Taxi ở Nhật Bản- tôi bị đuổi ra khỏi xe như thế nào

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Tôi gọi điện cho tổng đài đặt xe, nhưng vì không biết tôi đã lên nhầm một taxi khác.

  Cách đây gần 3 năm, tôi bị “đuổi” ra khỏi một taxi ở ngoại ô Tokyo (Nhật Bản) mà ấn tựợng đến bây giờ. Đó là vào một buổi trưa thời tiết đẹp, tôi có việc cần đi nhưng lại ở xa ga tàu điện nên đã gọi cho một hãng taxi. Sau khi hỏi tên và chỗ tôi đang đứng, tổng đài bảo tôi vui lòng chờ xe tới.

  Nguồn travel.stackexchange.com (ảnh minh họa)

  Tôi đã bị đuổi ra khỏi taxi ở Nhật Bản một kí ức khó quên

  Cuộc gặp gỡ của tôi và chiếc taxi

  Đường khá vắng vẻ, khoảng một phút sau, tôi thấy một chiếc taxi trống đi về phía mình với tốc độ vừa phải. Thế là tôi đưa tay lên báo hiệu, chiếc taxi tấp vô, cửa tự động mở và tôi lên xe.

  Và tôi đã bị mời ra khỏi xe

  Tài xế chào, hỏi tôi đi đâu và xe lăn bánh. Tôi đang thấy vui vì taxi đến nhanh. Tôi liền buông lời khen bác tài xế và tổng đài. Thật không ngờ khi nghe vậy, bác tài lại có vẻ hoảng hốt, giảm tốc độ, lùi xe lại vừa đi vừa xin lỗi và giải thích ông ta không thể chở tôi được.

  Nên đọc:  Nhật Bản cấm dùng thực tập sinh nước ngoài làm việc khử nhiễm xạ

  Nguồn mashable.com (Ảnh minh họa)

  Vì tôi đã gọi điện thoại cho tổng đài nên tôi phải đợi chiếc taxi đang được điều đến. Nếu không sẽ thiệt thòi cho bác tài của chiếc taxi đang trên đường tới kia.

  Nguồn: japo.vn

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận