Thủ tướng Nhật Bản xin lỗi về bê bối đất đai liên quan đến vợ

BáoAsahi.com – Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 25/3 xin lỗi về bê bối liên quan tới vụ chuyển nhượng lô đất của Chính phủ có dính dáng tới vợ ông.Phát biểu tại cuộc họp thường niên của Đảng dân chủ tự do, ông Abe nói: “Vụ việc này đã làm suy chuyển lòng tin của nhân dân với Chính phủ. Là người đứng đầu, tôi xin thành thật nhận trách nhiệm và xin gửi lời xin lỗi sâu...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

BáoAsahi.com – Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 25/3 xin lỗi về bê bối liên quan tới vụ chuyển nhượng lô đất của Chính phủ có dính dáng tới vợ ông.

Phát biểu tại cuộc họp thường niên của Đảng dân chủ tự do, ông Abe nói: “Vụ việc này đã làm suy chuyển lòng tin của nhân dân với Chính phủ. Là người đứng đầu, tôi xin thành thật nhận trách nhiệm và xin gửi lời xin lỗi sâu sắc tới nhân dân”.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Nhật Bản cam kết sẽ điều tra làm rõ vụ bê bối và sẽ có các biện pháp ngăn ngừa những vụ việc tương tự tái diễn. Tuy nhiên, ông không đề cập tới khả năng từ nhiệm.

Ông Abe đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất kể từ khi nhậm chức vào tháng 12/2012 vì những nghi ngờ xoay quanh việc bán đất đai của nhà nước với mức giảm giá rất lớn cho một nhà điều hành trường phái dân tộc có mối quan hệ với vợ.

Theo tờ Mainichi, Bộ Tài chính Nhật Bản hôm 12/3 thừa nhận đã sửa văn bản liên quan đến quyết định giảm giá 85% cho mảnh đất công dự kiến được dùng để xây trường tiểu học. Trong đó, những phần nhắc đến bà Akie Abe, phu nhân Thủ tướng Nhật Bản, đã được xóa bỏ trong tài liệu nộp cho công tố viên điều tra về thỏa thuận này.

Kết quả thăm dò dư luận mới đây cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Abe đã giảm xuống chỉ còn 31%. Đa số cử tri tin rằng ông Abe ít nhiều phải chịu trách nhiệm trong vụ bê bối. Bên ngoài trụ sở đảng Dân chủ tự do, người biểu tình đã tập trung kêu gọi ông Abe từ chức.

Tỷ lệ ủng hộ lao dốc đe dọa tới cơ hội chiến thắng của ông Abe trong cuộc bỏ phiếu lựa chọn lãnh đạo đảng Dân chủ tự do hiện cầm quyền tại Nhật Bản vào tháng 9 tới./.

Nguồn: Theo Reuters

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . .