Thán phục học vấn của các thành viên Hoàng gia Nhật Bản

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Hoàng hậu Michiko, Hoàng Thái tử Naruhito hay Công chúa Mako,… là một số thành viên của Hoàng gia Nhật Bản có trình độ học vấn cao khiến nhiều người nể phục.

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban

  Hoàng hậu Michiko là phu nhân của đương kim Thiên hoàng Akihito của Nhật Bản. Bà là người có xuất thân thường dân đầu tiên trở thành thành viên của Hoàng gia Nhật Bản. Ảnh: Japan Times.

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban-Hinh-2

  Bà sinh ra trong gia đình trí thức và được thừa hưởng một nền giáo dục toàn diện của cả truyền thống và Phương Tây. Ảnh: Kyodo.

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban-Hinh-3

  Năm 1957, Hoàng hậu Michiko tốt nghiệp loại xuất sắc khoa Văn của Đại học tư thục Thánh Tâm, Tokyo, với bằng cử nhân ngành Văn học Anh. Ngoài ra, bà cũng theo học các khoá học tại Harvard và Oxford. Ảnh: Pinterest.

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban-Hinh-4

  Hoàng Thái tử Naruhito (57 tuổi), con trai cả của đương kim Thiên hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko, là người thừa kế ngai vị Thiên hoàng của Nhật Bản. Ảnh: Wikipedia.

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban-Hinh-5

  Ông tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ ngành Lịch sử tại Đại học Gakushuin lần lượt vào các năm 1982 và 1988. Trong giai đoạn từ năm 1983 – 1985, Hoàng Thái tử Naruhito du học ở Vương quốc Anh và theo học tại trường Đại học Merton, Oxford. Ảnh: Getty Images.

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban-Hinh-6

  Thái tử Akishino (51 tuổi), con trai thứ hai của Thiên hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko, hiện đứng thứ hai trong danh sách kế thừa hoàng vị. Ảnh: Zimbio.

  Nên đọc:  Niigata: Bé gái 7 tuổi tiếp xúc với một người lạ trước khi được phát hiện tử vong

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban-Hinh-7

  Tháng 4/1984, ông nhập học khoa Chính trị học tại Đại học Gakushuin. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông đã đi du học tại trường St John’s, Oxford ở Anh trong khoảng thời gian từ tháng 10/1988 đến tháng 6/1990. Năm 1996, ông được Đại học viện Nghiên cứu Tổng hợp trao bằng tiến sĩ Triết học. Ảnh: Wikipedia

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban-Hinh-8

  Kuroda Sayako (48 tuổi) là cựu Công chúa Nhật Bản. Cô là con thứ ba và là con gái duy nhất của Thiên hoàng Akihito với Hoàng hậu Michiko. Ảnh: Cựu Công chúa Sayako Kuroda và chồng cô, Yoshiki Kuroda. Ảnh: Getty Images.

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban-Hinh-9

  Cô từng theo học và tốt nghiệp Khoa Văn học và Ngôn ngữ Nhật Bản của trường Đại học Gakushuin. Ảnh: Elle

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban-Hinh-10

  Công chúa Mako (26 tuổi) là một trong ba người con của Thái tử Akishino và Công nương Kiko. Công chúa Mako theo học Đại học Cơ đốc Quốc tế từ tháng 4/2010. Ngoài ra, Mako từng có 9 tháng theo học chương trình trao đổi tại Đại học Edinburg, Scotland, để nghiên cứu về nghệ thuật và văn hoá. Ảnh: AP.

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban-Hinh-11

  Sau khi tốt nghiệp, Công chúa Mako tiếp tục theo học tại Đại học Leicester, Anh, và tốt nghiệp hồi tháng 1/2016 với chuyên ngành bảo tàng nghệ thuật và sưu tập. Ảnh: Vogue.

  Than phuc hoc van cua cac thanh vien Hoang gia Nhat Ban-Hinh-12

  Công chúa Kako (23 tuổi) là em gái của Công chúa Mako. Giống như chị gái, Công chúa Kako cũng từng học tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế vào tháng 4/2015, sau khi chuyển từ Đại học Gakushuin. Tháng 9 năm nay, Công chúa Kako đã sang Anh để tiếp tục việc học tại Đại học Leeds theo chương trình trao đổi sinh viên từ tháng 9 năm nay đến tháng 6 năm sau. Ảnh: Hello Magazine.

  Nên đọc:  Những chuyến đi chơi trong ngày thú vị từ Osaka

  Nguồn: kienthuc.net.vn

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận