Thanh niên Nhật Bản tạo hình động vật từ bóng bay giống y như thật

BáoAsahi.com – Với mỗi tác phẩm từ bóng bay, nghệ sĩ Masayoshi Matsumoto mất khoảng 2-6 tiếng đồng hồ để hoàn thành.Bóng bay vốn là món đồ chơi ngộ nghĩnh dành cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, dưới bàn tay của nghệ sĩ Masayoshi Matsumoto (28 tuổi, người Nhật), các trái bóng với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau còn có thể trở thành những tác phẩm độc đáo, sáng tạo.Không hề...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Với mỗi tác phẩm từ bóng bay, nghệ sĩ Masayoshi Matsumoto mất khoảng 2-6 tiếng đồng hồ để hoàn thành.

Bóng bay vốn là món đồ chơi ngộ nghĩnh dành cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, dưới bàn tay của nghệ sĩ Masayoshi Matsumoto (28 tuổi, người Nhật), các trái bóng với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau còn có thể trở thành những tác phẩm độc đáo, sáng tạo.

9X Nhat Ban tao hinh dong vat tu bong bay giong y nhu that hinh anh 2

Không hề sử dụng thêm băng dính, khung thép hay bất cứ nguyên vật liệu nào khác, Matsumoto vẫn có thể tạo ra các loài vật với độ chi tiết đến kinh ngạc. Những quả bóng bay sau khi thổi sẽ được 9X uốn nắn bằng tay để có thể tạo ra nhiều tác phẩm sinh động.

9X Nhat Ban tao hinh dong vat tu bong bay giong y nhu that hinh anh 3

Với tình yêu dành cho thế giới động vật hoang dã, Matsumoto chủ yếu lựa chọn các con vật làm ý tưởng sáng tác. Mọi loài động vật từ rắn, thằn lằn đến phượng hoàng lửa, đà điểu đến bạch tuộc, sứa… là những tác phẩm nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng của Matsumoto.

9X Nhat Ban tao hinh dong vat tu bong bay giong y nhu that hinh anh 4

“Từ nhỏ, tôi đã rất thích những loài động vật hoang dã và muốn tạo nên một thế giới động vật của riêng mình. Chính vì vậy, 7 năm về trước, tôi đã quyết định tạo ra chúng từ những quả bóng bay với nhiều màu sắc khác nhau”, Matsumoto chia sẻ.

9X Nhat Ban tao hinh dong vat tu bong bay giong y nhu that hinh anh 5

Hiện tại, với số lượng tác phẩm đã tạo ra, 9X đến từ Nhật Bản sở hữu hẳn một vương quốc động vật được làm từ bóng bay. Mỗi tác phẩm của anh đều trông giống thật từ hình dáng đến màu sắc.

9X Nhat Ban tao hinh dong vat tu bong bay giong y nhu that hinh anh 6

Ngoài động vật, Matsumoto cũng mô phỏng các nhân vật yêu thích hoặc sự vật xung quanh bằng bóng bay. Chàng trai 28 tuổi đã lập hai trang Tumblr và Twitter riêng để chia sẻ các tác phẩm bóng bay của mình với dân mạng.

9X Nhat Ban tao hinh dong vat tu bong bay giong y nhu that hinh anh 7

Matsumoto cho biết anh cần ít nhất 2 giờ hoặc có khi tới 6 giờ để hoàn thành các tác phẩm bóng bay, tùy vào độ phức tạp của vật mẫu. Việc tạo nên những tác phẩm này cũng thật sự khó khăn và anh từng nhiều lần thất bại, bởi bóng bay rất dễ vỡ.

9X Nhat Ban tao hinh dong vat tu bong bay giong y nhu that hinh anh 8

Mặc dù các tác phẩm từ bóng bay của Matsumoto có thể coi là niềm mơ ước của rất nhiều trẻ em, chàng nghệ sĩ trẻ không hề thực hiện công việc này nhằm mục đích thương mại hay bán bất kỳ sản phẩm nào đã làm ra.

9X Nhat Ban tao hinh dong vat tu bong bay giong y nhu that hinh anh 9

Sau khi hoàn thành một sản phẩm, Matsumoto sẽ chụp ảnh lại và đăng trên mạng xã hội. Tiếp đó, các tác phẩm này sẽ bị anh cho nổ tung để bắt tay vào thực hiện dự án mới.

9X Nhat Ban tao hinh dong vat tu bong bay giong y nhu that hinh anh 10

Không chỉ khiến mọi người kinh ngạc về tài năng tạo hình bóng bay, Matsumoto còn khuyến khích những ai yêu thích bộ môn này bằng cách đăng tải các clip dạy kỹ thuật uốn bóng cho người mới bắt đầu.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/01 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . .