World Cup: Cơ hội cho “yêu râu xanh” lộng hành ở Nhật Bản

BáoAsahi.com – Một cô gái Nhật cho biết mình bị sờ ngực khi xuống phố đông người cổ vũ World Cup.Người hâm mộ Nhật Bản ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước ColombiaKhi nửa đêm đến, Issei Izawa xuống phố và nhìn thấy một đám đông người hâm mộ bóng đá đang xem trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và Ba Lan.Tại khu giải trí Shibuya của Tokyo, người hâm mộ cổ vũ...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Một cô gái Nhật cho biết mình bị sờ ngực khi xuống phố đông người cổ vũ World Cup.

Người hâm mộ Nhật Bản ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước Colombia

Khi nửa đêm đến, Issei Izawa xuống phố và nhìn thấy một đám đông người hâm mộ bóng đá đang xem trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và Ba Lan.

Tại khu giải trí Shibuya của Tokyo, người hâm mộ cổ vũ nhiệt tình cho đội nhà trong trận đấu của World Cup 2018.

Mặc dù đội tuyển Nhật Bản thua, không khí vẫn rất vui vẻ và tấp nập, Issei – thanh niên 19 tuổi nói với tờ SCMP.

Tuy nhiên, trong đám đông, những kẻ “yêu râu xanh” khét tiếng của Nhật Bản, được gọi là chikan, đang chuẩn bị thực hiện hành vi xấu xa của chúng.

“Tôi nghe thấy tiếng la hét ở nhiều thời điểm. Đó không phải là điều bất ngờ nếu như xét về số người đang xuống phố xem bóng đá và cổ vũ”, Issei nói.

“Tôi đã thấy nhiều bài đăng trên mạng xã hội vào sáng nay, nói về việc phụ nữ bị sàm sỡ ở nơi đông người. Tôi chưa bao giờ chứng kiến hành động đó nhưng sẽ không thể phát hiện ra hành vi đó vì có rất nhiều người”.

Người hâm mộ Nhật Bản lo lắng khi xem đội nhà thi đấu

Trên các mạng xã hội như Twitter, có rất nhiều bình luận của người hâm mộ bóng đá nữ, nói rằng họ bị yêu râu xanh lợi dụng giữa đám đông.

“Phụ nữ nên cẩn thận”, một người viết. “Có người nào đó đã sờ ngực tôi và áo lót của tôi suýt bị cởi ra. Tôi nghĩ phụ nữ nên đi cùng đàn ông để được bảo vệ”.

Người khác viết: “Tôi không mặc váy ngắn nhưng một người nào đó đã nghịch váy của tôi. Tôi mừng cho đội tuyển Nhật Bản nhưng không thể tận hưởng điều đó vì tôi quá căng thẳng”.

world cup: co hoi cho “yeu rau xanh” long hanh o nhat ban hinh anh 3

Đám đông đổ ra đường trong trận đấu giữa Nhật Bản và Ba Lan

Tuy nhiên cho đến nay, không có báo cáo nào của cảnh sát nói rằng họ bắt giữ được bất kể ai liên quan đến việc sàm sỡ phụ nữ.

Theo SCMP, có thể “yêu râu xanh” sẽ tiếp tục lợi dụng trận đấu sắp tới của Nhật Bản và Bỉ vào ngày 3.7.

Các chuyên gia tin rằng “yêu râu xanh” trà trộn vào đám đông người xuống phố để xem bóng đá. Tuy nhiên, hành vi phạm tội sẽ gặp nhiều cản trở khi cảnh sát Nhật tăng cường tuần tra trong những ngày này.

Nguồn: Báo Dân Việt

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . .