VAMAS là gì?

VAMAS là hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, VAMAS thành lập với mục đích nâng cao chất lượng nhân lực lao động xuất khẩu, bảo vệ và chia sẽ kiến thức , tạo dựng các mối quan hệ tạo ra cơ hội làm việc không ngừng cho lao động Việt. VAMAS là gì? Vamas là từ viết tắt của Association of Manpower Supply là hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam. Đây là hiệp hội được thành lập với...

Có thể bạn quan tâm:

VAMAS là hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam, VAMAS thành lập với mục đích nâng cao chất lượng nhân lực lao động xuất khẩu, bảo vệ và chia sẽ kiến thức , tạo dựng các mối quan hệ tạo ra cơ hội làm việc không ngừng cho lao động Việt.

Mục lục

VAMAS là gì?

Vamas là từ viết tắt của Association of Manpower Supply là hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam. Đây là hiệp hội được thành lập với mục tiêu đại diện và bảo hộ các quyền lợi cho các hội viên là những người là thành viên thuộc các công ty xuất khẩu lao động đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép.

VAMAS ra đời khi nào?

Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS) được thành lập vào năm 2003 theo quyết định số 86/2003/QD-BNV của bộ trưởng bộ nội vụ đã ký. Các đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực xuất khẩu lao động sẽ được phép đăng ký làm hội viên của VAMAS sẽ được hiệp hội này bảo vệ các quyền lợi cũng như các lợi ích hợp pháp theo đúng với những quy định của pháp luật hiện nay.

Ngoài việc bảo vệ những quyền lợi và lợi ích của người xuất khẩu lao động Việt Nam thì VAMAS còn có nhiệm vụ không ngừng nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực cung cấp cho thị trường quốc tế và giúp những người lao động Việt Nam được hưởng các quyền cũng như nâng cao mức thu nhập một cách tốt nhất.

Nhiệm vụ của hiệp hội VAMAS

VAMAS có những công việc chính như là cung cấp những thông tin một cách cụ thể và chính xác nhất về các nước đang có nhu cầu về lao động về các khía cạnh như pháp luật, điều kiện lao động, các phong tục tập quán,….

Đây sẽ là nơi đại diện cho các hội viên để đưa lên các ý kiến về việc xây dựng các văn bản pháp luật về những quy định của người lao động nước ngoài lên các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời phổ biến hướng dẫn các thành viên tham gia.

VAMAS còn đảm nhiệm nhiệm vụ là luôn ở rộng và hợp tác quốc tế để vừa có thể trao đổi những thông tin vừa có thể nâng cao năng lực cũng như nhận thức cho các hội viên.

Ngoài ra hiệp hội này còn có nhiệm vụ là thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện và tập huấn về những kỹ năng cũng như những kiến thức về chuyên môn và kiến thức liên quan đến việc sống và sinh hoạt trong quá trình làm việc tại nước ngoài của người lao động nhằm nâng cao một cách tốt nhất chất lượng của những người lao động hiện nay.

Xây dựng và mở rộng các mối quan hệ cũng như tạo sự đồng thuận trong quá trình hợp tác lành mạnh giữa các hội viên nhằm bảo vệ những lợi ích cũng như quyền lợi của hội viên.

Những lợi ích khi tham gia hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam

Bản tin thị trường

Với sự tham gia vào VAMAS bạn có thể có cơ hội tìm hiểu những thông tin liên quan đến nhu cầu việc làm tại Nhật Bản cũng như các nước khác. Đây cũng là trang thông tin vô cùng uy tín và chất lượng dành cho bạn bởi đây luôn cập nhật và tiếp cận những thông tin về nhu cầu lao động của thị trường các nước mang đến cho bạn một cái nhìn khách quan nhất về vấn đề này.

Hướng dẫn các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động

Với những thông tin khi bạn gia nhập vào VAMAS thì bạn sẽ được hướng dẫn những thông tin chi tiết nhất về vấn đề xuất khẩu lao động, ý nghĩa của các chương trình xuất khẩu lao động phổ biến hiện nay cũng như các cách chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ và các khoản phí bạn cần phải chuẩn bị để được tham gia xuất khẩu lao động.

Không những thế tại đây còn định hướng nghề nghiệp cho những bạn mong muốn được tham gia xuất khẩu lao động theo đúng với chuyên ngành cũng như kỹ năng của bạn nhất.

Cách đăng ký VAMAS

Hằng năm VAMAS có liên kết với hàng nghìn những cơ sở doanh nghiệp chuyên hình thức tư vấn hỗ trợ việc xuất khẩu lao động chính vì vậy nếu bạn lựa chọn các doanh nghiệp đang là thành viên của VAMAS thì bạn sẽ được nhiều cơ hội tiếp cận cũng như tham gia các hoạt động tư vấn hướng nghiệp được VAMAS cũng như các doanh nghiệp tại Nhật Bản tổ chức.

Nếu bạn có nhu cầu thì hiện nay có rất nhiều các kênh thông tin có thể giúp bạn hỗ trợ về vấn đề tham gia hiệp hội này một cách chính xác và chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 29/10 năm 2020 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .