Tuyết ảnh hưởng đến giao thông và mùa thi cử tại Nhật Bản

0
70

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Ngày 2/2, tuyết đã bao phủ thủ đô Tokyo của Nhật Bản và các khu vực lân cận, làm ảnh hưởng đến giao thông và buộc các cơ sở giáo dục phải hoãn kỳ thi đầu vào.

Tuyết ảnh hưởng đến giao thông và mùa thi cử tại Nhật Bản. Ảnh minh họa: Phương Hà/TTXVN

Vào lúc 10h00, trung tâm Tokyo đã chứng kiến tuyết rơi dày 1cm, trong khi tại thành phố Utsunomiya ở tỉnh Tochigi và Kumagaya tại Saitama, tuyết đã dày tới 5-6cm.

Đây là lần thứ hai trong chưa đầy 2 tuần qua, Nhật Bản chứng kiến đợt lạnh này và đây là đợt tuyết rơi dày nhất trong 4 năm qua.

Tình trạng thời tiết cực đoan trên đã khiến một số chuyến tàu ở ngoại ô Tokyo phải tạm ngừng hoạt động. Các tuyến tàu cao tốc quanh trung tâm Tokyo cũng phải đóng cửa trong khi hãng hàng không Japan Airlines phải hoãn ít nhất 31 chuyến bay nội địa, hầu hết là các chuyến đi và đến sân bay Haneda ở Tokyo.

Ngày tuyết rơi dày trùng với ngày thi đầu vào tại một số trường đại học và cấp III, buộc nhiều trường phải lùi thời điểm tổ chức đợt thi này./.

Nguồn: TTXVN

Nên đọc:  Bốn cầu thủ bóng rổ Nhật Bản gập người xin lỗi sau vụ mua dâm ở Indonesia

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here