Uống thuốc khớp bị đau dạ dày phải làm sao?

Uống thuốc khớp hoặc các loại thuốc giảm đau nói chung thường chứa thành phần orticoid, morphin, dexamethason... gây tổn thương cho dạ dày khiến dạ dày không đủ chất nhầy bảo vệ niêm mạc, thành dạ dày bị bào mòn, từ đó gây ra cách bệnh dạ dày. Tại sao khi uống thuốc khớp bị đau dạ dày? Dạ dày và đường tiêu hóa chính là con đường để đưa thuốc vào cơ thể giúp điều trị bệnh...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Uống thuốc khớp hoặc các loại thuốc giảm đau nói chung thường chứa thành phần orticoid, morphin, dexamethason… gây tổn thương cho dạ dày khiến dạ dày không đủ chất nhầy bảo vệ niêm mạc, thành dạ dày bị bào mòn, từ đó gây ra cách bệnh dạ dày.

Tại sao khi uống thuốc khớp bị đau dạ dày?

Dạ dày và đường tiêu hóa chính là con đường để đưa thuốc vào cơ thể giúp điều trị bệnh viêm khớp, cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc này. Một số trường hợp bạn đã có dấu hiệu của tổn thương dạ dày trước đó thì khi uống thêm thuốc viêm khớp như là một loại chất xúc tác khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn bao giờ. Hoặc khi bạn sử dụng thuốc viêm khớp trong thời gian dài cũng có thể gây tổn thương một dạ dày khỏe mạnh.

thuoc-da-day-cua-nhat-0

Bởi lẽ các loại thuốc kháng viêm, giảm đau có chứa các hoạt chất như corticoid, morphin, dexamethason… có  tác dụng nhanh chóng nhưng lại gây ra tổn thương trực tiếp lên dạ dày. Khiến cho dạ dày không tiết được đầy đủ chất nhầy để bảo vệ niêm mạc , thành dạ dày khi đó sẽ dễ dàng bị ăn mòn bởi dịch vị.

Chính vì vậy, uống thuốc khớp bị đau dạ dày là tình trạng không hiếm gặp ở nhiều người bệnh. Đặc biệt là khi bạn thường xuyên lạm dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm này.

Uống thuốc khớp thế nào để không bị đau dạ dày?

Để đảm bảo khi uống thuốc khớp không bị đau dạ dày, bạn cần tuân thủ theo một số lưu ý trong điều trị sau đây.

Như vậy, đây là những thông tin giúp bạn xử lý được tình trạng uống thuốc bị đau dạ dày. Hy vọng bạn đã có được câu trả lời phù hợp. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.

từ khoá

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Thực phẩm chức năng | Thuốc dạ dày | Thuốc xương khớp | Tag: . .