Tỉnh Hyogo ở đâu, có gì đặc biệt, địa điểm du lịch?

Tỉnh Hyogo Nhật Bản là thành phố của nền công ngiệp, có vị trí địa lí lý tưởng, quan cảnh đẹp mắt, thu hút nhiều du khách, cuộc sống ở đây vô cùng lí tưởng và mức lương hấp dẫn thu hút nguồn lao động nước ngoài rất lớn. Tỉnh Hyogo ở đâu? Tỉnh Hyogo có 4 quận, thuộc vùng Kinki trên đảo Honshu. Tỉnh nằm ở vị trí số 28, ở phía Bắc và nam giáp với biển là biển Nhật Bản và...

Có thể bạn quan tâm:

Tỉnh Hyogo Nhật Bản là thành phố của nền công ngiệp, có vị trí địa lí lý tưởng, quan cảnh đẹp mắt, thu hút nhiều du khách, cuộc sống ở đây vô cùng lí tưởng và mức lương hấp dẫn thu hút nguồn lao động nước ngoài rất lớn.

Mục lục

Tỉnh Hyogo ở đâu?

Tỉnh Hyogo có 4 quận, thuộc vùng Kinki trên đảo Honshu. Tỉnh nằm ở vị trí số 28, ở phía Bắc và nam giáp với biển là biển Nhật Bản và biển nội địa Seto. Tỉnh liền kề với các tỉnh khác Kyoto, Osaka, Tottori và Okayama. Những tỉnh liền kề toàn là những tỉnh nổi tiếng vậy nên chỉ cần di chuyển ngắn là bạn có thể đến tham quan, du lịch, tham gia các trò chơi giải trí của khu trung tâm du lịch đặc sắc này rồi.

Hyogo đã thu hút sự chú ý như một địa điểm hẹn hò thời trang và một địa điểm du lịch của phụ nữ trong những năm gần đây cùng với Osaka và Kyoto do sự phổ biến của thị trấn cảng Kobe. Có biển và núi, vì vậy có rất nhiều tính năng đặc biệt cho từng khu vực.

Giao thông ở Hyogo như thế nào?

Trong 3 tỉnh thành phố tiếp giáp với tỉnh Hyogo thì có tỉnh Osaka là địa chỉ được nhiều người quan tâm nhất. Để di chuyển từ Hyogo bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau như máy bay hoặc tàu điện ngầm.

Với máy bay, tỉnh Hyogo có sân bay Kobe tiện lợi cho việc di chuyển của bạn. Di chuyển bằng sân bay thì bạn chỉ mất khoảng 1h 15 phút thôi. Nếu không muốn đi bằng máy bay thì bạn có thể lựa chọn hình thức đi đến Tokyo bằng tàu điện ngầm có tên là Shinkansen. Giá vé thì rẻ hơn tuy nhiên mất khoảng gần 6h di chuyển.

Xuất khẩu lao động ở tỉnh Hyogo nên hay không nên?

Là tỉnh phát triển nhiều ngành công nghiệp cũng như nông nghiệp, dịch vụ nên nhân lực tại tỉnh Hyogo rất đa dạng.

Hiện nay nhu cầu xuất khẩu lao động đến Nhật Bản rất lớn trong đó có tỉnh Hyogo một trong những tỉnh có nền nông nghiệp, công nghiệp vô cùng phát triển và nhu cầu nhân lực rất lớn như hiện nay.

Những kỹ sư, những người có trình độ làm việc tại đây sẽ có cơ hội có được một công việc ổn định với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Các đơn hàng phổ biến tại Hyogo có thể kể đến như: chăn nuôi bò sữa, may mặc, đóng cơm hộp, đúc nhựa, trồng rau trong nhà kính, hàn bán tự động, tiện CNC, lắp ráp điện tử,…

Cuộc sống người Việt ở Hyogo như thế nào?

Các doanh nghiệp ở Hyogo nhận cả thực tập sinh, tu nghiệp sinh lẫn người lao động xuất khẩu làm việc nên người lao động Việt Nam đa dạng về độ tuổi. Vì là tỉnh có nền kinh tế phát triển, có thiên nhiên ưu đãi cho nhiều sản vật quý, cảnh vô cùng tươi đẹp, nhiều khu vui chơi giải trí. Người lao động Việt Nam ở Hyogo không cần đi đến tận Tokyo hay bất cứ tỉnh nào khác của Nhật Bản cũng được thoải mái vui chơi, giải trí với các loại hình dịch vụ khác nhau.

Lương cơ bản ở Hyogo của Nhật Bản

Cũng như ở Việt Nam thì ở Nhật Bản, mức lương được quy định theo từng vùng khác nhau, được thay đổi vào tháng 10 hàng năm. Kể từ ngày 1/10/2019 mức lương vùng của tỉnh Hyogo tăng từ 871 yên lên 899 yên. Đây là mức lương tính trên 1 tiếng đồng hồ làm việc Mức lương này cao không kém nhiều so với các tỉnh, thành phố lớn của Nhật Bản như Chiba (923 yên), Tokyo (1013 yên),…

Các ngành kinh tế tại Hyogo

Hyogo được biết đến là một thành phố công nghiệp khi đây là cái nôi của nhiều ngành công nghiệp nặng, đóng vai trò quan trọng trong GDP của nước Nhật. Tỉnh nổi tiếng với cảng Kobo rộng lớn, nơi đóng góp cho việc giao thương của Nhật với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Tỉnh phát triển các ngành công nghiệp nặng, luyện kim và dược phẩm. Bên cạnh đó cũng phát triển ngành du lịch do có nhiều danh thắng nổi tiếng.

Tập đoàn lớn tại tỉnh Hyogo

Hyogo là tỉnh thành quy tụ nhiều tập đoàn lớn của cả nước. Có thể kể đến một vài cái tên như:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 02/11 năm 2020 | Nước Nhật | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .