6 thẻ point card ở Nhật& cách sử dụng

NANACO, T-Point Card, PONTA, D-point, WAON, RAKUTEN/EDY CARD là những loại thẻ point card dùng để mua sắm thông dụng tại Nhật. Bạn có thể sử dụng thẻ mua sắm và tích điểm tại các siêu thị, cửa hàng thức ăn nhanh, đỗ xăng,..Vậy sử dụng point card như thế nào? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!1/ Thẻ ANACO card Những cửa hàng tham gia lớn: 7-Eleven, Ito-Yokado, Denny`s, Seibu Sogo, Akachan Honpo,...

Có thể bạn quan tâm:

NANACO, T-Point Card, PONTA, D-point, WAON, RAKUTEN/EDY CARD là những loại thẻ point card dùng để mua sắm thông dụng tại Nhật. Bạn có thể sử dụng thẻ mua sắm và tích điểm tại các siêu thị, cửa hàng thức ăn nhanh, đỗ xăng,..Vậy sử dụng point card như thế nào? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

1/ Thẻ ANACO card

Những cửa hàng tham gia lớn: 7-Eleven, Ito-Yokado, Denny`s, Seibu Sogo, Akachan Honpo, Tsuruha Drug Store, Ario.

Bạn có thể tích điểm khi mua sắm tại các cửa hàng kết nối của Nanaco.

6 thẻ point card ở Nhật& cách sử dụng

Nếu 7-Eleven là cửa hàng tiện lợi bạn hay mua sắm, bạn nhất định nên có Nanaco Card; 7-Eleven hay có chương trình “Mua 5, lấy món thứ 6 miễn phí”. Thêm vào đó, người có card có thể tích thêm điểm thưởng với một số sản phẩm nhất định.

Nanaco card sử dụng công nghệ thông minh cảm ứng từ xa, và Nanaco mobile cũng là một lựa chọn.

Cách lấy một Nanaco Card: mua một Nanaco Card với giá 300 yên tại bất kỳ cửa hàng 7-Eleven hay Ito Yokado nào.

2/ Thẻ PONTA card

Một số cửa hàng lớn tham gia như Lawson, Oisix, Jalan, HMV, Geo, Japan Post

Nếu Lawson là cửa hàng tiện lợi mà bạn lựa chọn, hãy lấy một Ponta card!

6 thẻ point card ở Nhật& cách sử dụng

Thêm vào tích 1 điểm cho mỗi 100 điểm sử dụng tại các cửa hàng bán lẻ tham gia, điểm Ponta còn có thể tích để lấy các món hàng hoặc coupon giảm giá tại Lawson. Khi tích điểm để có coupon không còn gì mới mẻ, Lawson đã ra chiến lực như vậy bởi bạn có thể có nhiều giá trị hơn với điểm của mình. Khi một món hàng có giá 173 points sẽ làm bạn mất 173 điểm, bạn có thể lấy những thức uống, snack và rượu bia cuối cùng tại Lawson chỉ với 70-90 points! Ponta Card thật sự rất tiện cho những người thường xuyên di chuyển trong Nhật

Bạn sẽ tích điểm khi thuê xe hoặc đặt phòng thông qua Jalan.

Lấy Ponta card ở đâu: lấy một Ponta card tại cửa hàng Lawson hoặc Geo.

3/ Thẻ T-POINT card

Các cửa hàng tham gia: Softbank, Family Mart, Isetan, Tsutaya, Maruetsu, Welcia, Bamiyan

T-Point Card và các cửa hàng chấp nhận T-Point có thể được dễ dàng nhận ra bằng logo màu xanh và vàng hình chữ “T”. Nhưng nếu bạn muốn một thứ gì đó đặc sắc hơn, có nhiều thiết kế T-Point card, từ Pokemon cho đến Softbank mascot Otousan, cho đến các nhóm nhạc nổi tiếng. Đưa card của bạn cho nhân viên tính tiền và bạn được tích điểm.

6 thẻ point card ở Nhật& cách sử dụng

Bạn có thể tích 1 điểm cho mỗi 100 yên sử dụng tại bất kỳ doanh nghiệp kết nối T-Point. Tuy nhiên, nếu bạn là một khách hàng Softbank, bạn thật may mắn, bạn tự động tích được 10 điểm Softbank cho mỗi 100 yên khi sử dụng Yahoo!Shopping. Khách hàng Softbank cũng có thể tích điểm và sử dụng T-Points cho các chi phí phát sinh hàng tháng và cũng có thể sử dụng cho các dịch vụ giảm giá đặc biệt của T-Point.

Khi mua hàng tại một nơi chấp nhận T-Points, hãy xem hóa đơn cẩn thận. Mua sắm đủ một mức nhất định, bạn có thể được nhận miễn phí thuê DVD của Tsutaya hoặc một coupon cho thêm điểm T-point có thể sử dụng tại một cửa hàng kết nối khác của T-Point.

Bạn có thể đăng ký T-point Card cùng lúc khi đăng ký thẻ Credit Card của YAHOO, Family…để tiện sử dụng.

Một điểm đặc biệt của T-Point nữa là bạn có thể sử dụng T-Point khi ở nước ngoài như Thái, Singapore,….

Lấy T-Point Card ở đâu: Nhận một card mới miễn phí tại bất kỳ cửa hàng Family Mart hoặc Softbank.

4/ Thẻ D-POINT card

Các cửa hàng lớn tham gia: Docomo, Lawson, Lotteria, KFC, Dotour, Takashimaya, Matsuzakaya.

D-point khá mới trong thế giới point card, bắt đầu ra mắt vào tháng 12 năm 2015. Những người sử dụng Docomo có thể được lợi rất nhiều khi nắm giữ D Point. Bạn sẽ được nhận coupon và nhiều chương trình thưởng đặc biệt khác theo cấp độ của bạn. Các cấp độ được tính theo lượng point mà bạn tích được trong thời gian 6 tháng.

6 thẻ point card ở Nhật& cách sử dụng

Cấp độ “thông thường” là sẽ được 10 điểm với mỗi 1.000 yên bạn xài, trong khi ở cấp độ “vàng” bạn có thể tích đến 100 point cho mỗi 1,000 yên bạn xài.

Chương trình D point kết nối với Docomo, nhưng bạn không cần phải là người sử dụng docomo khi đăng ký. Bạn có thể tích và sử dụng D-Point cho nhiều cách bao gồm các cửa hàng và khi mua sắm online.

Lấy D-Point card ở đâu: Bạn có thể lấy tại cửa hàng Docomo hoặc Lawson.

 5/ Thẻ WAON

Các cửa hàng lớn tham gia: JAL Mileage Bank, Aeon, Daiei, Ministop, Carrefour, Kitchen Origin, Yamato Kuroneko, Yoshinoya, Domino Pizza.

Nếu bạn chưa có thẻ Waon, bạn có thể đã nghe rồi – card tạo ra tiếng kêu rất dễ thương “waon” mỗi khi có một giao dịch hay sử dụng thành công! Một vài nơi có bán Waon card có in cảnh đẹp, làm nó trở thành một món quà tuyệt vời cho chính bạn hoặc cho bạn bè.

6 thẻ point card ở Nhật& cách sử dụng

Bạn sẽ tích được 1 điểm cho mỗi 200 yên sử dụng. Waon Card được chấp nhận ở rất nhiều siêu thị trong chuỗi Aeon như Aeon Malls, Daiei, và My Basket. Nếu bạn mua sắm hàng tuần tại Daiei hay My Basket hay Aeon, thì đây chính là loại card bạn muốn có trong túi của mình.

Lấy Waon card ở đâu: Mua Waon card với giá 300 yên tại các cửa hàng Aeon, Daiei, My Basket, Max Value hay Mini Stop.

Bạn có thể đăng ký WAON Card cùng lúc khi đăng ký thẻ Credit Card của AEON.

6/ Thẻ RAKUTEN/EDY CARD

Các cửa hàng lớn tham gia: Rakuten Group, Mos Burger, Lawson, Mc Donald`s, ANANếu bạn thích mua sắm online, hãy cân nhắc tạo ra một Rakuten account và đăng ký Rakuten/Edy Card. Dịch vụ Rakuten point card bắt đầu từ năm 2014 như là một cách cho phép người mua được tích điểm khi mua sắm online.

Bạn có thể tích 1 yên cho mỗi 100 yên bạn sử dụng. Khi thanh toán với Rakuten card, bạn sẽ tích được thêm 1 point. Cuối cùng, khi thanh toán với Rakuten Edy, lại thêm 1 point được tích cho mỗi 200 yên bạn xài.

6 thẻ point card ở Nhật& cách sử dụng

Cách thông dụng nhất để tích điểm là 買い物マラソン (かいものまらそん/kaimono marason), một giai đoạn shopping mà điểm thưởng tăng cho mỗi shop bạn sử dụng trong suốt giai đoạn đó. Chẳng hạn, mua sắm tại 3 shop khác nhau và tích 3 điểm cho mỗi 100 yên bạn xài. Mua sắm tại 6 shop khác nhau và tích 6 điểm cho mỗi 100 yên bạn xài.

Rakuten Super Point có thẻ được đổi sang Edy Point, và Edy Point có thể được đổi sang Rakuten Point.

Bạn có thể đăng ký Edy Card cùng lúc khi đăng ký thẻ Credit Card của Rakuten để tiện sử dụng.

Kinh nghiệm tích điểm poin card ở Nhật

Chọn point card cho bạn thật thông minh, nếu không bạn sẽ có một túi đầy card không sử dụng đến. Theo mình, bạn nên tạo point card cho những cửa hàng lớn, nhỏ mà bạn hay mua hàng – cửa hàng tiện lợi mà bạn đi ngang hay trên đường đi đến ga, bakery gần văn phòng bạn, siêu thị trên đường về nhà.

Một thế hệ point card mới cũng có chức năng như card tích tiền trả trước tương tự như Suica hay Pasmo. Tuy nhiên, không giống Suica hay Pasmo, hầu hết các Point card cho phép bạn top up hay thêm tiền vào hay thêm tiền với gift card hay credit card. Như vậy, khi bạn top up card của mình, bạn cũng tích thêm điểm.

Tích thêm điểm với credit card từ point card:  (như Family Mart, T Point Credit Card, Rakuten Mastercard).

Nhặt các tờ rơi quảng cáo và đăng ký các thư từ cửa hàng cho các thông tin chương trình khuyến mãi điểm thưởng và các sản phẩm cho bạn thêm điểm thưởng. Hãy nhìn vào các chữ sau:

Thường di chuyển bằng một hãng hàng không Nhật nhưng không đủ điểm để được chuyến bay miễn phí hay nâng hạng? Dặm của JAL và ANA có thể được chuyển sang điểm hoặc đổi sang coupons. Ví dụ, 2.000 dặm JAL có thể đổi thành 2.000 yên coupon của Family Mart. Đổi lại, nếu tích đủ điểm bạn có thể sử dụng chúng cho dặm JAL hoặc ANA.SỬ DỤNG POINT

Đừng để số point bạn kiếm được vất vả lại bị lãng phí! Hãy kiểm tra định kỳ (online hoặc trên hóa đơn) để đảm bảo rằng bạn sử dụng số point đó trước khi chúng hết hạn!

Các points mà bạn có thể chuyển đổi sang tiền điện tử sau đó (電子マネー/でんしまねー/denshi mane-). Thông thường một point tương đương với 1 yên, nhưng nếu để ý các đợt campaign bạn sẽ có nhiều point hơn đấy. Trước khi tích và sử dụng point, hãy nhớ đăng ký point card của bạn!

Cách đăng ký:

Đăng ký thẻ Rakuten/Edy online

6 thẻ point card ở Nhật& cách sử dụng

T-Point

Các loại thẻ khác

Từ vựng liên quan đến point card

Khi Nhân viên bán hàng hỏi bạn

Nếu bạn muốn sử dụng một phần point nhất định, hãy trả lời:

Nếu bạn muốn sử dụng tất cả các point, hãy trả lời đơn giản:

Nếu bạn đã tích đủ điểm và sẵn sàng chi trả, hãy chủ động đưa point card và nói với người bán:

Trên đây là những thể thẻ point card ở Nhật thông dụng nhất hiện nay kèm theo cách sử dụng mà baoasahi.com vừa chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạ sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 11/01 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Tag: