Vợ chồng cùng đi xuất khẩu lao động sang Nhật được không?

Vợ chồng cùng đi xuất khẩu lao động sang Nhật khi có giấy chứng nhận kết hôn, tham gia các đơn hàng vợ chồng, đơn hàng cùng tỉnh, các ngành nghề và lĩnh vực phù hợp bên dưới nhé! Vợ chồng có thể đi xuất khẩu lao động không? Vợ chồng hoàn toàn có thể di xuat khau lao dong Nhat cùng nhau. Hiện nay, không có quy định nào cấm việc không cho phép các cặp vợ chồng làm việc chung ở trong một...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Vợ chồng cùng đi xuất khẩu lao động sang Nhật khi có giấy chứng nhận kết hôn, tham gia các đơn hàng vợ chồng, đơn hàng cùng tỉnh, các ngành nghề và lĩnh vực phù hợp bên dưới nhé!

Mục lục

Vợ chồng có thể đi xuất khẩu lao động không?

Vợ chồng hoàn toàn có thể di xuat khau lao dong Nhat cùng nhau. Hiện nay, không có quy định nào cấm việc không cho phép các cặp vợ chồng làm việc chung ở trong một xí nghiệp khi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể đăng ký tham gia xuất khẩu lao động cùng nhau. Hiện tại đang có nhiều đơn hàng tuyển cặp vợ chồng đi Nhật làm việc.

Điều kiện để các cặp vợ chồng cùng xkld Nhật

Đi xuất khẩu lao động Nhật cần những gì cho cặp vợ chồng? Thông thường, điều kiện để các cặp vợ chồng đi xuất khẩu lao động cùng nhau đó là:

– Nam/ Nữ: 18 – 35 tuổi đã kết hôn

– Ngoại hình: Nam: 1,60cm trở lên, trên 50kg, Nữ: 1,50cm trở lên, trên 45 kg

– Tốt nghiệp THCS trở lên

– Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ nước ngoài

Các hình thức đi xkld Nhật cho cặp vợ chồng

Đơn hàng cặp vợ chồng

Có nhiều ngành nghề hiện tại mà các xí nghiệp Nhật ưu tiên dành cho các cặp vợ chồng tham gia đăng ký ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Ưu điểm của đơn hàng cặp vợ chồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là sẽ được các xí nghiệp của Nhật Bản cung cấp kỹ túc xá và chỗ ở ở cùng  chỗ nên sẽ có nhiều điều kiện để chăm sóc nhau khi làm việc xa xứ góp phần vơi bớt sự cô đơn khi làm việc xa nhà.

Bên cạnh đó việc hai vợ chồng được ở cùng với nhau và làm việc cùng nhau cũng sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, khi tham gia xuất khẩu lao động theo đơn hàng cặp vợ chồng còn giúp tiết kiệm được chi phí hơn so với việc đi xuất khẩu lao động một mình.

Đi cùng 1 đơn hàng

Hai vợ chồng đi cùng 1 đơn hàng là giải pháp cho những người muốn đi xuất khẩu lao động cả hai vợ chồng do hiện nay có khá nhiều xí nghiệp của Nhật đang tuyển cả nam, nữ đi cùng một đơn hàng. Chính vì thế, cơ hội để cặp vợ chồng tham gia đơn hàng này sẽ nhiều hơn do những đơn hàng chỉ tuyển cặp vợ chồng.

Ưu điểm của việc đi cùng 1 đơn hàng đó là cả hai vợ chồng sẽ được cùng làm việc ở trong một xí nghiệp và được ở gần nhau. Tuy nhiên, về nguyên tắc thì họ sẽ không được ở sống cùng nhau ở 1 chỗ mà sẽ được tách ra ở 2 kí túc xá nam và kí túc xá nữ riêng biệt. Đi cùng 1 đơn hàng còn giúp vợ chồng có nhiều ngành nghề, đơn hàng để lựa chọn và hỗ trợ nhau khi cần thiết.

Đơn hàng khác nhau nhưng cùng tỉnh

Một hình thức đi xuất khẩu lao động Nhật cho cặp vợ chồng nữa đó là đi đơn hàng khác nhau nhưng cùng một tỉnh. Tại Nhật thì việc di chuyển và đi lại khá dễ dàng bởi hệ thống giao thông ở đây rất phát triển với những phương tiện di chuyển hiện đại như tàu điện, shinkansen. Việc đi quanh tỉnh không khó, chỉ mất khoảng 30 – 45 phút đi tàu. Chính vì vậy, 2 vợ chồng chọn đi đơn hàng khác nhau nhưng cùng tỉnh cũng là lựa chọn được nhiều người hướng đến.

Nếu chồng lựa chọn đơn hàng này cho nam thì vợ sẽ lựa chọn đơn hàng khác cho nữ ở trong cùng một tỉnh làm việc. Đặc biệt những đơn hàng ở trong cùng tỉnh cũng thích hợp cho các bạn đã từng tham gia đơn hàng tuyển nam nữ tuy vậy một trong hai người trượt đơn do đó người còn lại có thể lựa chọn những đơn hàng khác ở trong cùng một tỉnh.

Ưu điểm khi 2 vợ chồng tham gia đơn hàng cùng tỉnh đó là vợ chồng sẽ được làm trong cùng tỉnh nên có nhiều điều kiện để gặp nhau, hình thức này có nhiều ngành nghề để lao động chọn lựa với số đơn hàng nhiều, với những cặp vợ chồng lớn tuổi hoặc ngoại hình không tốt đều tham gia được, vợ chồng có thể lựa chọn những đơn hàng thích hợp với mong muốn như nam tham gia đơn hàng cơ khí, xây dựng… nữ tham gia đơn hàng thực phẩm, điều dưỡng, may mặc…

Với hình thức này thì người đi sau sẽ đăng ký cùng 1 đơn hàng với người đi trước nên bạn  không cần lo lắng về chi phí nhiều khi 2 người cùng đi.

Những ngành nghề/ lĩnh vực thường có đơn hàng vợ chồng

Những ngành nghề/lĩnh vực thường có đơn hàng vợ chồng đó là đơn hàng nuôi trồng sò, thủy sản, đơn hàng chăn nuôi bò sữa, đơn hàng nông nghiệp, chế biến thực phẩm, giặt là… mà các cặp vợ chồng có thể lựa chọn.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .