Điều kiện xin visa chuyển công tác nội bộ tại Nhật 2021

Điều kiện xin visa chuyển công tác nội bộ tại Nhật 2021 cho người mới, cho lao động tại Nhật kèm theo những thông tin hữu ích về việc chuyển công tác tại Nhật và những kinh nghiệm xin visa chuyển công tác cụ thể bên dưới bài viết. Visa chuyển công tác nội bộ tại Nhật là gì? Nếu bạn chuyển sang làm việc tại một công ty khác tại Nhật thì tư cách lưu trú của bạn cũng thay đổi theo....

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Collagen de happy 10000mg của Nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Điều kiện xin visa chuyển công tác nội bộ tại Nhật 2021 cho người mới, cho lao động tại Nhật kèm theo những thông tin hữu ích về việc chuyển công tác tại Nhật và những kinh nghiệm xin visa chuyển công tác cụ thể bên dưới bài viết.

Mục lục

Visa chuyển công tác nội bộ tại Nhật là gì?

Nếu bạn chuyển sang làm việc tại một công ty khác tại Nhật thì tư cách lưu trú của bạn cũng thay đổi theo. Bạn không lưu trú dưới dạng visa lao động thông thường nữa mà chuyển sang visa chuyển công tác nội bộ Nhật Bản.

Visa chuyển công tác nội bộ 企業内転勤ビザ là loại visa công nhận tư cách lưu trú dành cho nhân viên chuyển công tác đến trụ sở chính hoặc chi nhánh, công ty con, công ty liên quan, đến làm việc tại Nhật Bản trong 1 thời gian nhất định.

Điều kiện xin visa chuyển công tác nội bộ tại Nhật 2021

Thông thường, những người thuộc các diện sau đây cần phải làm visa chuyển công tác nội bộ ở Nhật bao gồm:

Chuyển công tác giữa công ty mẹ và công ty con

Chuyển công tác giữa trụ sở chính và chi nhánh, giữa chi nhánh với nhau

Chuyển công tác giữa công ty mẹ và công ty cháu, hoặc giữa công ty con và công ty cháu (công ty cháu = công ty con của công ty con)

Chuyển công tác giữa các công ty con với nhau

Chuyển công tác giữa các công ty cháu với nhau

Chuyển công tác đến công ty liên quan

Kinh nghiệm xin visa chuyển công tác nội bộ tại Nhật

Điều kiện xin visa chuyển công tác nội bộ tại Nhật

Để được cấp visa chuyển công tác nội bộ Nhật Bản, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Nội dung công việc

Nội dung công việc bạn làm phải thuộc các nghiệp vụ như Kỹ thuật, Nhân văn tri thức, Nghiệp vụ ngoại thương ((技術・人文知識・国際業務). Những ai làm nghề biên phiên dịch, kỹ sư IT, kỹ sư thiết kế vận hành máy móc, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, kỹ sư kiến trúc, xây dựng… sẽ dễ xin visa chuyển công tác nội bộ. Hiểu nôm na, những công việc có liên quan đến kỹ thuật, trình độ chuyên môn sẽ được cấp visa còn những công việc thuần tay chân sẽ không được duyệt cấp visa.

Những ai học ở Việt Nam và làm ở Việt Nam, có kiến thức, tay nghề tốt và được công ty chuyển công tác sang chi nhánh hoặc văn phòng công ty mẹ tại Nhật cũng vẫn đủ điều kiện để cấp visa chuyển công tác nội bộ.

Thời gian làm việc

Luật Nhật Bản quy định, những người làm việc trên 1 năm liên tục tại trụ sở chính hoặc chi nhánh công ty ở nước ngoài mở đủ điều kiện xin visa chuyển công tác nội bộ. Những người mới chuyển việc, làm việc tại công ty mới thành lập chưa đủ 1 năm sẽ rất khó xin visa.

Thu nhập

Muốn xin được visa chuyển công tác nội bộ, bạn phải đảm bảo và chứng minh được rằng thu nhập của mình tương đương với thu nhập của người Nhật ở cùng vị trí công việc.

Kinh nghiệm xin visa chuyển công tác nội bộ tại Nhật

Dù không đặt ra yêu cầu cụ thể về trình độ học vấn như tốt nghiệp Đại học/cao đẳng hoặc senmon chuyên ngành tương ứng ở Nhật trở lên nhưng nếu trong hồ sơ xin visa chuyển công tác nội bộ Nhật Bản của bạn có kèm các loại giấy tờ bằng cấp, học vấn, khả năng xin được visa cao hơn. Bởi vì, loại visa này chỉ cấp cho những ai có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn thuộc một số ngành nghề nhất định.

Bạn cần xác nhận lại rõ ràng với Cục Xuất nhập cảnh về các loại giấy tờ cần có, bao gồm giấy tờ tùy thân, giấy tờ từ công ty,… để chuẩn bị đầy đủ nhất, tránh trường hợp tốn thời gian bổ sung hồ sơ nhiều lần.

Thời gian làm việc tại Nhật Bản phải được quy định cụ thể, khi hết thời hạn visa bạn có thể gia hạn tiếp.

Với trường hợp chuyển công tác với mục đích đầu tư, quản lý công ty ở Nhật Bản, bạn sẽ được áp dụng tư cách lưu trú “Đầu tư – Kinh doanh” (投資・経営ビザ) để xét cấp visa.

Trên đây là điều kiện xin visa chuyển công tác nội bộ tại Nhật 2021 mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các  bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | tin tức | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: