Thủ tục xin visa kỹ sư đi Nhật mới nhất 2021

Hướng dẫn thủ tục xin visa kỹ sư đi Nhật mới nhất 2021 cho người mới kèm theo điều kiện xin visa kỹ sư đi Nhật, kinh nghiệm và cách gia hạn visa kỹ sư Nhật cụ thể bên dưới. Visa kỹ sư đi Nhật là gì? Trong những năm gần đây Nhật Bản luôn đưa ra các chương trình thu hút lao động ngoài nước đặc biệt là những người có tay nghề tốt trong đó có chương trình kĩ sư. Visa kĩ sư chính...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Hướng dẫn thủ tục xin visa kỹ sư đi Nhật mới nhất 2021 cho người mới kèm theo điều kiện xin visa kỹ sư đi Nhật, kinh nghiệm và cách gia hạn visa kỹ sư Nhật cụ thể bên dưới.

Mục lục

Visa kỹ sư đi Nhật là gì?

Trong những năm gần đây Nhật Bản luôn đưa ra các chương trình thu hút lao động ngoài nước đặc biệt là những người có tay nghề tốt trong đó có chương trình kĩ sư. Visa kĩ sư chính là cơ hội giúp nhiều người lao động lành nghề thoát khỏi tình trạng thất nghiệp đồng thời nó cũng giúp họ có thêm cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp tại một đất nước tiên tiến như Nhật Bản. Khi đó họ sẽ nâng cao tay nghề, cải thiện được tác phong trong công việc đồng thời nâng cao được khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của bản thân.

Visa kỹ sư đi Nhật có thời hạn bao lâu?

Thủ tục xin visa kỹ sư đi Nhật mới nhất 2021

Theo hình thức cũ của xuất khẩu lao động Nhật thì thời hạn của Visa là khoảng 1-3 năm và đi theo đơn hàng xây dựng thì visa có thời hạn 5 năm. Đối với visa kỹ sư thì thời hạn của visa là vô thời hạn, nó tùy thuộc vào năng lực và khả năng của bạn khi đảm nhận công việc. Nói một cách đơn giản là các visa này được tuyển dụng liên tục nên có thể xem visa kỹ sư Nhật là vô thời hạn.

Khi đi xuất khẩu lao động dạng visa kỹ sư bạn sẽ có được những lợi ích như:

Thủ tục xin visa kỹ sư đi Nhật

Thủ tục xin visa kỹ sư đi Nhật mới nhất 2021

Đầu tiên bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện để có thể ứng tuyển là:

Nếu bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì bạn hoàn toàn có khả năng xin visa kĩ sư. Thủ tục xin visa kĩ sư bao gồm: hộ chiếu, ảnh thẻ (trong vòng 6 tháng gần đây), giấy đăng kí xin cấp visa, giấy công khai tư cách cư trú tại Nhật và hợp đồng lao động.

Các khoản phí dành cho visa kỹ sư Nhật bao gồm: tiền dịch vụ, chi phí giấy tờ, vé máy bay, chi phí dịch thuật hồ sơ, chi phí học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh và các khoản chi phí phát sinh khác trong quá trình xin visa. Bạn có thể xin visa kĩ sư theo các đơn hàng như: Đơn hàng kỹ sư, kĩ thuật viên cơ khí;Đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên điện – điện tử – công nghệ thông tin và Đơn hàng kỹ sư xây dựng thiết kế nhé.

Visa kỹ sư đi Nhật có lợi ích gì?

Bên cạnh đó việc xuất khẩu lao động Nhật cũng gặp phải 1 số khó khăn như:

Dù là vậy nhưng những khó khăn ấy vẫn có thể khắc phục nếu bạn cố gắng. Ban đầu có thể bạn chưa quen với môi trường nên việc bị cấp trên nhắc nhở là việc hiển nhiên, đừng quá đặt nặng việc đó, hãy cứ nổ lực hết mình sau một khoảng thời gian thì đâu cũng vào đấy thôi.

Gia hạn visa kỹ sư đi Nhật

Bạn không cần quá lo lắng về việc làm sao để gia hạn visa vì khi visa kỹ sư của bạn hết hạn công ty mà bạn đang làm việc sẽ tự động gia hạn giúp bạn (nếu bạn có mong muốn tiếp tục làm việc tại Nhật). Theo quy định của Nhật thì bạn có thể gia hạn visa trong vòng 3 tháng trước khi visa hết hạn nên bạn cứ yên tâm nhé.

Trên đây là những thủ tục xin visa kỹ sư đi Nhật mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | tin tức | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: