Tuần lễ vàng ở Nhật là gì, có gì đặc biệt?

Tuần lễ vàng ở Nhật là những kì nghĩ dài, dành cho người lao động ở Nhật. Trong kì nghĩ này họ có thể đi du lịch, về thăm nha, tham gia vui chơi, mua sắm thoải mái. Và còn nhiều điều thú vị về tuần lễ vàng ở Nhật bên dưới nhé! Tuần lễ vàng ở Nhật là gì? Tuần lễ vàng ở Nhật (ゴールデンウィーク, tiếng anh là Golden Week) - là kì nghỉ lễ lớn với nhiều ngày liên tiếp trong...

Có thể bạn quan tâm:

Tuần lễ vàng ở Nhật là những kì nghĩ dài, dành cho người lao động ở Nhật. Trong kì nghĩ này họ có thể đi du lịch, về thăm nha, tham gia vui chơi, mua sắm thoải mái. Và còn nhiều điều thú vị về tuần lễ vàng ở Nhật bên dưới nhé!

Mục lục

Tuần lễ vàng ở Nhật là gì?

Tuần lễ vàng ở Nhật (ゴールデンウィーク, tiếng anh là Golden Week) – là kì nghỉ lễ lớn với nhiều ngày liên tiếp trong tháng năm dành cho người lao động ở Nhật.

Tuần lễ vàng ở Nhật là gì, có gì đặc biệt?

Thông thường tuần lễ vàng sẽ bắt đầu từ ngày 3/5 đến ngày 5/5 nhưng cũng có một số cơ quan cho nghỉ phép từ 29/4 đến 5/5. Các ngày lễ trong dịp nghỉ lễ lớn này theo thứ tự như sau:

Tuần lễ vàng ở Nhật có từ khi nào?

Năm 1951, bộ phim Jiyū Gakkō đã đạt được doanh số bán vé cao hơn trong suốt tuần nghỉ lễ này so với bất kỳ thời gian nào khác trong năm (bao gồm dịp mừng năm mới và Obon). Điều này khiến giám đốc điều hành của hãng Daiei Film Co., Ltd. đặt ra tên gọi cho tuần lễ này là “Tuần lễ Vàng” (Golden Week), dựa trên từ tiếng lóng trên sóng phát thanh Nhật Bản “giờ vàng,” biểu thị khoảng thời gian có xếp hạng người nghe cao nhất. Thời điểm đó trùng với ngày 29 tháng 4 là một ngày lễ quốc gia chào mừng sự ra đời của Thiên hoàng Chiêu Hoà cũng là ngày quốc lễ đầu tiên trong tuần lễ vàng.

Tuần lễ vàng ở Nhật Bản có gì đặc biệt

Cờ cá chép

Vào thời điểm này, mọi nơi trên nước Nhật đều có thể thấy “cờ hình cá chép”. Đây là cờ trang trí hình cá chép cho ngày Trẻ em 5/5 với mong muốn các bé trai sẽ có sức khỏe và thành công trong tương lai. Cờ cá chép sẽ được treo trước sân ở mỗi gia đình, chú cá lớn nhất tượng trưng cho người lớn nhất trong gia đình, lần lượt cho đến chú cá nhỏ nhất dành cho người nhỏ tuổi nhất, để cầu sức khỏe cho cả gia đình.

Shiohigari

Thời gian Tuần lễ vàng này cũng là mùa của “Shiori Gari”. Đây là thời điểm thuỷ triều rút nên bạn sẽ thấy sò ở khắp các bãi biển, lúc này những cặp tình nhân hoặc các gia đình có trẻ em sẽ cùng nhau đi nhặt sò ở những nơi có bãi biển.

Nhiều loài hoa nở rộ như hoa tử đằng, hoa chi anh, hoa đỗ quyên… phủ màu sắc rực rỡ khắp nước Nhật

Tuần lễ vàng là một tuần lễ đẹp để ngắm hoa, thời điểm này hoa nở rộ nên các gia đình Nhật có thể đến công viên để tổ chức những buổi dã ngoại ngoài trời, vừa tiệc tùng vừa ngắm hoa.

Người Nhật làm gì để tận hưởng kỳ nghỉ tuần lễ vàng

Nghỉ ngơi, về thăm nhà

Tận dụng kỳ nghỉ dài ngày của tuần lễ vàng, đây là thời điểm thích hợp để những người đi làm xa nhà trở về thăm cha mẹ, hoặc các gia đình sống ở các đô thị lớn cùng đưa con cháu trở về quê quán cũ thăm họ hàng và người thân.

Du lịch

Nếu bạn là du học sinh Nhật Bản hoặc là người đến Nhật để làm việc thì đây sẽ là một kỳ nghĩ tuyệt vời để lên kế hoạch du lịch đến các vùng khác của Nhật, thưởng thức nền văn hoá và ẩm thực cũng như phong cảnh tuyệt mỹ của đất nước Nhật Bản trong suốt thời gian tuần lễ vàng diễn ra, để thư giãn sau khoảng thời gian học tập và làm việc căng thẳng.

Dã ngoại, vui chơi ngoài trời

Trong không khí giao thoa giữa xuân và hè ấm áp, cũng là lúc mà muôn hoa đang đua nở, người Nhật không thể bỏ qua những cuộc dã ngoại, vui chơi ngoài trời. Không chỉ có các gia đình tổ chức các buổi dã ngoại ngoài trời mà trường học lẫn các công ty, xí nghiệp cũng sẽ tận dụng một ngày nghỉ trong dịp lễ để đem đến một chuyến vui chơi ngoài trời cho tập thể lớn, bao gồm tiệc nướng và các trò chơi vận động team building để thắt chặt tình đoàn kết của tập thể.

Mua sắm thoải mái

Tuần lễ vàng là thời điểm du lịch diễn ra mạnh mẽ, hoạt động mua sắm tuần lễ vàng là không thể thiếu, vì vậy lợi dụng điểm này mà hoạt động kinh doanh buôn bán cũng tranh thủ cạnh tranh để thu hút khách hàng thông qua rất nhiều các chương trình khuyến mãi. Vì thế ở tuần lễ Vàng, bạn có thể mua sắm ở Nhật thoải mái hơn rất nhiều so với ngày thường nhờ các mức giá khuyến mãi đến từ các nhãn hàng hoặc siêu thị và trung tâm thương mại.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .