Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp ô tô tại Việt Nam

BáoAsahi.com – Chiều ngày 9/11, bên lề Chương trình Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với ông Hiroshige Seko, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản.Doanh nghiệp Nhật Bản được nhà nước Việt Nam hỗ trộ tối đa Hai bên đã ghi nhận những kết quả tích cực đã đạt được trong hợp tác kinh tế Đánh...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên uống trắng da transio c của Nhật 2021
Kem trị thâm maputi của Nhật mẫu mới 2021
Bột collagen meiji hồng của Nhật mẫu mới 2021
Bột collagen hanamai gold cho tuổi trung niên 2021 hot
Nước súc miệng Nhật Bản propolinse 2021 hot

BáoAsahi.com – Chiều ngày 9/11, bên lề Chương trình Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với ông Hiroshige Seko, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản.

Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp ô tô

Mục lục

Doanh nghiệp Nhật Bản được nhà nước Việt Nam hỗ trộ tối đa

Hai bên đã ghi nhận những kết quả tích cực đã đạt được trong hợp tác kinh tế

Đánh giá cao vai trò quan trọng của cá nhân Bộ trưởng Hiroshige Seko, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cảm ơn những đóng góp của ông Seko trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, cũng như giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

Hai bên đã ghi nhận những kết quả tích cực đã đạt được trong hợp tác kinh tế, thương mại trong thời gian qua, đặc biệt trong 9 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước đạt 21,4 tỷ USD tăng 12,3% so với cùng kỳ năm 2016.

Đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng tăng cả trong khu vực công lẫn khu vực tư nhân. Một loạt các sáng kiến, chương trình hợp tác mà hai bên đã thống nhất bắt đầu đi vào triển khai thực hiện trong đó có một số dự án nhà máy điện than sử dụng công nghệ của Nhật Bản.

Hai bên cũng đã thành lập các nhóm công tác trong lĩnh vực công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ, đang trao đổi kế hoạch triển khai bản Ý định thư về hợp tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản ký tháng 9/2017 giữa hai Bộ trưởng.

Theo đó Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực thể chế, năng lực của các ngành sản xuất để hỗ trợ quá trình đàm phán, thực thi Hiệp định TPP. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã đề nghị phía Nhật Bản sớm có ý kiến đối với đề xuất của Việt Nam liên quan đến kế hoạch triển khai Ý định thư.

Mặt khác, hai Bộ trưởng cũng đã trao đổi về sáng kiến của Bộ trưởng Seko về hỗ trợ Việt Nam xây dựng thị trường LNG, hỗ trợ Việt Nam phát triển các ngành công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp thực phẩm, phân bón.

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục rà soát khuôn khổ pháp lý để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.

Thành lập Nhóm Công tác Năng lượng giữa Bộ Công Thương Việt Nam và METI Nhật Bản

Để có cơ sở thành lập Nhóm Công tác Năng lượng giữa Bộ Công Thương Việt Nam và METI Nhật Bản nhằm thúc đẩy mạnh mẽ, hiệu quả hoạt động hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã ký Biên bản hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Thương mại Nhật Bản trong lĩnh vực năng lượng.

Hai bên cũng đã trao đổi một số nội dung về quan điểm của mỗi nước cũng như việc hai nước cần phải tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các khuôn khổ hợp tác như APEC, TPP, RCEP, Hiệp định Đối tác Kinh tế ASEAN – Nhật Bản (AJCEP).

Nguồn: CafeF

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . .