Tượng Phật ở Nhật ẩn chứa 180 hiện vật lạ trong thân khiến các học giả hoang mang

BáoAsahi.com – Trong một nghiên cứu của trường ĐH Quốc gia Nara, người ta đã phát hiện bức tượng cổ Monju Bosatsu (tượng Phật Văn Thù Bồ Tát) chứa một kho cổ vật kỳ lạ bao gồm khoảng 180 vật thể lạ được đặt bên trong thân bức tượng.Bức tượng Văn Thù Bồ Tát được đặt trong ngôi đền Hokkeji cổ kính ở thành phố Nara của Nhật Bản và được xây dựng vào khoảng thế kỷ...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

BáoAsahi.com – Trong một nghiên cứu của trường ĐH Quốc gia Nara, người ta đã phát hiện bức tượng cổ Monju Bosatsu (tượng Phật Văn Thù Bồ Tát) chứa một kho cổ vật kỳ lạ bao gồm khoảng 180 vật thể lạ được đặt bên trong thân bức tượng.

Bức tượng Văn Thù Bồ Tát được đặt trong ngôi đền Hokkeji cổ kính ở thành phố Nara của Nhật Bản và được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 8 khi Phật giáo đang trong thời kỳ hưng thịnh. Đây là một pho tượng ngồi, với chiều cao khoảng 76cm. Bức tượng này miêu tả Văn Thù Bồ Tát là vị Phật tượng trưng cho sự thông thái, trí tuệ siêu việt.

Các nhà nghiên cứu ĐH Quốc gia Nara quyết định tiến hành kiểm tra bước tượng bằng phương pháp chụp CT. Kết quả cho thấy bên trong pho tượng cổ có một khoảng trống và chứa 180 đồ tạo tác, dự tính được chôn trong thân Phật trong khoảng thời kỳ Kamakura (1192-1333).

Ảnh chụp CT cho thấy các đồ tạo tác có thể là sá lợi tử, và chủ yếu nhất là kinh sách.Giới chức trách địa phương tin rằng các đồ vật đó chưa hề bị sáo trộn vì đã nằm yêu vị trong tượng Phật suốt 700 năm qua.

Phát hiện này rất có ý nghĩa cho quá trình nghiên cứu lịch sử và khảo cổ học. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu lập tức đối mặt với một vấn đề làm sao để mang những đồ tạo tác ra khỏi bức tượng cổ để tiến hành nghiên cứu khi chúng được đặt cẩn thận bên trong ruột tượng.

“Những đồ tạo tác bên trong đã khiến pho tượng thực sự đặc biệt. Phát hiện này có ý nghĩa lớn về mặt lịch sử và là tài sản văn hóa”, Shigeki Iwata, giám đốc nghiên cứu đặc biệt tại Bảo tàng Quốc gia Nara nhận định.

Nguồn: DKN

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . .