Thủ tục xin visa theo chồng sang Nhật mới nhất 2021

Thủ tục xin visa theo chồng sang Nhật mới nhất 2021, visa đoàn tụ gia đình cho người lao động muốn định cư, hoặc du học sinh tại Nhật muốn đoàn tụ gia đình kèm theo những kinh nghiệm và cách làm hồ sơ xin visa theo chồng sang Nhật đoàn tụ gia đình. Visa đoàn tụ gia đình là gì? Visa đoàn tụ gia đình (家族滞在 ) tên gốc là visa tại trú theo gia đình là loại visa dành cho những gia đình người...

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục xin visa theo chồng sang Nhật mới nhất 2021, visa đoàn tụ gia đình cho người lao động muốn định cư, hoặc du học sinh tại Nhật muốn đoàn tụ gia đình kèm theo những kinh nghiệm và cách làm hồ sơ xin visa theo chồng sang Nhật đoàn tụ gia đình.

Mục lục

Visa đoàn tụ gia đình là gì?

Visa đoàn tụ gia đình (家族滞在 ) tên gốc là visa tại trú theo gia đình là loại visa dành cho những gia đình người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản. Một số người nhầm lẫn rằng có thể đón cả bố mẹ, anh chị em sang Nhật theo dạng visa đoàn tụ gia đình. Nhưng theo quy định chính thức của Bộ Tư Pháp Nhật Bản, chỉ có vợ/chồng đã đăng ký kết hôn và con (bao gồm cả con ruột và con nuôi có giấy tờ hợp pháp) là đối tượng có thể được bảo lãnh theo diện này.

Thủ tục xin visa theo chồng sang Nhật mới nhất 2021

Những người sang Nhật định cư theo visa đoàn tụ gia đình có thể tham gia mọi hoạt động sinh hoạt thường ngày, đi học tại các trường học nhưng không được phép lao động.

Trường hợp bạn muốn đi làm, phải đăng ký hoạt động ngoài tư cách lưu trú với Cục Xuất nhập cảnh địa phương (資格外活動許可の申請). Sau khi đăng ký, bạn sẽ được phép đi làm thêm dưới 28h/ tuần. Bạn phải tuân thủ đúng số giờ đã được quy định này nếu không muốn chịu hình thức xử lý nặng nhất là bị trục xuất khỏi Nhật.

Để được duyệt cấp visa gia đình, người bảo lãnh phải chứng minh có năng lực kinh tế để nuôi người được bảo lãnh. Người bảo lãnh có visa lao động nhưng chậm hoặc không đóng thuế và thu nhập dưới 18 vạn yên/ tháng thì khả năng được cấp visa đoàn tụ gia đình cực kỳ thấp.

Thủ tục xin visa theo chồng sang Nhật mới nhất 2021

Với du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật cần chuẩn bị sẵn số dư trong tài khoản ngân hàng, đảm bảo đủ chi trả cho cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình trong vòng ít nhất 6 tháng. Du học sinh có học bổng nếu có giấy tờ chứng minh khoản học bổng nhận được định kỳ hàng tháng cũng có thể dùng để chứng minh năng lực tài chính khi xin visa.

Thủ tục xin visa theo chồng sang Nhật mới nhất 2021

Đó là một số tiêu chí để bảo lãnh và xin visa đoàn tụ gia đình mà bạn cần đáp ứng trước khi làm thủ tục xin visa đoàn tụ đi Nhật.

Thủ tục xin visa theo chồng sang Nhật

Thủ tục xin visa theo chồng sang Nhật đoàn tụ gia đình đòi hỏi phải cung cấp nhiều loại giấy tờ khác nhau. Cụ thể, người bảo lãnh cần nộp các loại giấy tờ sau:

– Mẫu đăng ký xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú (在留資格認定証明書交付申請書)

Thủ tục xin visa theo chồng sang Nhật mới nhất 2021

– Ảnh thẻ 3x4cm

– Phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ trị giá 392 yên để gửi thư đảm bảo

– Một trong các loại giấy tờ sau để chứng minh quan hệ với người được bảo lãnh:

– Giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh (thẻ ngoại kiều hoặc hộ chiếu)

Thủ tục xin visa theo chồng sang Nhật mới nhất 2021

– Giấy tờ chứng minh thu nhập và công việc của người bảo lãnh:

Kỹ sư bảo lãnh vợ sang Nhật

Kỹ sư bảo lãnh vợ sang Nhật hoặc người bảo lãnh kinh doanh, có thu nhập nhờ công việc chính thức:

Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật

Khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, người bảo lãnh mang hồ sơ đến Cục Xuất nhập cảnh địa phương để nộp. Nếu người được bảo lãnh đã cư trú ở Nhật theo một tư cách lưu trú khác thì có thể cầm trực tiếp lên Cục Xuất nhập cảnh để nộp và làm luôn thủ tục xin hoạt động ngoài tư cách lưu trú để làm việc. Để làm thủ tục một cách nhanh chóng, tránh trượt visa, làm đi làm lại nhiều lần, tốt nhất, bạn nên tham khảo về chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ theo quy định.

Trên đây là những thủ tục xin visa đoàn tụ đi Nhật mới nhất mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 11/01 năm 2021 | tin tức | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: