Thành lập nhóm hỗ trợ người Việt tại Nhật Bản

BáoAsahi.com – Một nhóm hỗ trợ người Việt Nam tại Nhật Bản đã được thành lập ở Tokyo nhằm giúp đỡ người Việt tìm được công việc hợp pháp và giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.Theo tờ Mainichi của Nhật, Hội hỗ trợ người Việt tại Nhật Bản sẽ giúp đỡ người Việt giải quyết các vấn đề về công việc và sức khỏe cũng như vấn đề liên quan đến thị thực tại...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Một nhóm hỗ trợ người Việt Nam tại Nhật Bản đã được thành lập ở Tokyo nhằm giúp đỡ người Việt tìm được công việc hợp pháp và giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Theo tờ Mainichi của Nhật, Hội hỗ trợ người Việt tại Nhật Bản sẽ giúp đỡ người Việt giải quyết các vấn đề về công việc và sức khỏe cũng như vấn đề liên quan đến thị thực tại Nhật.

Hội hỗ trợ người Việt tại Nhật Bản chuyên giúp đỡ người Việt khó khăn

Mika Yamamoto, 30 tuổi, người Nhật gốc Việt, Quản lý của hội cho biết hội sẽ đưa ra lời khuyên, giải pháp thích hợp cho những trường hợp có thông tin rõ ràng, chính xác.

Mika Yamamoto sống ở Nhật từ năm 2005, làm phiên dịch viên cho các cơ quan di trú, cảnh sát, luật sư, công tố viên, thẩm phán.

Cô cho biết hội đã đăng kí để được đi vào hoạt động từ tháng 5 với nhiều sự hỗ trợ khác đến từ người Nhật.

Do nhiều chính sách được nới lỏng về thị thực trong năm 2014, số người Việt Nam tại Nhật Bản đã tăng lên 262.405 vào năm 2017, trở thành nhóm người nước ngoài lớn thứ ba sau Trung Quốc và Hàn Quốc tại đất nước này.

Một nửa số người Việt ở Nhật là những thực tập sinh, trở thành lực lượng lao động lớn nhất trong số những người nước ngoài tại Nhật, giúp quốc gia này loại bỏ tình trạng thiếu lao động trong các lĩnh vực như nông nghiệp, ngư nghiệp, thực phẩm, sản xuất và xây dựng.

Nguồn: Infornet

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Tag: . . .