Việt Nam: Bảo mẫu bạo hành trẻ mầm non khai do các bé hiếu động nên “phải đánh dằn mặt”

0
84

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Làm việc với cảnh sát, chủ cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh đã thừa nhận chính mình là người trong đoạn video bạo hành trẻ em mà báo chí đăng tải.

Bảo mẫu bạo hành trẻ mầm non khai do các bé hiếu động nên "phải đánh dằn mặt"

Phạm Thị Mỹ Linh , chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh tại cơ quan điều tra

Ngày 27/11, lãnh đạo Công an quận 12, TP HCM cho biết đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, tạm trú quận 12) và các bảo mẫu cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh lên làm việc để làm rõ hành vi bạo hành với trẻ em mà báo chí đã phản ánh.

Tại cơ quan điều tra, bà Linh thừa nhận mình là người trong video và có hành vi như trong đoạn video phản ánh.

Giải thích nguyên nhân vì sao đày đọa trẻ, bà Linh khai rằng do các bé hiếu động nên bà ta phải đánh để dằn mặt để các cháu sợ nghe lời bà ta và các bảo mẫu khác trong chuyện ăn ngủ.

Hiện Công an đang mời 2 bảo mẫu tên Quỳnh và Đào (quê Cà Mau và Đồng Tháp) lên làm việc. Các đối tượng này cũng xuất hiện trong video với các hành vi đánh đập, dọa nạt các em nhỏ tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh.

Liên quan đến vu việc trên, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Chánh Văn phòng Công an TP HCM cho biết đã chỉ đạo trưởng Công an quận 12 điều tra, làm rõ vụ việc.

“Hành vi của những bảo mẫu qua video thể hiện không chỉ vi phạm đạo đức, vi phạm tiêu chuẩn nghề nghiệp mà con vi phạm pháp luật. Quá trình điều tra hành vi của các bảo mẫu, nếu cấu thành các tội phạm trong quy định thì kiên quyết xử lý”, Đại tá Quang thông tin.

Nên đọc:  23 bức ảnh hiếm về ‘kỷ nguyên vàng’ của lịch sử, #16 khiến cả thế giới phải đặt câu hỏi về thân phận của đứa bé

Hiện tại, cơ sở điểm giữ trẻ này đã bị cơ quan chức năng đình chỉ.

Trước đó, chiều 26/11, báo Tuổi trẻ TP HCM đưa video phóng sự ghi nhận trẻ mầm non tại Cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh bị bạo hành dã man bằng nhiều hình thức và dụng cụ khiến ai xem cũng bất bình, phẫn uất tột cùng.

Cụ thể, trong video có nhiều đoạn hình ảnh trẻ bị giáo viên dùng bình nhựa đánh mạnh vào đầu nhiều cái, dùng chân đạp, dùng tay vả mồm nhiều cái khiến trẻ hoảng loạn, khóc thét vì đau đớn.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here