Top văn hóa làm việc của người Nhật Bản tuyệt đối phải nhớ

Người Nhật nổi tiếng văn hóa và rất nghiêm khắc, vậy những sếp Nhật thì như thế nào, họ có khó không, yêu cầu như thế nào về cấp dưới của mình, văn hóa làm việc của người Nhật Bản như thế nào? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Phong cách Samurai là gì? Hiện nay, phong cách làm việc của người Nhật Bản là phong cách samurai. Tinh thần võ sĩ đạo đã có từ thời xa xưa và nay...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Người Nhật nổi tiếng văn hóa và rất nghiêm khắc, vậy những sếp Nhật thì như thế nào, họ có khó không, yêu cầu như thế nào về cấp dưới của mình, văn hóa làm việc của người Nhật Bản như thế nào? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Phong cách Samurai là gì?

Hiện nay, phong cách làm việc của người Nhật Bản là phong cách samurai. Tinh thần võ sĩ đạo đã có từ thời xa xưa và nay trong thời đại kinh tế thị trường thì tinh thần này đã được người Nhật áp dụng vào trong công việc. Do tầm nhìn dài hạn, áp lực công việc cũng như lòng tự tôn dân tộc cao đã tạo nên tinh thần võ sĩ đạo trong công việc của người Nhật. Theo đó, lao động Nhật sẽ học tập theo những phẩm chất của các samurai đó là tôn trọng, sự chân thành, tận tâm và danh dự. Chính vì thế, trong quá trình làm việc, người Nhật đặc biệt xem trọng nguyên tắc cũng như kỷ luật hơn người Việt. Điều này đã nổi tiếng trong phong cách làm việc của người Nhật.

Người Nhật có khó không?

Nhiều người đặt ra thắc mắc khi làm việc với người Nhật thì sếp Nhật có khó không? Với thắc mắc này thì đa số câu trả lời sẽ là sếp Nhật khó. Tuy nhiên, sự thật không phải là như vậy. Sếp Nhật cũng không khó tính lắm. Sở dĩ nhiều người khi làm việc với sếp Nhật cho rằng sếp Nhật khó đó là vì có sự cách biệt về văn hóa làm việc đã gây ra những mâu thuẫn giữa sếp Nhật với những nhân viên Việt Nam từ đó dẫn tới lầm tưởng đó là sếp Nhật khó tính.

Cách xoa dịu cơn giận của sếp Nhật

Bạn cần phải làm gì để xoa dịu cơn giận của sếp Nhật? Sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn 3 cách để giúp xoa dịu cơn giận của sếp Nhật.

Luôn xin lỗi đầu tiên trước khi giải bày

‘Cách thứ nhất đó là bạn cần phải luôn xin lỗi đầu tiên trước khi giãi bày. Khi bạn mắc lỗi có thể do bạn hoặc có thể không, điều bạn không nên làm chỉ là chăm chăm giải thích đó không phải là lỗi của mình. Các sếp Nhật thường không thích điều này. Người Nhật coi trọng sự hối lỗi, nhận lỗi và sửa sai của bạn. Chính vì thế, trong mọi tình huống trước khi giãi bày bạn hãy xin lỗi trước tiên. Điều này sẽ được các sếp Nhật đánh giá cao và cũng thể hiện bạn là người khiêm tốn, biết nhìn nhận và giải quyết sự việc.

Lắng nghe

Cách thứ hai giúp bạn xoa dịu cơn giận của sếp Nhật đó là bạn cần phải lắng nghe. Trong mọi trường hợp khi làm việc với người Nhật thì sự lắng nghe luôn được đánh giá cao đặc biệt là khi sếp nổi giận thì bạn càng cần phải lắng nghe. Sự lắng nghe thể hiện thái độ cầu thị trong công việc vốn được người Nhật ưa chuộng.

Giải bày

Cách thứ ba đó là giãi bày. Khi bạn đã xin lỗi và lắng nghe thì bạn hãy giãi bày một cách thành thật về sự việc để cho sếp Nhật hiểu rõ hơn. Đây sẽ là cách hiệu quả để xoa dịu cơn giận của sếp. Dù có phải lỗi của bạn hay không thì bạn cũng nên giãi bày, trình bày sự việc với sếp của mình để sếp hiểu hơn thay vì chỉ im lặng.

Văn hóa làm việc của người Nhật Bản như thế nào? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu những nguyên tắc nằm lòng bên dưới nhé!

1/ Không phung phí tài nguyên doanh nghiệp, công ty

Thứ nhất là bạn không nên phung phí tài nguyên của doanh nghiệp/ công ty. Người Nhật vốn là những người nguyên tắc, kỷ luật và họ rất ghét sự lãng phí. Đây cũng là phong cách làm việc của người Nhật Bản cần học hỏi. Trong công ty, nếu bạn là người biết sử dụng tài nguyên một cách hợp lý và không phung phí thì sẽ rất được lòng sếp. Chính vì thế, hãy chú ý điều này và đừng nên lãng phí bất cứ một tài nguyên gì của doanh nghiệp/ công ty từ những thứ nhỏ nhặt nhất như: điện, nước, đồ dùng, văn phòng phẩm…

2/ Dùng kính ngữ phù hợp và có chừng mực

Người Nhật vốn rất coi trọng sự lễ phép và họ thường hay dùng kính ngữ. Đây là một trong 3 phong cách làm việc của người Nhật Bản. Vì thế, khi làm việc trong công ty với sếp Nhật, bạn cũng nên áp dụng điều này. Hãy dùng kính ngữ một cách phù hợp và có chừng mực. Việc dùng kính ngữ sẽ khiến cho sếp Nhật của bạn rất hài lòng. Tuy nhiên, tại sao bạn lại nên sử dụng một cách có chừng mực đó là trường hợp mà bạn sử dụng quá nhiều thì có thể được xem là xu nịnh và những người Nhật sẽ rất dễ để nhận ra được điều này.

3/ Chú tâm vào cả chi tiết nhỏ trong công việc

Một đức tính nữa của người Nhật là họ thưởng tỉ mỉ, chú trọng tới những tiểu tiết. Chính vì vậy, một cách để giúp bạn lấy lòng sếp Nhật nữa đó là hãy chú tâm vào cả những chi tiết nhỏ trong công việc. Khi bạn làm được điều này thì cũng khiến cho sếp Nhật của bạn đánh giá bạn là người chăm chỉ, tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc nên họ rất hài lòng.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .