Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á chưa có bản quyền World Cup 2018

BáoAsahi.com – Người hâm mộ bóng đá nước nhà đứng trước nguy cơ không thể theo dõi World Cup 2018 trên truyền hình khi Việt Nam vẫn chưa thể sở hữu bản quyền giải bóng đá số 1 hành tinh.Mới đây, Myanmar trở thành quốc gia thứ 10 tại khu vực Đông Nam Á thành công trong việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.Như vậy, Việt Nam là nước duy nhất trong khu vực chưa thể có bản...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Người hâm mộ bóng đá nước nhà đứng trước nguy cơ không thể theo dõi World Cup 2018 trên truyền hình khi Việt Nam vẫn chưa thể sở hữu bản quyền giải bóng đá số 1 hành tinh.

Mới đây, Myanmar trở thành quốc gia thứ 10 tại khu vực Đông Nam Á thành công trong việc mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Như vậy, Việt Nam là nước duy nhất trong khu vực chưa thể có bản quyền giải bóng đá hấp dẫn nhất thế giới. Theo tìm hiểu, đơn vị nắm bản quyền World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam đang chào giá khoảng 10,3 triệu USD (gần 234 tỉ).

Việt Nam vẫn chưa thể sở hữu bản quyền World Cup 2018

Để tránh xảy ra những tranh cãi như trong quá khứ, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đã kiến nghị Đài truyền hình Việt Nam trực tiếp mua bản quyền và chia sẻ đến các nhà đài khác theo quy định.

Dù vậy, mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết khiến hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đứng trước nguy cơ không thể theo dõi World Cup 2018 trên truyền hình.

Thái Lan là quốc gia chịu chi nhất khi sở hữu bản quyền giải đấu trên đất Nga vào tháng 6 tới. Những nhà đài tại xứ sở Chùa vàng đã lập thành một nhóm cho dễ dàng trong việc tiến hành đàm phán với bên đối tác. Để thương vụ này thành công, các nhà đài Thái Lan đã bỏ ra khoảng 1,4 tỉ baht Thái, tương đương gần 1000 tỷ VNĐ.

Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á chưa có bản quyền World Cup 2018 - Ảnh 2.

8 bảng đấu với những đại diện xuất sắc nhất tranh tài trên đất Nga vào tháng 6 tới

Những quốc gia như Singapore, Myanmar, Malaysia hay Brunei cũng sẵn sàng chi ra số tiền lớn để sớm hoàn tất việc sở hữu bản quyền World Cup 2018. Hy vọng những người có trách nhiệm tại Việt Nam cũng sẽ đẩy nhanh công tác đàm phán để người hâm mộ nước nhà không phải thất vọng.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 25/09 năm 2020 | Cộng đồng | Tag: . . .