nhật được không, vị trí xăm ở đâu được tham gia xuất khẩu lao động Nhật, hình xăm hoặc sẹo thăm có kích thước bao nhiêu được tham gia đơn hàng xkld Nhật? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Có hình xăm có đi Nhật được không? Khi đi khám sức khỏe nếu có hình xăm thì những bác sĩ ở bệnh viện sẽ yêu cầu bạn viết giấy cam kết là...

Có thể bạn quan tâm:

Xóa xăm có đi Nhật được không, xăm mình có đi Nhật được không, vị trí xăm ở đâu được tham gia xuất khẩu lao động Nhật, hình xăm hoặc sẹo thăm có kích thước bao nhiêu được tham gia đơn hàng xkld Nhật? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Có hình xăm có đi Nhật được không?

Khi đi khám sức khỏe nếu có hình xăm thì những bác sĩ ở bệnh viện sẽ yêu cầu bạn viết giấy cam kết là xóa hình xăm đó đi sau khi đã thi đỗ đơn hàng thì mới có thể vào thi tuyển đơn hàng một cách bình thường. Tuy nhiên các lao động có thể yên tâm, khi chủ xí nghiệp xác định tiếp nhận bạn khi bạn có hình xăm rồi thì sẽ ít khi bắt bạn xóa hình xăm sau khi đã đỗ đơn hàng.

Có hình xăm nhỏ có đi Nhật được không?

Với những hình xăm có chiều dài là 5cm và chiều rộng nhỏ hơn 2cm: Sau khi bạn đã đỗ đơn hàng và nhập cảnh vào Nhật sẽ phải đi khám sức khỏe một lần nữa. Trường hợp phát hiện lao động có hành vi che giấu hình xăm thì có thể bạn sẽ bị trục xuất về nước nên dù là có hình xăm nhỏ hoặc ở những chỗ kín thì bạn cũng cấn xóa hình xăm đó đi.

Trường hợp mà hình xăm quá lớn khi xóa đi để lại sẹo to: Khi thi tuyển có thể chủ xí nghiệp phát hiện ra cũng khó có thể đỗ được. Chính vì vậy mà các lao động cần cân nhắc kỹ khi có hình xăm thì có nên đi Nhật hay không.

Sẹo xăm có được đi Nhật làm việc không?

Về câu hỏi sẹo xăm có được đi Nhật làm việc hay không thì đa phần những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật sẽ không tiếp nhận những lao động có hình xăm trên cơ thể. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng đơn hàng và vị trí, kích thước hình xăm trên cơ thể mà lao động vẫn có thể xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc được.

Điều kiện để đi xklđ Nhật cho những loại sẹo xăm mà được phép đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là:

Vị trí của sẹo

Những vết sẹo ở các chỗ kín mà không thể nhìn thấy hoặc có thể che đi khi mặc quần áo thì bạn có thể hoàn toàn đi xuất khẩu lao động được.

Kích thước của sẹo

Với những vết sẹo nhỏ có kích thước khoảng 5 – 6 cm do bị trượt ngã hoặc bị bỏng nhẹ… thì lao động vẫn có thể tham gia được hầu hết các đơn hàng đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản.

Độ mờ của sẹo

Với các vết sẹo to hoặc sẹo để lại do việc xóa hình xăm thì bạn chỉ có thể được tham gia những đơn hàng xây dựng. Tuy nhiên thì những vết sẹo quá to có kích thước trên 20cm thì cơ hội được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ thấp hơn.

Đơn hàng đi Nhật có hình xăm

Đơn hàng cho nữ

Có hình xăm có đi xuất khẩu Nhật Bản được không? Những đơn hàng cho nữ giới chấp nhận hình xăm đó là một số đơn hàng may, chủ xí nghiệp sẽ đồng ý với việc tiếp nhận những lao động có hình xăm. Với đơn hàng may này thì thích hợp với nữ giới với công việc chính là may mặc hoặc đứng trong dây chuyền may.

Nếu nữ giới có hình xăm mà muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có thể lựa chọn đơn hàng này để sang Nhật làm việc mà không cần lo ngại việc có hình xăm sẽ không được tuyển chọn.

Đơn hàng cho nam

Với nam giới thì những đơn hàng xây dựng đặc biệt là đơn hàng giàn giáo sẽ chấp nhận những lao động có hình xăm. Do nước Nhật đang thiếu hụt về nhân lực một cách trầm trọng trong ngành này cũng như đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lao động lớn ở trong lĩnh vực này nên sẽ vẫn tiếp nhận những lao động có hình xăm hoặc đã xóa hình xăm nhưng để lại vết sẹo lớn được vào làm việc.

Công việc của đơn hàng xây dựng cho nam giới chủ yếu là làm việc cho những công trình đang kiến thức hoặc xây dựng của Nhật Bản. Đặc biệt, hiện nay thì Nhật Bản đang tích cực chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2021 được tổ chức ở Nhật nên rất cần nhiều lao động làm việc trong ngành xây dựng.

Ngoài các đơn hàng trên ra thì khó để những lao động có hình xăm hoặc hình xăm để lại sẹo lớn được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Xăm có đi xuất khẩu Nhật được không an toàn không? Muốn đi xuất khẩu lao động Nhật khi có hình xăm thì tốt nhất lao động nên đi xóa hình xăm nhưng với điều kiện xóa hình xăm không được để lại sẹo quá lớn.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 05/11 năm 2020 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .