Top nghề nghiệp tiếng Nhật hot nhất 2021

Chia sẽ các nghề nghiệp tiếng Nhật hot nhất hiện nay như hành chính tổng vụ, kinh doanh, biên phiên dịch, công nghệ thông tin và các ngành nghề bên dưới có mức lương cao, việc nhẹ và ổn định. Phát triển mục tiêu nghề nghiệp tiếng NhậtCác trường, trung tâm đào tạo việc học, định hướng ngành nghề bằng tiếng Nhật nhiều hơn: Vì lí do nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng tăng đi kèm...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Kem trị thâm mông nhật Miwaku
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Viên uống dhc Nhật tốt nhất 2021

Chia sẽ các nghề nghiệp tiếng Nhật hot nhất hiện nay như hành chính tổng vụ, kinh doanh, biên phiên dịch, công nghệ thông tin và các ngành nghề bên dưới có mức lương cao, việc nhẹ và ổn định.

Mục lục

Phát triển mục tiêu nghề nghiệp tiếng Nhật

Vậy nghề nghiệp tiếng Nhật nào hot nhất hiện nay? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

1/ Hành chính tổng vụ

Nhiệm vụ của một nhân viên làm hành chính / tổng vụ là thực hiện các công việc liên quan đến hành chánh của bộ phận / công ty bao gồm tiếp khách, tổ chức hội nghị, cuộc họp, quan hệ với chính quyền địa phương, thực hiện các công tác liên quan đến quản lý văn phòng, nhân sự, lương thưởng,… Công việc cụ thể tuỳ theo yêu cầu từng công ty và sẽ được phổ biến khi bạn tiếp nhận phỏng vấn.

Yêu cầu chung của côg việc bao gồm tốt nghiệp đại học trở lên, có từ 3 năm kinh nghiệm làm việc trở lên, hoạt bát, trung thực, có đầu óc sắp xếp hợp lý.

Mức lương trung bình: 5.018.000 yên / năm

Triển vọng của nghề: Đây là một công việc cần tuyển nhân viên làm việc lâu dài, do công việc liên quan tới hoạt động thường ngày xuyên suốt của công ty, với công việc này bạn có thể an tâm mình có một công việc ổn định lâu dài với mức lương tốt.

2/ Nhân viên kinh doanh

Công việc chính của Nhân viên kinh doanh là cung cấp các giải pháp hoàn thiện và thích hợp cho từng khách hàng nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp, bao gồm cả tìm kiếm mục tiêu khách hàng, tạo dựng mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng, giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty. Ngoài ra nhân viên kinh doanh sẽ phải đảm đương giải quyết các vấn đề và phàn nàn của khách hàng để đảm bảo độ hài lòng, tin cậy của khách.

Yêu cầu công việc thường cần trình độ giao tiếp tiếng Nhật tốt, từ N3 trở lên và tốt nghiệp hệ đại học, cao đẳng chuyên ngành liên quan đến công việc. Bên cạnh đó cũng yêu cầu người ứng tuyển có kinh nghiệm làm việc từ 1 – 2 năm trở lên, hoạt bát và xử lý tình huống tốt.

Mức lương trung bình: 7.030.000 yên / năm

Triển vọng của nghề: Đây là một nghề có mức lương tốt, dễ thăng tiến và có thưởng rời ngoià lương cơ bản tuỳ theo số khách hàng chốt đơn.

3/ Biên phiên dịch

Nếu bnạ thắc mắc không biết học tiếng Nhật làm nghề gì thì biên phiên dịch sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Công việc của biên phiên dịch rất rộng, bạn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau từ hướng dẫn viên du lịch cho đến phiên dịch cho các quản lý cấp cao của công ty Nhật Bản trong hoàn cảnh cần có phiên dịch khi làm việc với đối tác người Việt hoặc là phiên dịch viên hướng dẫn công việc cho lao động Việt mới đến khi gặp khó khăn trong việc tiếp nhận chỉ dẫn từ cấp trên người Nhật. Tuỳ theo tính chất công việc mà biên phiên dịch sẽ được yêu cầu có từ 1 – 2 năm kinh nghiệm hoặc không yêu cầu. Trình độ biên phiên dịch thường từ N2 trở lên.

Mức lương trung bình: 5.018.000 yên / năm

Triển vọng của nghề: Đây là một công việc dễ ứng tuyển và dễ được tuyển dụng nếu năng lực ngoại ngữ của bạn cao. Nhiều vị trí biên phiên dịch không yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc.

4/ Kỹ sư IT, kỹ thuật, cơ khí

Kỹ sư rất được ưu ái tại Nhật Bản. Vì lý do thiếu nhân lực mà mức lương của các kỹ sư ở Nhật khá cao..Đặc biệt là kỹ sư IT. Hiện nay cũng có rất nhiều tập đoàn và nhiều doanh nghiệp lớn của Nhật mở các chi nhánh tạị Việt Nam, bạn có thể tìm kiếm được việc làm kỹ sư bằng tiếng Nhật ngay trong nước với mức lương tuyệt vời và công việc đúng với chuyên môn.

Yêu cầu nghề nghiệp là phải tốt nghiệp đại học / cao đẳng đúng chuyên ngành, có bằng tiếng Nhật đạt N3 trở lên và kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên.

Mức lương trung bình: 7.030.000 yên / năm

Triển vọng nghề nghiệp: Công việc kỹ sư Nhật Bản là công việc lương cao, đãi ngộ tốt và cơ hội thăng tiến tốt.

Điều kiện để có việc làm tiếng Nhật lương cao

Học tiếng Nhật tốt và lấy được chứng chỉ

Trình độ tiếng Nhật càng cao đồng nghĩa với mức lương càng cao. Người nhân viên có khả năng tiếng Nhật tốt sẽ có thể giao tiếp tốt và hiểu rõ được cụ thể những uỷ thác từ cấp trên, năng suất công việc cũng tăng lên. Vì vậy để minh chứng cho khả năng Nhật ngữ của mình thì bằng cấp / chứng chỉ rất quan trọng.

Kiên trì với mục tiêu nghề nghiệp của mình, tìm kiếm cơ hội trải nghiệm công việc sớm

Như các bạn đã thấy, hầu hết các công việc lương cao đều yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Vì thế để có thể tìm được cơ hội việc làm tốt, bạn cần có trải nghiệm trước. Bạn có thể thử sức tại những công ty Việt Nam từ 1 đến 2 năm để lấy kinh nghiệm trước khi ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .