Những trang mạng xã hội người Nhật hay dùng nhất

Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, người Nhật cũng ưa chuộng các ứng dụng xã hội như facebook, Instagram, Twitter. Ngoài ra họ còn sử dụng các mạng xã hội khác như: LINE, Ameba blog, Mixi hay trang mạng xã hội người Nhật thường xuyên sử dụng bên dưới nhé! SNS là mạng xã hội gì? SNS hay còn gọi là mạng xã hội, là viết tắt của Social Networking Service, là tên gọi chung cho những...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, người Nhật cũng ưa chuộng các ứng dụng xã hội như facebook, Instagram, Twitter. Ngoài ra họ còn sử dụng các mạng xã hội khác như: LINE, Ameba blog, Mixi hay trang mạng xã hội người Nhật thường xuyên sử dụng bên dưới nhé!

Mục lục

SNS là mạng xã hội gì?

SNS hay còn gọi là mạng xã hội, là viết tắt của Social Networking Service, là tên gọi chung cho những trang web có chức năng kết nối mọi người thông qua mạng lưới internet.

Nếu bạn tạo tài khoản của riêng mình trên SNS, bạn có thể chia sẻ ảnh, video, trạng thái,…trên trang cá nhân. Và bằng phương thức này bạn có thể giao tiếp, chia sẻ với bạn bè trên khắp thế giới. Người dùng SNS có thể trò chuyện với nhau thông qua việc nhắn tin, hay bình luận trên những bài đăng.

Sự khác biệt của SNS với blog hay bảng thông báo là có nhiều chức năng hơn, ví dụ như: phổ biến thông tin, chia sẻ,…

SNS người Nhật thường sử dụng là Twitter, Instagram, LINE,… Những mạng xã hội này có xu hướng tăng số lượng người dùng mỗi năm. Ngoài ra, mặc dù số lượng người dùng Facebook đang giảm dần, nhưng nó vẫn rất phổ biến bởi nhiều hoạt động như kinh doanh online, quảng bá hình ảnh,…

Mặc dù được gọi chung là mạng xã hội, nhưng mỗi dịch vụ SNS lại có những đặc điểm và chức năng khác nhau.

Vậy người Nhât thường sử dụng mạng xã hội nào nhất? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Twitter là mạng xã hội hàng đầu ở Nhật

Đặc điểm và tính năng của Twitter

Chức năng chính của twitter là cho phép người dùng đăng các câu ngắn từ 140 ký tự trở xuống, bạn có thể thỏa sức đăng và xem những đoạn văn ngắn như trạng thái cảm xúc, các câu khái cảm và kết nối với bạn bè trên khắp thế giới.

Đăng bài về cơ bản được sắp xếp theo thứ tự thời gian, có thể nói đây là chức năng rất hữu ích khi bạn muốn kiểm tra thông tin mới nhất.

Ngoài ra, Twitter có chức năng chia sẻ công khai rộng rãi, bạn có thể chọn dùng chức năng này để lan rộng bài viết của mình tới mọi người, ngay cả những người bạn không quen biết.

2/ Instagram

Đặc điểm và tính năng của Instagram:

Tính năng chính của Instagram là đăng ảnh và video, và các chức năng chụp ảnh và xử lý được trang bị rất đầy đủ, chuyên nghiệp. Mặc dù việc sử dụng Instagram ở Nhật Bản còn khá mới trong năm 2014, nhưng SNS này được yêu thích vào những năm gần đây và được sử dụng nhiều bởi người dùng ở độ tuổi 20.

Vì bài đăng trên Instagram chủ yếu là hình ảnh và video nên rất khó để tìm kiếm các bài đăng và không có chức năng như trên Twitter, vì vậy người dùng có xu hướng thêm rất nhiều hashtag khi đăng bài.

Ngoài ra, Instagram có chức năng “Story”, chức năng này cho phép bài đăng của bạn sẽ biến mất trong vòng 24 giờ kể từ khi đăng bài.

3/ LINE

Đặc điểm và tính năng của LINE

Bằng cách thêm vào danh sách bạn bè trên LINE những tài khoản của người khác, bạn có thể trò chuyện với họ bằng tin nhắn giọng nói, văn bản, nhãn dán, và những cuộc gọi miễn phí.

Ngoài trò chuyện, LINE còn có chức năng tạo album và ghi chú cho phép bạn chia sẻ ảnh và văn bản với nhau, do đó bạn sẽ không cần lo lắng các thông tin quan trọng bị trôi mất trong cuộc trò chuyện.

Hơn nữa, vì LINE thường được sử dụng như một công cụ giao tiếp để thay thế các cuộc gọi, thư điện tử email, nên khi sử dụng người dùng sẽ có cảm giác đây không giống một trang mạng xã hội mà giống một công cụ liên lạc hơn. Mặc dù vậy, bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh, bài đăng của mình và bình luận với bạn bè trên đó, nhưng vì tính bảo mật của LINE rất cao nên các bài đăng sẽ không được phát tán rộng rãi.

4/ Facebook

Đặc điểm và tính năng của Facebook

Khi đăng ký tài khoản Facebook, bạn sẽ được yêu cầu phải đăng ký bằng tên thật. Facebook được sử dụng với mục đích kinh doanh, quảng bá hình ảnh, kết nối bạn bè và vô số các tính năng tiện lợi khác 1 cách chân thực nhất. Do đó, có thể nói rằng Facebook là một trang mạng xã hội tiện ích, thực tế và có sức hấp dẫn rất lớn đối với nhiều người dùng.

Các tính năng cơ bản của SNS này là chia sẻ văn bản, hình ảnh, video và bình luận, thể hiện cảm xúc,… Ngoài ra, Facebook có chức năng nhóm, cho phép bạn tạo một cộng đồng và một nhóm người để cùng chia sẻ một chủ đề chung, chẳng hạn như kinh doanh hoặc sở thích. Trên trang dành riêng cho nhóm, bạn có thể trao đổi văn bản, hình ảnh và hỏi ý kiến,…

Cách sử dụng mạng xã hội của người Nhật

Như đã nói ở phần trước, mỗi SNS có một đặc điểm riêng. Do đó, người Nhật thường sử dụng một vài trang SNS thay vì chỉ sử dụng 1 loại.

Ví dụ, khi bạn muốn dễ dàng thu thập thông tin bằng việc gõ từ khóa hoặc dựa trên thời gian thực, bạn nên chọn Twitter. Ngoài các thông tin cơ bản như giao thông tàu, thời tiết, bạn cũng có thể dùng Twitter để tìm đọc các vấn đề xã hội, thông tin trong ngày,…

Mặt khác, nếu bạn muốn cập nhật về xu hướng, thời trang, phong cách,… thì chắc chắn bạn nên ghé qua Instagram. Còn Facebook thì bạn lại có thể sử dụng để kiểm tra trạng thái của bạn bè, tìm bạn cũ hay tham gia các nhóm cộng đồng. Và tất nhiên, nếu bạn chỉ cần 1 công cụ liên lạc miễn phí thì LINE là sự lựa chọn hoàn hảo và nhanh gọn.

Mạng xã hội ở Nhật có gì đặc biệt?

Mặc dù không được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới nhưng những SNS này lại được yêu thích ở Nhật Bản:

Mixi

Đây là SNS cung cấp các chức năng khác nhau như viết nhật ký, chia sẻ hình ảnh, kết nối cộng đồng, trò chơi,… Mạng xã hội này bắt đầu khi Facebook chưa phổ biến tại Nhật Bản. Lúc trước, người dùng sẽ đăng ký bằng cách nhận lời mời đăng ký từ những người đã là hội viên, nhưng bây giờ thì có thể đăng ký tài khoản mà không cần lời mời.

Ameba blog

Đây là một dịch vụ với chức năng chính là đăng tải blog, nhưng nó được coi là một mạng xã hội vì có chức năng kết nối cộng đồng và dịch vụ avatar Ameba Pigg. Blog Ameba được sử dụng rộng rãi như một blog chính thức dành cho những nghệ sĩ, và có nhiều người dùng nữ là 1 đặc điểm của mạng xã hội này.

Hatena bookmark

Bạn có thể đánh dấu các bài báo, trang web trực tuyến và công khai chúng. Hơn nữa bạn cũng có thể thu thập thông tin mà mình muốn biết dựa vào những lượt đánh dấu và công khai của người dùng khác. Mạng xã hội này hữu ích đối với những người muốn tìm kiếm, tuyên truyền và chia sẻ thông tin.

Wantedly

Đây là một SNS chuyên dùng để sử dụng trong kinh doanh, bằng SNS này bạn có thể tìm kiếm đối tác làm ăn, tuyển dụng, tìm khách hàng,… Wantedly cho phép người dùng tìm kiếm nhóm cộng đồng, thu thập thông tin liên quan đến kinh doanh,…

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . .