Cộng đồng

Việt Nam: Thôi việc hai giáo viên mầm non giơ chân gạt, đẩy em bé

BáoAsahi.com – Bị quấy rầy trong giờ nghỉ trưa, hai cô giáo trường mầm non tư thục ở Vũng Tàu là Đ.T.H và T.T.H đã dùng chân đẩy, gạt một em bé và bị phụ huynh phát hiện. Hai cô giáo này đã bị cho thôi việc.

Cháu bé ở góc trái bức ảnh đến bên hai cô giáo trước khi bị hai cô dùng chân gạt, đẩy ra – Ảnh cắt từ clip

Chiều 22-3, ông Phạm Văn Ngọc- trưởng phòng Giáo dục TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết trường mầm non tư thục H.H (đường Lê Lợi, TP Vũng Tàu) đã buộc hai cô giáo Đ.T.H và T.T.H nghỉ việc vì có những ứng xử “phản sư phạm”.

Trước đó ngày 21-3, một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ clip cảnh ngủ trưa trong trường mầm non được xác định là trường mầm non tư thục H.H. Clip này cho thấy trong khi tất cả các cháu nằm ngủ thì có một cháu đi lại luẩn quẩn, loanh quanh ở gần hai cô giáo và có ý đòi hai cô.

Tuy nhiên, lần lượt cả hai cô này đã không dỗ dành cháu bé mà dùng chân gạt, đẩy cháu ra khỏi người, làm cháu ngã xuống nền. Những hành động này đã được camera nhà trường ghi lại.

Hàng trăm ngàn lượt người đã xem, chia sẻ và lên tiếng vì hành vi phản giáo dục, sư phạm của hai cô giáo này.

Sáng 22-3, phòng giáo dục TP Vũng Tàu đã đến làm việc với trường mầm non H.H, nơi clip được ghi lại để xác minh sự việc. Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 15-3 và được phát hiện bởi chị P.T.Q (mẹ cháu bé bị hai cô giáo gạt, đẩy).

Khi phát hiện, chị đã đến trường đón con về và báo cho nhà trường biết. Ngay sau khi nhận được phản ánh, nhà trường đã xin lỗi phụ huynh và buộc hai cô giáo này thôi việc.

Nguồn: Tuổi trẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button