Thêm một quận chúa Nhật Bản kết hôn với thường dân

0
67

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

BáoAsahi.com – Quận chúa Ayako, con gái út của hoàng tử quá cố Takamado, đã chính thức đính hôn với thường dân Kei Moriya trong một buổi lễ truyền thống ở Tokyo vào ngày 12.8, theo Kyodo News.

Quận chúa Ayako và hôn phu Kei Moriya

Lễ dạm ngõ là nghi thức đầu tiên trong chuỗi nghi lễ trước đám cưới vào ngày 29.10 giữa quận chúa 27 tuổi và vị hôn phu 32 tuổi, đang công tác tại hãng tàu Nippon Yusen K.K.

Trong buổi lễ, một đại diện của họ nhà trai đến nhà họ nhà gái, mang theo quà ra mắt bao gồm rượu sake và cá tráp để chính thức cầu hôn.

Quận chúa Ayako, cháu gái họ của Nhật hoàng Akihito, và hôn phu đã gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái qua lời giới thiệu của người mẹ là công nương Hisako, người quen thân với gia đình Moriya.

Công nương Hisako hy vọng con gái mình sẽ làm quen với các hoạt động thiện nguyện quốc tế thông qua việc gặp gỡ ông Moriya, thành viên quản trị của một tổ chức phi lợi nhuận vì quyền lợi trẻ em tại các nước đang phát triển.

Quận chúa Ayako, con gái thứ ba của cố hoàng tử Takamado và công nương Hisako, đã tốt nghiệp Đại học Quốc tế Josai ở tỉnh Chiba, trước khi lấy bằng thạc sĩ tại đại học này vào năm 2016.

Nguồn: Báo Thanh niên

Nên đọc:  Thanh niên nổi tiếng khắp MXH Nhật Bản vì sở thích mặc đồ múa ballet ra đường

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here