Từ Tokyo đến Kawaguchiko: Chuyến đi trong ngày đến hồ nước tuyệt đẹp dưới chân núi Phú Sĩ

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Kawaguchiko là nơi bạn có thể bắt được những hình ảnh đẹp nhất của núi Phú Sĩ ở Nhật – núi soi bóng xuống mặt hồ, sau lưng là thảm hoa chi anh hoặc cánh đồng hoa lavender – và cũng không hề thiếu thứ để làm ở đây. Dưới đây là một tip để tận hưởng một ngày ở Kawaguchiko xuất phát từ Tokyo.

  tokyo to Kawaguchiko

  Là hồ nước lớn nhất và dễ đi nhất trong Ngũ đại hồ ở núi Phú Sĩ, Kawaguchiko là nơi có thiên nhiên dồi dào, lá thu lộng lẫy, lễ hội hoa anh đào và những lễ hội hoa rực rỡ khác. Thêm vào đó với những phương tiện giao thông di chuyển trực tiếp từ Tokyo đến Kawaguchiko, không mấy ngạc nhiên khi nơi này là một địa điểm nổi tiếng và xứng đáng để bạn dành một ngày thư giãn ở đây.

  Image result for kawaguchiko

  Khi ham muốn rời bỏ thành thị trở nên mãnh liệt thì không có nơi gì tốt bằng việc trở về với thiên nhiên cũng như đánh dấu phong cảnh lớn nhất nước Nhật. Nếu bạn có dự định gia tăng thách thức trước khi leo núi thì ở hồ Kawaguchiko có những chuyến xe buýt chạy đến tầng thứ 5 của núi Phú Sĩ. Với những thứ như là onsen, bảo tàng nghệ thuật và cảnh quan rực rỡ, thì bạn rất nên đưa thêm Kawaguchiko vào danh sách nên đến của mình.

  kawaguchiko day trip

  Những địa điểm nổi tiếng ở Kawaguchiko

  Bạn có thể dễ dàng sử dụng những chuyến xe buýt ngắm cảnh phong cách xưa cũ để đến những địa điểm nên đến nhất quanh Kawaguchiko  – có ba tuyến “Xe buýt Retro” là Red, Green và Blue, tất cả chúng đều xuất phát từ Kawaguchiko. Bạn có thể mua một tấm vé hai-ngày để đi cả ba chuyến xe buýt thăm quan hồ với giá 1500 yên, hoặc một vé cho hai tuyến Kawaguchiko và Saiko (buýt Red và Green) với giá 1300 yên. Bạn có thể xem bản đồ toàn bộ các tuyến đường và phong cảnh ở đây. Một lựa chọn khác là thuê xe đạp – có một vài cửa hàng nằm rải rác khắp khu vực.

  Image result for kawaguchiko

  Vì mọi thứ ở Kawaguchiko sẽ luôn được cộng thêm ngọn núi nổi tiếng nhất Nhật Bản làm phông nền ở phía sau, nên bạn sẽ không có sai lầm nào dù cho bạn quyết định đi chơi ở đâu. Có rất nhiều nơi để thăm quan ở khu vực này nhưng dưới đây là danh sách những địa điểm tốt nhất.

  Bảo tàng Mĩ thuật Itchiku Kubota và Hành lang cây phong

  Một cơ hội độc nhất để ngắm nhìn những tác phẩm của Itchiku Kubota – một chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực nhuộm vải nghệ thuật cổ điển. Bắt đầu từ tuổi 20, Kubota trở nên thích thú với nghệ thuật tsujigahana sau khi phục vụ như một tù nhân chiến tranh, ngay sau đó ông đã tự tạo cho mình một phong cách riêng và phát triển dần kĩ thuật của bản thân. Mặc dù ông không có một buổi triển lãm cá nhân nào cho đến tuổi 60, nhưng hiện nay ông được xem như là vị cứu tinh của môn nghệ thuật đã từng thất truyền trong thế kỉ 17.

  Nên đọc:  Mèo Maneki Neko – Bùa cầu may ở Nhật Bản

  Bảo tàng lưu giữ rất nhiều mẫu tác phẩm của ông, những bộ kimono xinh đẹp, cũng như một phòng trà với tầm nhìn tuyệt đẹp nhìn ra hồ của núi Phú sĩ. Có rất nhiều khu vườn bao quanh bảo tàng với những thác nước và khu rừng cỡ nhỏ. Bảo tàng cũng rất gần với Hành lang cây Phong, một trong những địa điểm hàng đầu khi thu về. Đường hầm Momiji dọc theo bờ hồ nhưng lại không nằm trong lộ trình của xe buýt.

  Maple Corridor

  Cách đi: Đi bằng xe buýt tham quan Red
  Phí: ¥1,300
  Thời gian hoạt động: T12 – T3: 10am – 4.30pm | T4 – T11: 9.30am – 5:30pm | Đóng cửa vào Thứ ba, ngoại trừ T10 – T11
  Website: http://www.itchiku-museum.com/

  Lễ hội hoa Chi anh Fuji

  Fuji Shibazakura

  Tấm thảm hoa được dệt từ hơn 800000 cây shibazakura bao phủ khắp mặt đất nằm ở trước núi Phú Sĩ từ giữa tháng Tư cho đến cuối tháng Năm tạo nên sự tượng tương phản màu sắc độc đáo giữa hoa, núi và bầu trời. Có những chuyến xe buýt chạy trực tiếp từ Shinjuku đến đây trong suốt mùa lễ hội, nếu không bạn cũng có thể dễ dàng đến đây bằng chuyến xe buýt đi từ ga Kawaguchiko (khoảng 30 phút).

  Trang web: http://www.shibazakura.jp/eng/

  Trung tâm Đời sống tự nhiên Kawaguchiko

  Ngắm núi Phú Sĩ từ đồng hoa oải hương và việt quất là một trải nghiệm khá tuyệt vời mà bạn chỉ có thể trải qua ở Trung tâm Đời sống tự nhiên Kawaguchiko. Hoa oải hương nở vào khoảng tháng Sáu, cũng là lúc diễn ra lễ hội rau thơm ở gần đó. Từ tháng Bảy đến giữa tháng tám, bạn có thể tự mình đi hái trái việt quất và những loại trái cây khác ở nông trai gần đó – được tổ chức bởi Trung tâm, bao gồm cả việc đưa đón miễn phí từ nông trại.
  Cách đi: Xe buýt ngắm cảnh tuyến Red
  Phí: Miễn phí
  Thời gian hoạt động: T4 – T10: 9am – 6pm | T11 – T3: 9am – 5:30pm | Đóng cửa vào mỗi thứ Sáu T6 – T8
  Trang web: http://www.seikatsukan.jp/

  Chuyến xe cáp núi Kachikachi

  Kachikachi Ropeway

  Chuyến xe cáp này sẽ giúp bạn nhìn thấy núi Phú Sĩ cũng như hồ Kawaguchiko rõ hơn, khi lên đến độ cao nhất là 1075 mét. Nó nối liền ga Kawaguchi Koha với ga Fujimidai nằm trên đỉnh núi chỉ trong vòng 3 phút và có một đài ngắm cảnh ở đó. Chuyến xe cáp này là bối cảnh của một câu chuyện được viết bởi một trong những bậc thầy văn chương Nhật Bản, Dazai Osamu, từ đó ta có hình ảnh chồn núi và thỏ được đặt trên một sàn treo ở khu đài ngắm cảnh trên đỉnh núi để chào đón du khách.

  Nên đọc:  Xin visa đi Nhật du lịch tự túc 2020

  Cách đi: Tuyến xe buýt ngắm cảnh Red
  Vé: ¥410 một chiều, hoặc ¥720 khứ hồi
  Thời gian hoạt động: 9 – 9:30am đến giữa 5 – 5:30pm tùy theo mùa, nhưng sẽ dừng hoạt động trogn thời tiết xấu
  Trang web: http://www.fujikyu.co.jp/en/leisure/leisure13.html/

  Fuji Q Highland

  Tokyo to Kawaguchiko

  Một công viên theo chủ đề luôn muốn phá vỡ những kỉ lục thế giới bằng việc xây dựng tàu lượn siêu tốc mỗi năm năm một lần, Fuji Q Highland là một nơi tuyệt vời nếu bạn muốn được sợ hãi. Có nhiều cách để đạt được điều này, đương nhiên là những cú rơi đột ngột, những chuyến đi với tốc độ đáng kinh ngạc và những ngôi nhà ma kinh dị.

  Nhà ma lấy chủ đề là bệnh viện này có cái tên rất kêu “Nỗi sợ hãi từ Mê cung siêu kinh dị 4.0”, nhưng cái tên đó chính là thứ cuối cùng để bạn cười. Nó đáng sợ đến mức họ phải để những cánh cửa giải thoát cho những ai không thể chịu đựng nổi, hành trình dài một giờ đồng hồ chính là thứ khiến người ta không thể chịu nổi nhất.

  Có hơn 40 địa điểm, bao gồm onsen và một khu trượt băng lớn vào mùa đông, do đó nó vẫn có những thứ khác để chơi đùa nếu bạn là người ghét những trải nghiệm hãi hùng. Bạn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ trong khi đang di chuyển với tốc độ 172 km/h, một cách rất khác để thưởng thức về đẹp số một Nhật Bản này.

  Cách đi: Tuyến xe buýt thăm quan Red. Hoặc 2 giờ đi tàu từ ga Shinjuku đến ga Fuji Q Highland qua ga Otsuka. Ngoài ra cũng có xe buýt đi trực tiếp từ Tokyo.

  Phí vào cửa: Người lớn ¥1,500, vé một ngày miễn phí là ¥5,700, hai ngày là ¥9,300
  Thời gian hoạt động: Cơ bản là từ 9am – 5pm, nhưng cũng có lúc là 7am – 10pm một và ngày trong mùa hè
  Trang web: https://www.fujiq.jp/en/

  Bảo tàng Khu rừng âm nhạc Kawaguchiko

  Kawaguchiko Music Forest

  Là một địa điểm du lịch có đôi chút kì lạ nhưng vẫn rất nổi tiếng, Bảo tàng Khu rừng Âm nhạc là một bộ sưu tập gồm những nhạc cụ tự động Âu châu. Địa điểm nổi tiếng nhất là cây đàn organ dùng cho hội chợ Pháp có từ năm 1905, được diễn tấu mỗi nửa tiếng. Ngoài ra còn có khu vườn kiểu châu Âu nhìn thấy được núi Phú Sĩ, ở đó có các cửa hàng, nhà nguyện, vườn hoa hồng và nhà hàng. Phong cách thiết kế của viện bảo tàng và vườn ở đây tạo nên một khung cảnh siêu thực và gợi nhớ về những câu chuyện cổ tích.

  Cách đi: Xe buýt tuyến Red, xuống ở ga Ukai Orugoruno Mori Bijutsukan
  Phí: ¥1,500
  Thời gian hoạt động: 9am – 6pm hoặc 9:30am – 5:30pm, tùy theo mùa
  Trang web: https://kawaguchikomusicforest.jp/

  Ngâm mình ở onsen

  Có hai thị trấn onsen nằm trong lộ trình của tuyến xe buýt Red: Funatsu-Hama và Azagawa, mỗi nơi đều có rất nhiều khách sạn và phòng tắm công cộng luôn đón chào du khách đến với những phòng tắm thư giãn của họ. Khách sạn Mifujien có view nhìn ra núi Phú Sĩ rất tốt, mặc dù nó không phải là khách sạn sang trọng nhất. Phí vào cửa là 1200 yên. Yurari có một tầm nhìn rất tốt từ bồn tắm ở tầng hai và có cả onsen riêng tư có thể đặt chỗ trước với giá từ 1700 yên cho 50 phút, với tầm nhìn về hướng ngọn núi mà chúng ta vẫn luôn đề cập đến. Bạn cũng có thể thử Yamanakoka Hot Spa-Beni Fuji no Yu có tầm nhìn khá tốt và gần chợ buổi sáng nữa.

  Nên đọc:  Nhật Bản ngày càng khát nhân lực nước ngoài

  Mì Houtou – Đặc sản địa phương

  Hoto Noodles

  Khi đang ở Yamanashi thì bạn sẽ muốn thử ẩm thực địa phương để hoàn thiện những trải nghiệm của mình. Món mì dẹt lạ thường được nấu trong súp miso cùng với rau tạo nên một món ăn dồi dào hương vị, tương tự như một món hầm. Mặc dù nhìn như udon nhưng món ăn này lại được chuẩn bị tương tự như hoành thánh. Có rất nhiều nơi để thưởng thức món ăn này – chỉ cần chú ý một chút khi lướt qua một vài nhà hàng. Nếu bạn muốn lên kế hoạch rõ ràng thì Hotou Fudou có một vài nhà hàng quanh hồ, là một địa điểm tuyệt vời để thưởng thức một tô mì chất lượng.

  Một vài địa điểm khác

  Nếu chừng đó vẫn không đủ cho bạn thì vẫn còn nhiều thứ khác để xem, tất cả chúng nằm rải rác trên bờ biển và thị xã trung tâm của Kawaguchiko. Chẳng hạn bạn có thể ghé qua Bảo tàng Đá quý Yamanashi hoặc Trung tâm di sản Thế giới núi Phú Sĩ nếu bạn muốn vào trong nhà và chạy trốn cái nóng/lạnh. Ngoài ra bạn cũng có thể ghé qua Làng chữa bệnh Saikyo Iyanashi-Sato Nenba với những tòa nhà tranh, mỗi ngôi nhà là một tác phẩm thủ công của người dân địa phương. Còn đền chùa thì bạn có thể ghé qua ngôi đền Fuji Omuro Sengen. Bảo tàng Nghệ thuật Kawaguchiko nằm ở phía Đông của hồ, cách Bảo tàng Nghệ thuật Kubota nói trên chỉ một vài trạm.

  Đi từ Tokyo đến Kawaguchiko

  Fujikyu Train

  Tàu: Từ ga JR Shinjuku, bạn có thể đi chuyến Limited Express đến Otsuki và đổi tàu sang đường sắt Fujikyu đến Kawaguchiko – hành trình này mất khoảng 2 tiếng và 3910 yên. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền thì có thể dùng tàu local (thường đổi ở Takao, tùy vào thời gian) để đến Otsuki, sẽ mất thêm nửa tiếng nhưng bù lại tiết kiệm được gần 1500 yên.

  Hoặc bạn có thể dùng xe buýt cao tốc từ một vài ga nằm ở Tokyo, như là Shinjuku, Shibuya và Tokyo. Vé thường từ khoảng 1800 yên và mất khoảng 2 giờ đồng hồ, dừng lại ở Fuji Q Highland trên đường đi. Bạn có thể mua vé ở đây.

  Theo Tokyo Cheapo

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận