Top 6 món quà được yêu thích nhất từ Nhật cho người thân

BáoAsahi.com – Bạn phân vân nên mua gì làm quà tặng khi đi du lịch Nhật Bản? Đừng lo lắng, dưới đây là gợi ý về 6 món đồ mà bạn tặng cho bất cứ ai chắc chắn người đó cũng sẽ thích mê. Đi Nhật nên mua gì làm quà?Nói đến quà tặng mỗi khi đi du lịch, thường các bạn sẽ muốn lựa chọn những món quà mang phong cách Nhật Bản mà khó có thể có được ở nước ngoài. Lần này tôi...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Bạn phân vân nên mua gì làm quà tặng khi đi du lịch Nhật Bản? Đừng lo lắng, dưới đây là gợi ý về 6 món đồ mà bạn tặng cho bất cứ ai chắc chắn người đó cũng sẽ thích mê.

Đi Nhật nên mua gì làm quà?

những món đồ chỉ có ở nhật bản 2020

Nói đến quà tặng mỗi khi đi du lịch, thường các bạn sẽ muốn lựa chọn những món quà mang phong cách Nhật Bản mà khó có thể có được ở nước ngoài. Lần này tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những món quà mà khách du lịch nước ngoài đều yêu thích, cũng như các cửa hàng tiện lợi cho việc tìm kiếm những món đồ làm quà.

Mục lục

1. Thẻ ghi lời nhắn (memo pad) 「ku・ru・ru」những món đồ chỉ có ở nhật bản 2020

Là một món đồ mà ai cũng yêu thích không phân biệt quốc tịch “có thể sử dụng hàng ngày, thiết kế cũng đẹp”. Về chủng loại chúng có khoảng trên 30 loại như sê ri núi Phú Sĩ và tranh ukiyoe, họa tiết hoa, hello-kitty,… giá mỗi chiếc là 840 yên. Có rất nhiều người mua chúng cùng với set bút bi có thể xóa được, “friction ball”. Đối với người Nhật thì nó được sử dụng một cách đương nhiên như một sản phẩm văn phòng phẩm thông thường nhưng đối với người nước ngoài thì dường như vẫn còn nhiều mới lạ.

2. Bột thả bồn tắm PUCHIPURA

những món đồ chỉ có ở nhật bản 2020

những món đồ chỉ có ở nhật bản 2020

Giá rất rẻ chỉ với 100 yên 1 gói, chủng loại cũng rất phong phú, được tất cả các lứa tuổi khác nhau yêu thích, rất thích hợp sử dụng để làm quà phân phát cho nhiều người sau khi về nước. Bột tắm với thành phần làm trắng được phụ nữ Nhật vô cùng yêu thích, được bán rất chạy và đặc biệt cho những người phụ nữ châu Á đến Nhật sau khi đọc tạp chí dành cho nữ giới Nhật Bản.

3. Nam châm mô hình đồ ăn

những món đồ chỉ có ở nhật bản 2020

Những mẫu đồ ăn được chế tạo chính xác với cỡ siêu nhỏ, là món quà yêu thích từ Nhật Bản mà có lẽ ai cũng biết, nhưng với những người nước ngoài không có thói quen gắn dây đeo vào điện thoại di động thì sẽ yêu thích những đồ nam châm hơn.

Sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất rõ ràng là sushi, nhưng có những loại khác nữa tùy theo sở thích cá nhân như bát cơm Don (cơm với thức ăn ở trên) hay bánh kẹo Nhật,… cũng được chế tạo rất tinh xảo, ấn tượng đến từng chi tiết.

Chủng loại cũng rất phong phú, nếu là nam châm hình 1 miếng sushi có giá trên dưới 600 yên, hình bát cơm thì trên dưới 1,500 yên, mỗi loại có giá khác nhau. Ngoài ra nam châm sushi cá ngừ và trứng cá hồi rất nhanh hết hàng nên nếu bạn muốn mua, bạn cần kiểm tra trước.

4. Bánh bơ Nhật Bản

Loại bánh được làm từ bột được trộn với bơ, sau đó nướng lên và cuốn thành hình điếu xì gà, nhìn rất đẹp – có tên “cigare”. Khi ăn có cảm giác giòn tan và độ ngọt vừa phải, đây là món bánh rất được yêu thích ngay cả ở Nhật Bản. Giá của nó cũng rất phải chăng, khoảng 1,260 yên cho 20 cái, nên được nhiều người nước ngoài lựa chọn mua.

Ngoài ra, 1 sản phẩm gợi ý cho những người du lịch phải di chuyển trong thời gian dài là “cigare au chocolate”, với socola sữa. Giá của sản phẩm này cao hơn một chút 1,680 yên cho 18 cái nhưng so với “cigare” thì nó khó vỡ hơn nên bạn sẽ yên tâm khi để nó trong va ly.

5. Kẹo Ariheito ở “Tsuruya Yoshinobu”

Cửa hàng chính của Tsuruya Yoshinobu được đặt ở Nishijin Kyoto, cung cấp đều đặn bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản thay đổi theo 4 mùa xuân hạ thu đông.

Set có tên Higashi (kẹo từ đường, bột được làm cứng, sử dụng ít nước) bao gồm rakugan và ariheito (kẹo từ đường và mạch nha) nhìn rất đẹp và ấn tượng. Nếu vào những chiều cuối tuần, sản phẩm yêu thích theo mô tip hoa anh đào, hoa mơ,… sẽ được bán hết nên nếu bạn thấy vẫn còn loại này thì tôi khuyên bạn hãy mua chúng ngay lập tức.

6. Kẹo vị “Wasabi” và “Matcha”

Bánh kẹo của “Mamegen” rất tự hào về lịch sử 130 năm của nó. Bánh kẹo làm từ đậu có vị wasabi và matcha rất được yêu thích bởi khách nước ngoài, nhưng các bạn nên thử loại “Edo Fumi (2,100 yên)” là 1 set mà bạn có thể thưởng thức nhiều vị khác nhau.

Với những gợi ý quà tặng từ Nhật mà baoasahi.com vừa gợi ý, hy vọng các bạn đã biết nên mua gì sau chuyến đi Nhật để tặng người thân rồi nhé!

từ khoá

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 05/12 năm 2019 | Cộng đồng | Tag: . .