Vì sao một số đàn ông Nhật Bản thích hẹn hò với búp bê hơn là phụ nữ?

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Hàng năm, Nhật Bản có khoảng 2.000 búp bê tình dục với mức giá ít nhất 6.000 USD/con chưa kể các phụ kiện được bán ra. Kể từ thập niên 1970 đến nay, công nghệ sản xuất búp bê tại Nhật đã có những cải tiến vượt bậc, tạo cảm giác như thật cho người dùng.

  Vì sao một số đàn ông Nhật Bản thích hẹn hò với búp bê hơn là phụ nữ?

  Đối với chính phủ Nhật Bản, vấn nạn giới tré không chịu ra ngoài gặp gỡ bạn bè và không có quan hệ khá giới đang khiến các quan chức đau đầu bởi điều này càng làm trầm trọng vấn đề lão hóa dân số và sinh đẻ ít của nước này.

  Tuy nhiên không dừng lại ở giới trẻ, một bộ phận rất lớn người có tuổi ở nước này cũng đang cảm thấy thoải mái khi yêu búp bê nhựa hơn là tìm niềm vui với bạn đời cùng con cháu.

  Ví dụ điển hình là tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, ông Masayuki Ozaki đã tìm thấy tình yêu mới của đời mình với cô búp bê Mayu sau khi cuộc hôn nhân gia đình ông gặp nhiều trục trặc. Điều kỳ lạ hơn là người đàn ông 45 tuổi này sống cùng cô búp bê nhựa chung một mái nhà với cả vợ con.

  Vì sao một số đàn ông Nhật Bản thích hẹn hò với búp bê hơn là phụ nữ? - Ảnh 1.

  Ông Masayuki Ozaki

  Tất nhiên, quyết định này của ông Ozaki đã làm bùng lên rất nhiều trận cãi vã cũng như thay đổi trong sinh hoạt gia đình.

  “Sau khi sinh con, tôi và vợ không còn quan hệ tình dục và tôi thực sự cảm thấy cô đơn. Nhưng khi tôi thấy búp bê Mayu trong cửa hàng, tôi đã thực sự rung động từ cái nhìn đầu tiên. Vợ tôi đã vô cùng bực tức khi tôi mua Mayu về nhà nhưng hiện nay cô ấy đã cảm thấy thoải mái hơn với nó. Khi con gái tôi nhận ra Mayu không phải là 1 món quà búp bê, nó đã rất hoảng và ghê sợ, nhưng giờ cô bé đã đủ lớn để hiểu và thậm chí chia sẻ quần áo cho Mayu”, ông Ozaki nói.

  Nên đọc:  Câu chuyện về “Hoàng tử Taxi” và cuộc chiến không khoan nhượng với Uber tại Nhật Bản

  Trường hợp của ông Ozaki chỉ là một trong số rất nhiều nam giới Nhật Bản biến các búp bê tình dục thành những người tri kỷ thay vì tự ra ngoài mở rộng quan hệ xã hội. Chính bản thân ông Ozaki cũng thừa nhận mình bị mất hứng thú với các quan hệ thực ngoài đời.

  Vì sao một số đàn ông Nhật Bản thích hẹn hò với búp bê hơn là phụ nữ? - Ảnh 2.

  Ông Masayuki Ozaki đưa cô búp bê Mayu đi chơi

  “Phụ nữ Nhật bản rất lạnh lùng, vô cảm. Họ khá ích kỷ. Nam giới thì chỉ muốn một ai đó lắng nghe họ mà không gần gừ chỉ trích sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Cho dù vấn đề của tôi là gì, Mayu cũng sẽ luôn ở đó chờ tôi. Tôi yêu mọi thứ về cô ấy và muốn được bên cô ấy trọn đời. Tôi không thể tưởng tượng được ra việc sẽ thế nào nếu mình quay trở lại với các mối quan hệ thực. Tôi chỉ muốn được chôn cùng cô ấy khi qua đời và cùng lên thiên đường”, ông Ozaki thừa nhận.

  Những tri kỷ bằng nhựa

  Hàng năm, Nhật Bản có khoảng 2.000 búp bê tình dục với mức giá ít nhất 6.000 USD/con chưa kể các phụ kiện được bán ra. Kể từ thập niên 1970 đến nay, công nghệ sản xuất búp bê tại Nhật đã có những cải tiến vượt bậc, tạo cảm giác như thật cho người dùng.

  Thậm chí lớp da bên ngoài các con búp bê này được chế tạo với cảm giác như da người thật, qua đó thu hút nam giới mua chúng bởi họ có cảm tưởng như đang giao tiếp với người thật.

  Nên đọc:  Mua điện thoại ở Nhật có rẻ hơn Việt Nam không?

  Theo hãng sản xuất Orient Industry, phần lớn khách hàng của công ty là những người neo đơn, ly hôn, góa bụa, tàn tật hay những người có nhu cầu khác.

  Vì sao một số đàn ông Nhật Bản thích hẹn hò với búp bê hơn là phụ nữ? - Ảnh 3.

  “Những bạn đời ngoài thực tế có quá nhiều yêu cầu. Họ luôn muốn thứ gì đó từ bạn, như tiền bạc hay những đòi hỏi khác”, ông Senji Nakajima cho biết.

  Ông Nakajima, 62 tuổi có tình cảnh khá giống với ông Ozaki nhưng kém may mắn hơn. Cám thấy rung động với búp bê Saori và mua về, nhưng chính điều này lại khiến gia đình ông tan vỡ. Người con trai thì hiểu được nỗi khổ của người cha nhưng vợ và con gái thì không.

  “Cô ấy sẽ không bao giờ phản bội tôi, cô ấy khiến tôi không hề phải lo lắng gì… Tôi sẽ không bao giờ hẹn hò một phụ nữ ngoài đời nữa, họ là những người không có trái tim… Tôi sẽ không bao giờ phản bội Saori, cho dù cả với việc chơi gái mại dâm bởi đối với tôi, Saori không khác gì một con người”, ông Nakajima nói.

  Những lời tuyên bố của ông Nakajima có lẽ khiến nhiều người động lòng, nhưng chúng lại làm phật ý chính quyền Tokyo khi tỷ lệ sinh đẻ giảm và ngày càng nhiều người nơi đây chọn cách quay lưng với cuộc sống thường nhật đế sống lặng lẽ, yên bình với búp bê.

  Vì sao một số đàn ông Nhật Bản thích hẹn hò với búp bê hơn là phụ nữ? - Ảnh 4.

  Giờ đây, ông Nakajima đem Saori đi khắp mọi nơi, từ câu cá cho đến đi ăn ngoài quán. Việc chăm sóc cho búp bê Saori đã trở thành nguồn sống của vị cựu doanh nhân này.

  Nên đọc:  Có một thế hệ các ‘cụ trộm’ ở Nhật Bản: Ngày càng già và manh động hơn cả ‘hậu bối’

  “Trong tương lai tôi nghĩ sẽ có ngày càng nhiều nam giới Nhật Bản chọn bạn đời là búp bê. Chúng ít gây phiền toái cũng như không bao giờ than vãn như những người phụ nữ ngoài đời thật”, ông Yodhitaka, Hyodo, một cựu quân nhân 43 tuổi thừa nhận sự yêu thích của mình với búp bê.

  Thậm chí, ông Hyodo cho biết mình đã từ bỏ việc quan hệ tình dục nhằm duy trì tình cảm với những con búp bê này.

  “Đây là mối quan hệ chú trọng vào tình cảm hơn thể xác. Mọi người có thể nghĩ tôi lập dị nhưng điều này không khác với việc bạn sưu tầm xe là mấy, chỉ có điều những con búp bê này rẻ hơn xe hơi”, ông Hyodo tự hào khoe khi đã sở hữu tơi hơn chục loại búp bê trong nhà mình.

  Đối với những người đàn ông như Hyodo, việc yêu búp bê có lẽ chẳng có gì to tát nhưng với những bà vợ như Riho của ông Ozaki, tình hình có vẻ tồi tệ hơn khi phải chịu đựng một “người thứ 3” là một con búp bê nhựa.

  “Tôi chỉ còn biết tập trung vào công việc nhà. Tôi làm bữa tối, dọn dẹp, giặt giũ và đi ngủ thay vì quan hệ với chồng mình”, bà Riho than thở.

  Nguồn: Theo Thời Đại

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận