Cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật mới nhất 2020

Hướng dẫn cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật mới nhất 2020 cho người mới thanh toán mua hàng nhanh chóng kèm theo những thông tin liên qua đến thẻ tích điểm tại Nhật như: các loại the 3tich1 điểm thông dụng, ưu nhược điểm và cách dùng cụ thể bên dưới. Ưu điểm của thẻ tích điểm ở Nhật Với ưu điểm thanh toán tiện lợi và có cơ hội hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, thẻ tích điểm...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật mới nhất 2020 cho người mới thanh toán mua hàng nhanh chóng kèm theo những thông tin liên qua đến thẻ tích điểm tại Nhật như: các loại the 3tich1 điểm thông dụng, ưu nhược điểm và cách dùng cụ thể bên dưới.

Mục lục

Ưu điểm của thẻ tích điểm ở Nhật

Với ưu điểm thanh toán tiện lợi và có cơ hội hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, thẻ tích điểm rất được người Nhật ưa chuộng. Trung bình, mỗi người Nhật sở hữu ít nhất 2 thẻ point card.

Point card là gì?

Point card hay còn gọi là thẻ tích điểm tại Nhật rất phổ biến và là phương tiện thanh toán cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng được người Nhật ưa chuộng. Câu hỏi quen thuộc thường xuyên được các nhân viên bán hàng hỏi khách hàng đó là: “Bạn đã có thẻ point card chưa?”, “Bạn có mang theo thẻ point card không?”.

Với thẻ point card, bạn sẽ được tích lũy điểm sau mỗi lần mua sắm, số điểm này quy thành tiền mặt để thanh toán mà bạn có thể sử dụng cho những lần mua sắm kế tiếp. Hiện nay, các cửa hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm,… đều dùng thẻ point card, hệ thống thẻ tích điểm point card tại Nhật cũng được bố trí ở nhiều địa điểm, vừa tiện thanh toán vừa mang đến nhiều ưu đãi cho khách hàng. Hiểu rõ các loại thẻ cũng như cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng thanh toán các khoản tiền mà không phải tốn nhiều thời gian.

Thẻ tích điểm thông dụng tại Nhật Bản

Thẻ Nanaco

Cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật mới nhất 2020

Nanaco là loại thẻ do Eleven phát hành, hạn sử dụng tính đến hết tháng 3 sau hai năm kể từ khi bạn kích hoạt thẻ. Chẳng hạn, bạn kích hoạt thẻ vào tháng 1 năm 2019 thì thẻ sẽ hết hạn vào tháng 3 năm 2021. Điểm đặc biệt của thẻ Nanaco đó là vừa có thể tích điểm, vừa có thể dùng như thẻ tín dụng trả trước, sử dụng được tại các chi nhánh Seven-Eleven và các hãng khác như Ito-Yokado, Seibu, Yamato Transport,…

– Phí phát hành thẻ: 300 yên, khách hàng sẽ được cộng điểm tích lũy nếu thanh toán khoản phí này tại các chi nhánh của Seven – Eleven.

– Cách quy đổi điểm: 1 điểm tương đương 100 yên.

Thẻ Ponta

Cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật mới nhất 2020

Thẻ Ponta được sử dụng tại các chi nhánh của Lawson Nhật và đối tác của Lawson là GEO và HIS. Ngoài ra, bạn có thể dùng thẻ tại các cửa hàng có trên trang Hot Pepper Gourmet Hot Pepper Beauty,… Điểm tích lũy từ thẻ Ponta có thể quy thành tiền hoặc đổi lấy các món hàng, coupon giảm giá tại Lawson.

– Phí phát hành thẻ: miễn phí.

– Cách quy đổi điểm: 1 điểm tương đương 100 yên.

Thẻ T-point

Cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật mới nhất 2020

Đây cũng là loại thẻ khá phổ biến tại Nhật, được Tsutaya phát hành đầu tiên. Khách hàng có thẻ T-point sẽ được giảm giá nếu đồng thời có thẻ thành viên của hệ thống Familymart T-card. Nếu mua hàng vào các ngày thứ 3, thứ 7 và 20 hàng tháng, bạn sẽ được gấp đôi số điểm. Các khách hàng rất thích thú với ưu đãi đặc biệt này của thẻ T-point.

– Phí phát hành thẻ: miễn phí.

– Cách quy đổi điểm: 1 điểm tương đương 200 yên.

Thẻ D-point

D-point được xem là một “tân binh” trong giới point card tại Nhật, chính thức phát hành vào cuối năm 2015 bởi Docomo. Khách hàng sử dụng thẻ D-point có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như nhận coupon, giảm giá,… tại Docomo, Lawson, McDonald,…

– Phí phát hành thẻ: miễn phí.

– Cách quy đổi điểm: tùy theo cấp độ: cấp độ thông thường 10 điểm tương ứng 1.000 yên, cấp độ vàng 100 điểm tương ứng 1.000 yên.

Cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật mới nhất 2020

Thẻ Rakuten

Thẻ Rakuten là loại thẻ được cộng đồng người Việt tại Nhật rất yêu thích, do hãng Rakuten phát hành. Nếu bạn dùng thẻ Rakuten để thanh toán thì sẽ tích được 1 điểm/ 100 yên.

Ưu điểm nổi bật của loại thẻ này đó là khi đăng ký thẻ, bạn sẽ có 2.000 yên, sau đó, cộng 5.000 yên khi bạn dùng thẻ mua 1 món hàng bất kỳ.

Cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật mới nhất 2020

Cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật

Cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chọn điểm phát hành thẻ, chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu, thông thường sẽ có chứng minh nhân dân và các loại giấy tờ tùy thân khác. Nhân viên sẽ hoàn thành các thủ tục còn lại. Bạn sẽ có ngay một thẻ point card, xếp vào ví và sẵn sàng tích điểm, nhận ưu đãi cho các lần mua sắm tiếp theo.

Với phương châm “một yên cũng là tiền”, mỗi người Nhật luôn có nhiều loại thẻ point card khác nhau để sử dụng cho nhiều dịch vụ tại các hệ thống cửa hàng khác nhau. Vậy nên, bạn cũng đừng quá thắc mắc khi thấy ví người Nhật có nhiều tấm thẻ tích điểm sắp xếp gọn gàng.

Cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật mới nhất 2020

Tuy nhiên, để có cách tích điểm và sử dụng point card tại Nhật hiệu quả, tích nhiều điểm, hãy bỏ túi ngay một số mẹo sau:

– Chọn loại thẻ tích điểm thông minh:

Thay vì một chiếc ví dày cộp các tấm thẻ mà bạn chỉ sử dụng 1, 2 thẻ trong số đó, hãy chọn sử dụng những loại thẻ thực sự tiện ích. Bạn nên tạo thẻ point card tại cửa hàng, siêu thị mà bạn hay lui tới; địa điểm gần nhà, gần công ty, trường học,…

– Kiểm tra thường xuyên số điểm đã tích lũy:

Đừng để số điểm bạn cất công tích lũy bị lãng phí vô ích, hãy thường xuyên kiểm tra số điểm mình đang có bằng cách hỏi nhân viên bán hàng lúc thanh toán hoặc kiểm tra online để biết mình đang có bao nhiêu điểm, khi nào điểm hết hạn sử dụng.

Trên đây là cách dùng thẻ tích điểm tại Nhật  mà baoasahi.com vừa chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 25/09 năm 2020 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: