Tô mì chỉ có một sợi, dài 33 mét ở Nhật Bản

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Sợi mì mềm, dài, nước dùng cay xè sẽ khiến bạn ấm bụng trong những ngày đông giá lạnh.

  Kyokarou nằm trong phố người Hoa ở Yokohama, Nhật Bản hút khách nhờ được nhiều trang ẩm thực đánh giá là một trong những quán ăn Trung Quốc ngon ở khu này. Đến quán, du khách được thưởng thức nhiều món đặc trưng của vùng Tứ Xuyên như đậu phụ Ma Bà, mì dan dan (mì gánh)…

  to-mi-chi-co-mot-soi-dai-33-m-o-nhat-ban

  Thực khách ghé Kyokarou sẽ được tận mắt chứng kiến màn làm mì tươi Trung Quốc thú vị. Sau công đoạn nhồi bột bằng tay, đầu bếp biểu diễn kéo thành sợi dài điệu nghệ. Thay vì làm một bó mì rồi cắt ngắn ra thì đầu bếp chỉ kéo một sợi duy nhất, có độ dài trung bình 33 m. Để không bị dính chùm, đầu bếp phải vừa kéo đều tay, vừa thả mì vào chảo nước sôi luộc mì. Sợi mì mềm có độ dai nên không bị đứt. Một tô chỉ có một cọng mì.

  Đặc điểm chung của các món ăn Tứ Xuyên vốn dĩ rất cay do sử dụng nhiều hạt tiêu và ớt đỏ. Thế nên nước dùng đỏ lòm màu ớt, chỉ cần nhìn thôi đã cảm thấy nóng ruột, lại thích hợp khi ăn vào mùa đông lạnh giá ở Nhật Bản. Mì vừa luộc chín, vớt ra cho vào tô nước lèo đầy váng dầu ớt để sẵn, thêm rau cải luộc ăn đỡ ngán và một muỗng thịt băm đã sơ chế cùng nhiều gia vị cay lên trên là chuẩn vị. Tuy nhiên nếu không thích món cay, chắc chắn món này không dành cho bạn.

  Nên đọc:  Bảo tàng Kanji ở Kyoto dành cho những bạn yêu thích Nhật ngữ

  Một bát mì có giá 1.000 yên (khoảng 200.000 đồng), ăn đủ no. Bên trong tiệm khá rộng rãi, bàn ghế thoải mái, có cả không gian riêng dành cho khách đoàn. Điểm trừ là quán hơi ồn ào đúng theo kiểu các tiệm ăn Trung Quốc nhiều khi khiến thực khách khó chịu.

  to-mi-chi-co-mot-soi-dai-33-m-o-nhat-ban-1

  Địa chỉ: 138 Yamashitacho, Naka-ku, Yokohama Kanagawa, cách trạm tàu điện Motomachi Chukagai khoảng 434 m. Quán mở cửa từ 11h sáng đến 9h30 tối.

  Nguồn: Ngoisao.net

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận