Visa đặc định loại 1 là gì, điều kiện xin visa như thế nào?

Chia sẽ những thông tin cơ bản về visa đặc định loại 1, bao gồm đối tượng đủ điều kiện xin viasa kỹ năng đặc định, cách chuyển visa đặc định ở Nhật, các ngành nghề tiếp  nhận visa đặc định loại 1 ở Nhật. Visa đặc định là gì? Visa đặc định là dạng biến thể từ visa “kỹ năng thực tập sinh” cho phép người lao động chuyển đổi công ty, chuyển đổi việc làm theo quy...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Chia sẽ những thông tin cơ bản về visa đặc định loại 1, bao gồm đối tượng đủ điều kiện xin viasa kỹ năng đặc định, cách chuyển visa đặc định ở Nhật, các ngành nghề tiếp  nhận visa đặc định loại 1 ở Nhật.

Mục lục

Visa đặc định là gì?

Visa đặc định là dạng biến thể từ visa “kỹ năng thực tập sinh” cho phép người lao động chuyển đổi công ty, chuyển đổi việc làm theo quy định của visa trong ngành nghề nhất định. Với visa này, người lao động được phép ở lại Nhật Bản lâu hơn và bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng trong thời gian làm việc.

Visa đặc định loại 1 là gì?

Là loại visa được quy định trong 14 ngành nghề cho phép của Nhật Bản với thời gian làm việc là 5 năm và không được phép bảo lãnh người thân qua Nhật.

Visa kỹ năng đặc định có nhiều lợi thế hơn visa thực tập sinh (TTS). Cụ thể như sau:

Visa kỹ năng đặc định có gì đặc biệt?

Visa kỹ năng đặc định có thời hạn đến 5 năm nên người lao động không phải lo về việc hết hạn hợp đồng nhanh như visa TTS. Bên cạnh đó, sau khi hết hạn visa đặc định loại 1, người lao động hoàn toàn có thể chuyển đổi lên visa đặc định loại 2 để được bảo lãnh người thân qua Nhật.

Các ngành nghề tiếp nhận visa đặc định loại 1

Hiện nay, có tất cả 14 ngành nghề tiếp nhận visa kỹ năng đặc định loại 1. Cụ thể là:

Đối tượng được tham gia visa đặc định loại 1

Điều kiện để được cấp visa kỹ năng đặc định loại 1

Cách chuyển đổi visa đặc định loại 1 ở Nhật Bản

Visa kỹ năng đặc định loại 1 vốn không liên quan đến chương trình thực tập sinh kỹ năng, nên chỉ cần lao động thỏa mãn 2 điều kiện đều có thể sang Nhật dưới visa kỹ năng đặc định Nhật Bản.

Thực tập sinh đã hoàn thành xong chương trình 3 năm tại Nhật thì không cần tham dự kỳ thi trên vẫn được công nhận là có đủ năng lực tiếng Nhật và các kỹ năng cũng như kinh nghiệm cơ bản mà visa kỹ năng đặc định loại 1 yêu cầu.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .