Việt Nam: Thí sinh ở Sài Gòn 18 lần thi vào đại học

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Từ năm 2001 đến nay, anh Trần Xuân Trường liên tục dự thi đại học, THPT quốc gia dù đã cầm trong tấm bằng đại học.

  Thí sinh Trần Xuân Trường. Ảnh: Mạnh Tùng.

  Chiều 24/6, anh Trần Xuân Trường (36 tuổi, ngụ quận Thạnh, TP HCM) đến điểm thi THCS Colette (quận 3) làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Đây là năm thứ 18 anh Trường đi làm thủ tục dự thi đại học và THPT quốc gia.

  Anh Trường tốt nghiệp Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP HCM) cách đây 7 năm và hiện làm công việc kinh doanh. 18 lần thi, thí sinh này chủ yếu thi ban A, nhiều năm gần đây thì chọn thi khối C.

  Quê Bắc Ninh, anh Trường vào sinh sống ở Sài Gòn từ năm 2001. Mỗi lần đăng ký dự thi đại học, gia đình lại lo anh thi đậu sẽ bỏ trường đang theo học nên đã ngăn cản. “Mỗi lần như vậy tôi lại giấu gia đình rồi đi thi. Gần như năm nào cũng đậu được một đại học, nhưng hơn 10 năm nay tôi không theo học thêm trường nào bởi vì những lý do riêng”, anh chia sẻ.

  Giấy báo dự thi của anh Trường suốt 18 năm nay. Ảnh: Facebook nhân vật.

  Năm nay, TP HCM có hơn 78.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó gần 4.500 người là thí sinh tự do. Theo tổng hợp của Sở Giáo dục TP HCM, chiều 24/6 có khoảng 1.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi.

  Nên đọc:  Nhật Bản đổi thay trong 6.000 ngày – Việt Nam, một chính sách thực thi 40 năm

  Tại nhiều điểm thí, các thí sinh quên mang chứng minh nhân dân nên phải làm giấy cam đoan để nhận thẻ dự thi.

  Theo VnExpress

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận