Xin việc ở Nhật có khó không?

Chia sẽ cách xin việc ở Nhật cho người mới bao gồm, xin việc làm thêm, cách xin việc ở Nhật, quy định làm thêm ở Nhật, kênh tìm việc làm nhanh và uy tín ở Nhật. Tất cả sẽ được chia sẽ cụ thể bên dưới nhé! Nhu cầu làm thêm ở Nhật như thế nào? Thị trường việc làm ở Nhật đa dạng, mọi lĩnh vực từ việc làm thêm đến việc làm cho người lao động chính thứcNhiều công ty...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Chia sẽ cách xin việc ở Nhật cho người mới bao gồm, xin việc làm thêm, cách xin việc ở Nhật, quy định làm thêm ở Nhật, kênh tìm việc làm nhanh và uy tín ở Nhật. Tất cả sẽ được chia sẽ cụ thể bên dưới nhé!

Mục lục

Nhu cầu làm thêm ở Nhật như thế nào?

Thị trường việc làm ở Nhật đa dạng, mọi lĩnh vực từ việc làm thêm đến việc làm cho người lao động chính thức

Mức lương, chế độ làm việc

Tuyển dụng việc làm ở Nhật

Tìm việc làm thêm ở Nhật thích hợp với đối tượng nào?

Người Nhật

Nhu cầu tìm việc làm của người Nhật thường ít hơn đối với những người nước ngoài sống ở Nhật Bản. Bởi họ có thể đáp ứng được các điều kiện đầy đủ, cũng như mất ít chi phí sinh hoạt hơn so với sinh viên người nước ngoài. Tuy nhiên, có một bộ phận người Nhật khi là học sinh, sinh viên vẫn mong muốn tự lập nên cũng tìm kiếm các công việc làm thêm.

Người nước ngoài sống ở Nhật

Hầu hết các bạn đi du học tại Nhật đều mong muốn tìm kiếm công việc làm thêm ngoài giờ học để trang trải cuộc sống đắt đỏ tại đây. Vì thế mà nhu cầu tìm kiếm việc làm của người nước ngoài sống ở Nhật luôn luôn cao hơn đối với những học sinh, sinh viên người Nhật.

Xin việc làm thêm ở Nhật có khó không?

Khó khăn khi tìm việc làm ở Nhật

Những khó khăn khi tìm việc làm ở Nhật mà bạn có thể khó tìm được công việc như mong muốn như:

Quy định về việc làm ở Nhật

Theo quy định, sinh viên quốc tế không được tự ý đi làm thêm khi chưa xin phép và được sự đồng ý của Cục Quản lý nhập cảnh tại địa phương sinh sống. Vì thế nếu muốn được làm thêm bạn cần căng đầy đủ giấy tờ liên quan như hộ chiếu, thẻ đăng ký là người nước ngoài, thẻ sinh viên, giấy chứng nhận của trường. sau đó đến Cục Quản lý nhập cảnh để cấp cho bạn mẫu đơn để bạn điền đầy đủ thông tin vào đó. Cuối cùng,Cục Quản lý sẽ cấp cho bạn giấy phép được tham gia các hoạt động khác trong đó có đi làm thêm khi ở Nhật Bản.

Đối với sinh viên quốc tế sẽ có quy định về thời gian làm thêm như sau để không ảnh hưởng đến việc học: Bạn có thể làm 8h /ngày đối với các kỳ nghỉ dài, 36 tiếng/tuần Đối với nghiên cứu sinh, sinh viên dự thính: được làm thêm tối đa 14 tiếng/tuần Đối với sinh viên dự bị đại học: làm thêm tối đa 4 tiếng/ngày

Cách tìm việc làm thêm ở Nhật

Các kênh tìm việc làm

Bạn có thể tìm việc qua các báo Townwork –  là những trang báo miễn phí thường có ở các siêu thị mà bạn có thể lấy thoải mái. Những trang báo sẽ có đầy đủ các thông tin về công ty tuyển dụng, công việc, địa chỉ, số điện thoại mà bạn sẽ thể dễ dàng tìm kiếm và chọn lọc công việc thích hợp.

Báo này cũng có website là: https://townwork.net/Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động đến trực tiếp tại công ty, nhà hàng có treo biển tuyển nhân viên để tìm kiếm công việc một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn tìm kiếm việc làm thêm thông qua các trang website như sau:

Http://gaikokujins.com/ Http://www.baitoru.com/lp/foreigner/ Https://job.rikunabi.com/ Http://doda.jp/guide/popular/ Http://job.mynavi.jp/

Gợi ý các công việc làm phù hợp, lương cao

Cửa hàng tiện lợi Combini : Đây là công việc nhẹ nhàng giống như làm nhân viên thu ngân bán hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải biết tiếng Nhật để chào hỏi khách và tính tiền.

Phát báo: Bạn cần thức dậy lúc 1-2 giờ sáng để đi phát báo quanh khu vực được quy định. Tuy hơi vất vả và phải làm bất kể thời tiết nào nhưng bạn sẽ được nhận 12-14 man, khá cao cho công việc làm thêm tại Nhật nhé.

Nhân viên siêu thị: Công việc cũng khá đơn giản mà bạn có thể bắt gặp khi đến các siêu thị để mua đồ. Nhưng bạn phải biết giao tiếp với vốn tiếng Nhật tốt để có thể chỉ dẫn và quảng bá về sản phẩm đang bán tại cửa hàng.

Nhân viên IT: Đây là công việc khá dễ dàng với mức lương cao có thể lên tới 2500 – 3000 yên/giờ cho những ai có khả năng lập trình tốt.

Phục vụ khách sạn: Cũng là công việc được nhiều bạn ưa chuộng vì mức lương tương đối cao. Rửa chén đĩa trong các nhà hàng: Không đòi hỏi phải có trình độ Tiếng Nhật nhưng lương thấp hơn các ngành nghề khác. Cửa hàng đồ ăn nhanh: Là công việc khá thú vị khi bạn chỉ đứng quầy và chào đón khách, tính tiền. Dạy tiếng Việt cho người Nhật có nhu cầu muốn biết tiếng Việt: Đây là công việc đòi hỏi bạn có trình độ tiếng Nhật để có thể vừa nói tiếng Việt vừa giải thích bằng tiếng Nhật để họ hiểu.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Việc Làm - Nhà Ở | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .