Các loại thuốc cảm cúm của Nhật tốt nhất 2021 hot

Thuốc cảm cúm của Nhật Pabron Gold A, thuốc cảm SSP Ex 24 viên, thuốc cảm Benza Block L 45 giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm: đau nhức cơ thể, hắt xì, chảy mũi, đau đầu...nhanh chóng và an toàn. Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu cụ thể ngay sau đây nhé!***Các loại thuốc xịt họng Nhật 2021 hotCác loại bổ phổi Nhật 2021 hot Cảm cúm là gì? Bệnh cảm cúm là bệnh truyền nhiễm do virus cúm...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Thuốc cảm cúm của Nhật Pabron Gold A, thuốc cảm SSP Ex 24 viên, thuốc cảm Benza Block L 45 giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm: đau nhức cơ thể, hắt xì, chảy mũi, đau đầu…nhanh chóng và an toàn. Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu cụ thể ngay sau đây nhé!

***

Các loại thuốc xịt họng Nhật 2021 hot

Các loại bổ phổi Nhật 2021 hot

Mục lục

Cảm cúm là gì?

Bệnh cảm cúm là bệnh truyền nhiễm do virus cúm gây ra, có 3 type virus cúm gây bệnh ở người, tùy loại mà có dễ gây thành dịch hay không.

Cảm cúm có lây không?

Cảm cúm lây qua đường hô hấp, trực tiếp qua giọt bắn khi bệnh nhân hắt hơi hay gián tiếp khi tiếp xúc qua tay rồi đưa lên mắt, mũi, miệng.

Diễn tiến bệnh cúm: Thời gian ủ bệnh 1 tới 4 ngày, thời kỳ bị lây: có thể bắt đầu trước khi sốt 1 ngày, kéo dài tới 7 ngày ở người lớn thậm chí là nhiều tháng ở người bị suy giảm miễn dịch.

8 thuốc dạ dày Nhật Bản tốt nhất 2021 đang hot

Dấu hiệu cảm cúm là gì?

Từ vựng tiếng Nhật về cảm cúm

Khi có các triệu chứng cảm cúm trên các bạn nên thử dùng một trong 3 loại thuốc cảm cúm hay nhất của Nhật ngay sau đây nhé!

1/ Thuốc cảm Benza Block L 45

Dược phẩm Takeda một trong những hãng dược phẩm khá nổi tiếng tại nhật bản, nhằm chăm sóc toàn diện  sức khỏe cho mọi người, nổi trội lên đó chính là dòng sản phẩm Thuốc trị cảm Benza Block L 45-một dòng sản phẩm nội địa nhật, do đó ít xuất hiện và lan rộng.với công dụng vượt trội là loại bỏ triệu chứng cảm cúm khó chịu cho người bệnh, được chuyển bằng đường xách tay nên em này càng trở nên hiệu quả được nhiều người tim kiếm và sử dụng trong thời gian gần đây.

3 thuốc cảm cúm của Nhật tốt nhất 2021 cho trẻ em, người già

Thuốc cảm Benza Block L 45 viên nén màu vàng nhạt, chất lượng cho sức khỏe người sủ dụng có thể giảm nhanh một cách vượt trội từ những lần sử dụng đầu tiên

Cách sử dụng thuốc cảm Benza Block L 45

Sử dụng thuốc trị cảm cúm và đau đầu ベンザブロックL錠  sau khi ăn 30 phút hàng ngày cho đến khi khỏi hẳn.

+ Người lớn trên 15 tuổi : Uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên.

+ Trẻ em dưới 15 tuổi : Không được sử dụng.

Thuốc cảm Benza Block L 45 mua ở đâu?

Thuốc cảm cúm ベンザブロックL錠 có bán tại các siêu thị, các hệ thống Matsumoto Kiyoshi hay Drug Store (Các cửa hàng tổng hợp các loại mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng,… ở Nhật Bản)

2/ Thuốc cảm cúm Pabron Gold A

Thuốc cảm cúm Pabron Gold A Nhật Bản có 2 dạng là dạng bột 44 gói/ hộp và dạng viên 210 viên/lọ chuyên đặc trị các bệnh thường gặp như cảm cúm, sốt, ho, sổ mũi, ngạt mũi,…

3 thuốc cảm cúm của Nhật tốt nhất 2021 cho trẻ em, người già

Công dụng thuốc cảm cúm Pabron Gold A

+ Hạ sốt nhanh chóng.

+ Giảm cơn đau đầu.

+ Giảm ho và đờm trong cổ họng.

+ Ngăn chặn hiệu quả chứng sổ mũi.

Cách dùng thuốc cảm cúm Pabron Gold A

Nên  uống thuốc trị cảm cúm và đau đầu Pabron Gold A sau khi ăn 30 phút hàng ngày cho đến khi khỏi hẳn.

+ Người lớn trên 15 tuổi : Uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên.

+ Trẻ em từ 12 đến 14 tuổi : Uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên.

+ Trẻ em dưới 12 tuổi : Không được sử dụng.

Mua thuốc cảm cúm Pabron Gold A ở đâu?

Thuốc cảm cúm Pabron Gold A ( パブロンゴールドA ) có bán tại các siêu thị, các hệ thống Matsumoto Kiyoshi hay Drug Store (Các cửa hàng tổng hợp các loại mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng,… ở Nhật Bản)

Thuốc cảm cúm Pabron Gold A giá bao nhiêu?

Thuốc cảm cúm Pabron Gold A  có giá bán khoảng 380.000vnđ.

3/ Thuốc cảm SSP Ex 24 viên

Thuốc cảm SSP Ex với các thành phần: Clemastine fumarate, belladonna alkaloids, bromhexine hydrochloride, acid tranexamic giúp điều trị hiệu quả các triệu chứng ở mũi, ho, đờm và đau họng.

3 thuốc cảm cúm của Nhật tốt nhất 2021 cho trẻ em, người già

Chỉ định dùng thuốc cảm SSP Ex 24 viên

Dùng trong các trường hợp bị cảm cúm do thời tiết, mệt mỏi

Cách sử dụng thuốc cảm SSP Ex 24 viên

+ Người lớn trên 15 tuổi : Uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên.

+ Trẻ em dưới 15 tuổi : Không được sử dụng.

Thuốc cảm SSP Ex 24 viên mua ở đâu?

Thuốc cảm cúm đau đầu ルルアタックEX 24錠  có bán tại các siêu thị, các hệ thống Matsumoto Kiyoshi hay Drug Store (Các cửa hàng tổng hợp các loại mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng,… ở Nhật Bản)

Thuốc cảm SSP Ex 24 viên giá bao nhiêu?

Thuốc cảm SSP Ex 24 viên có giá bán khoảng 300.000vnđ.

4/ Thuốc cảm Shin Contac

Thuốc cảm Shin Contac phiên bản mới được bào chế từ 6 hoạt chất điều trị tổng quát các triệu chứng của cảm lạnh: từ sốt, đau họng đến nhảy mũi, nghẹt mũi… Một ngày chỉ cần sử dụng 2 lần nên tiện lợi hơn so với các sản phẩm khác.

5/ Thuốc cảm Esutaku Nhật

Esutaku được gọi là thuốc trị cảm cúm dành cho gia đình vì có thể sử dụng cho bé từ 5 tuổi. Đây là sản phẩm thuốc cảm điều trị toàn diện, điều trị hiệu quả 11 triệu chứng cảm cúm thường gặp.

  • Thương hiệu: Esutaku
  • Dạng thuốc: loại viên nén
  • Hiệu quả: trị tất cả các triệu chứng: ho, sốt, sổ mũi,…
  • Cách sử dụng: Trên 15 tuổi: Ngày 3 lần/ mỗi lần 3 viên. Từ 11 đến 14 tuổi: Ngày 3 lần/ mỗi lần 2 viên. Từ 5 đến 10 tuổi: Ngày 3 lần/ mỗi lần 1 viên. Dưới 5 tuổi không sử dụng. Một số trường hợp như đang điều trị bệnh khác, phụ nữ mang thai và cho con bú… cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng
  • Trọng lượng: 100 viên/ hộp
  • Giá tham khảo: ¥ 680 (~ VND 151,000)

Cách phòng ngừa cảm cúm hiệu quả nhất

Các cụ nói phòng bệnh hơn chữa bệnh quả là không bao giờ sai. Thay vì để cho bệnh đến với mình thì hàng ngày hãy cố gắng sống chăm chút cho bản thân. Để cho cơ thể luôn khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng để cho bệnh cảm cúm không có cơ hội phát bệnh.

Xem nhiều thuốc Nhật tốt ở đây: https://baoasahi.com/category/thuc-pham-chuc-nang

Kinh nghiệm mua thuốc cảm cúm Nhật

Ở các nhà thuốc Nhật Bản có bán rất nhiều loại thuốc cảm. Bạn sẽ hoa mắt luôn vì không biết nên chọn loại thuốc nào. Sau đây Mira xin chia sẻ một số kinh nghiệm để đi mua thuốc cảm cúm của Nhật nhé !

Chọn thuốc cảm điều trị tổng quát hay theo triệu chứng cụ thể

Thuốc trị cảm cúm của Nhật có hai loại: thuốc điều trị tổng quát 「総合タイプ」hay thuốc theo triệu chứng cụ thể「症状に特化したタイプ」. Khi mua thuốc bạn nhớ xem trên bao bì , họ có ghi chữ tiếng Nhật để nêu rõ đây là loại thuốc cảm nào.

Thuốc điều trị tổng quát: Hình dưới là thuốc điều trị các loại bệnh cảm cúm tổng quát. Sản phẩm này sẽ được ghi trên bao bì với tên gọi thuốc cảm thông thường 「総合かぜ薬」/「総合感冒薬」Loại thuốc này có các thành phần giảm tất cả các triệu chứng cảm cúm như sốt, đau họng và sổ mũi. Đây là sản phẩm phổ biến, thông dụng và nên có sẵn trong mỗi tủ thuốc của gia đình.

Thuốc theo triệu chứng cụ thể: Nếu bạn muốn sử dụng một loại thuốc đặc trị cho một triệu chứng nhất định, hãy tìm trên bao bì những cụm từ sau: trị ho 「せき・たんに」, đau họng 「のどの痛みに」, sổ mũi 「鼻水・鼻づまりに」… Thuốc chữa theo triệu chứng sẽ hiệu quả hơn khi bạn bị một triệu chứng nào hành hạ rõ rệt và mạnh mẽ nhất. Ví dụ như Mira thường xuyên bị nghẹt mũi do cảm và viêm mũi dị ứng, vì vậy mình thường để trong nhà các loại thuốc chuyên trị nghẹt mũi.

Chọn thuốc cảm có nguồn gốc thảo dược

Kakkontou (湯) là sản phẩm đặc biệt của người Nhật, được chiết xuất từ các loại thảo dược dùng để chữa bệnh, tăng cường thể chất có nguồn gốc điều chế như trong các phương thuốc Bắc Trung Hoa. Ở Nhật Bản, ngoài Tây Y vô cùng phát triển thì người dân xứ anh đào cũng rất ưa chuộng các phương thuốc chữa bệnh có nguồn gốc từ thiên nhiên như các loại hoa cỏ, củ rễ.

Để uống bột thảo dược Kakkontou được hiệu quả nhất hãy dùng nó khi bạn cảm thấy mình bắt đầu bị bệnh, hai lần một ngày trước hoặc giữa bữa ăn. Bột thảo dược Kakkontou không phải là thuốc chữa bệnh nên không có tác dụng khi đã bị cảm. Bạn có thể uống bột Kakkontou như một loại thuốc bổ để giữ gìn cơ thể hằng ngày, hay những lúc cảm thấy dấu hiệu cơ thể mệt mỏi, nghẹt mũi, đau nhức !

 Chọn thuốc cảm cúm của Nhật cho trẻ em

Cơ thể của trẻ em hoàn toàn khác với người lớn. Do đó, tuyệt đối không tự ý cho trẻ sử dụng thuốc cảm của người lớn, cho dù với liều lượng ít hơn.

Khi trẻ bị cảm, đầu tiên bạn cần mua đúng loại thuốc cảm dành cho trẻ em, trên bao bì sẽ có ghi cụm từ 「子供用. Nhớ xem kĩ có ghi rõ là thuốc sử dụng cho trẻ từ mấy tuổi đến mấy tuổi nữa nhé !

Sau đó, hãy chọn loại thuốc trị đúng triệu chứng mà trẻ đang mắc phải. Nếu trẻ vừa bị sốt, đau họng, sổ mũi thì nên chọn thuốc điều trị tổng quát. Còn nếu chỉ bị  triệu chứng như ho hay chỉ sổ mũi, thì bạn nên sử dụng thuốc theo triệu chứng cụ thể đó. Lý do là Nên hạn chế đưa các thành phần thuốc không cần thiết vào cơ thể trẻ càng nhiều càng tốt!

Lưu ý thuốc cảm của Nhật có chứa chất gây buồn ngủ

Thuốc cảm thường chứa chất  kháng histamin có tác dụng giảm sổ mũi hiệu quả nhưng lại có tác dụng phụ là dễ gây buồn ngủ. Khi mua thuốc bạn nên lưu ý kiểm tra xem thuốc có chứa các chất gây buồn ngủ thường là những thành phần như sau không nhé :

Trên đây là các thuốc cảm cúm của Nhật cho trẻ em, người già của Nhật bán chạy nhất 2021- 2022 mà baoasahi.com muốn chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Thực phẩm chức năng | Thuốc dạ dày | Tag: . .