Visa kỹ năng đặc định ngành khách sạn là gì, điều kiện xin visa?

Visa kỹ năng đặc định ngành khách sạn là loại visa được cấp với yêu cầu cao hơn các loại visa bình thường, tuy nhiên bạn sẽ có mức lương cao hơn, nhiều đãi ngộ và được làm việc dài hạn ở Nhật. Vậy điều kiện để xin visa kỹ năng đặc định là gì? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Visa kỹ năng đặc định ngành khách sạn là gì? Visa đặc định có tên gọi khác là Tokutei ginou....

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Visa kỹ năng đặc định ngành khách sạn là loại visa được cấp với yêu cầu cao hơn các loại visa bình thường, tuy nhiên bạn sẽ có mức lương cao hơn, nhiều đãi ngộ và được làm việc dài hạn ở Nhật. Vậy điều kiện để xin visa kỹ năng đặc định là gì? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Visa kỹ năng đặc định ngành khách sạn là gì?

Visa đặc định có tên gọi khác là Tokutei ginou. Đây là loại visa mới dành cho người lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản.

Để có được visa đặc định, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu cao hơn so với các loại visa khác. Song song đó, bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn. Người lao động sẽ có cơ hội làm việc dài hạn tại Nhật, nhận được mức lương cao và nhận được nhiều đãi ngộ tốt hơn.

Visa đặc định ngành khách sạn là visa đặc định thuộc loại 1. Các ngành nghề thuộc loại 1 này không được quy định tại Bộ Xuất Nhập Cảnh mà được quy định tại Pháp lệnh của Bộ pháp vụ.

Để có được visa đặc định ngành khách sạn nói riêng hay visa loại 1 nói chung thì bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu về kiến thức và kinh nghiệm. Nghĩa là bạn cần có kinh nghiệm làm việc trong một thời gian nhất định trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Có thể tham gia làm việc ngay mà không cần đào tạo gì nhiều sau khi đến Nhật.

Xkld ngành khách sạn có tốt không?

Nếu ai từng biết đến xứ sở Phù Tang thì cũng biết người Nhật rất tỉ mỉ, chăm chút đến điều nhỏ nhặt nhất. Vì thế, ngành dịch vụ của đất nước này luôn đòi hỏi những yêu cầu khắt khe với thái độ chuyên nghiệp và chu đáo nhất. Và đó là lý do giúp cho ngành dịch vụ của Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới. Trong đó, không thể không nói đến ngành khách sạn.

Thực tế nhiều lao động xin visa đặc định ngành khách sạn. Tại đây, họ có cơ hội học tập được những kĩ năng quản trị tốt nhất, tăng cường vốn tiếng Nhật. Cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn với nhiều sự lựa chọn, mức lương cao và nhiều ưu đãi.

Visa kỹ năng đặc định ngành khách sạn có những lợi thế gì?

Số lượng đơn hàng rất lớn

Do thiếu lao động trầm trọng trong tất cả các ngành nghề, thế nên bạn không cần lo lắng về vấn đề thất nghiệp khi có được visa đặc định ngành khách sạn tại Nhật. Hằng năm, số lượng doanh nghiệp đặt hàng với các đơn vị đào tạo là rất lớn, đón đầu người lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật.

Yên tâm với đơn vị tuyển dụng

Các đơn vị tuyển dụng chương trình đặc định phải có được giấy phép từ Bộ Lao Động. Nếu bạn tìm thấy tên đơn vị này trên danh sách các đơn vị được xuất khẩu lao động dạng đặc định của Bộ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với uy tín và chất lượng của đơn vị tuyển dụng này.

Mức lương cao, hấp dẫn

Mức lương khi làm việc tại Nhật vô cùng hấp dẫn, thu hút khá nhiều lao động. Cụ thể là trong lĩnh vực khách sạn, nếu bạn có được visa đặc định thì mức lương của bạn có thể dao động từ 18 – 22 Man, từ 36 triệu đến 44 triệu tiền Việt Nam.

Thời gian lưu trú dài

Thời hạn visa của lao động sang Nhật theo hình thức visa đặc định cũng dài hơn. Cụ thể là thời gian lưu trú lên đến 5 năm. Nên nó cũng tiết kiệm được cho bạn khá nhiều thời gian cũng như công sức.

Điều kiện tham gia chương trình kĩ năng đặc định ngành khách sạn

Điều kiện, đối tượng tham gia chương trình kĩ năng đặc định ngành khách sạn

Để tham gia chương trình kĩ năng đặc đình ngành khách sạn, bạn phải đáp ứng những tiêu chí như sau

Lưu ý khi tham gia chương trình kĩ năng đặc định ngành khách sạn

Đối với người lao động đang sống ở bên ngoài Nhật Bản thì có thể kí hợp đồng với công ty Nhật. Bên phía công ty sẽ lo giấy tờ, xin giấy phép nhập cảnh giúp bạn. Có được giấy phép rồi thì bạn sẽ đem chúng đi xin visa.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .