Tham quan Osaka vào tháng Hai? Dưới đây là 3 sự kiện thú vị mà bạn nên mong chờ!

BáoAsahi.com – Mùa đông là một trong những mùa có rất nhiều sự kiện và bận rộn nhất ở Osaka. Từ tháng Mười Hai đến tháng hai, tiệc tùng, lễ hội ánh sáng và những sự kiện lễ hội đầy màu sắc khác sẽ được tổ chức ở mọi nơi. Hãy xem qua một vài hoạt động và sự kiện bên dưới mà bạn có thể tham gia nếu bạn sẽ đến tham quan Osaka vào tháng Hai năm 2018 này.Ngắm hoa mơ...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Mùa đông là một trong những mùa có rất nhiều sự kiện và bận rộn nhất ở Osaka. Từ tháng Mười Hai đến tháng hai, tiệc tùng, lễ hội ánh sáng và những sự kiện lễ hội đầy màu sắc khác sẽ được tổ chức ở mọi nơi. Hãy xem qua một vài hoạt động và sự kiện bên dưới mà bạn có thể tham gia nếu bạn sẽ đến tham quan Osaka vào tháng Hai năm 2018 này.

Ngắm hoa mơ nở

Bạn muốn ngắm hoa nở nhưng lại quá sớm để ngắm hoa anh đào? Cũng như hoa anh đào, hoa mơ đóng một vai trò khá quan trọng trong văn hóa Nhật Bản. Hai loài hoa xinh đẹp này có vẻ ngoài khá giống nhau nên dễ gây bối rối, đặc biệt khi bạn không rành sự khác biệt giữa chúng. Tháng Hai là tháng mà hoa mơ bắt đầu nở. Trong khi hoa anh đào là dấu hiệu mùa xuân về thì hoa mơ là dấu hiệu mùa đông kết thúc.  Dưới đây là một vài địa điểm mà bạn nên ghé qua để ngắm hoa mơ ở Osaka.

Lâu đài Osaka

Có khoảng 1270 hoa mơ với hơn 100 loại hoa trong Công viên thành Osaka. Chúng được trồng ở mọi nơi trong công viên này nhưng nhiều nhất là bên trong khu vườn hoa mơ. Bạn có thể ngắm vẻ đẹp của những cánh hoa nở bừng này từ tháng Hai cho đến tháng Ba hàng năm. Miễn phí vào cửa trừ khi bạn muốn vào trong lâu đài. Những cơ sở thiết bị khác như cửa hàng hay nhà vệ sinh có mặt ở mọi nơi trong này.

Trang chủ thành Osaka
Vị trí

Domyoji Tenmangu

800 cây hoa mơ với nhiều chủng loại khác nhau được trồng quanh khu đền này, mang đến cho nơi này rất nhiều màu sắc khi hoa nở. Trong suốt mùa ngắm hoa từ tháng Hai đến tháng Ba vườn hoa mở cửa từ 9 giờ đến 5 giờ chiều. Phí vào cửa là 300 yên cho người lớn và miễn phí cho học sinh cấp trung học phổ thông trở xuống.

Trang chủ Domyoji Tenmangu
Vị trí

Công viên Kỷ niệm Expo’70

Expo’70 là một trong những công viên lớn nhất Osaka. Nó có rất nhiều cơ sở vật chất văn hóa và thiên nhiên khác nhau như bảo tàng, vườn cây và khu vực thể thao. Ngoài mùa hoa mơ nở, nơi này còn có những loại hoa khác trong khu vườn ở đây. Đây có lẽ là một trong những nơi tuyệt vời nhất để ngắm hoa.

Trang chủ Công viên Kỷ niệm Expo’70
Vị trí

Setsubun (Lễ hội ném đậu)

Setsubun, tức Lễ hội ném đậu, là một trong những sự kiện của nước Nhật được tổ chức để đánh dấu sự kết thúc của mùa đông và chào đón mùa xuân. Theo truyền thống, thì những hạt đậu đã được rang lên sẽ được ném vào một thành viên trong gia đình có mang mặt nạ quỷ đứng ngoài cửa, vừa ném vừa nói “Oni wa soto! Fuku wa uchi!” nghĩa là “Ma quỷ cút đi! Hạnh phúc mời vào”. Mặc dù truyền thống này vẫn còn được tổ chức ở hầu hết các ngôi nhà Nhật Bản nhưng vẫn có vài người đến đền thờ hoặc chùa để tham dự lễ Setsubun.

Sự kiện thường niên này được tổ chức vào ngày 3 tháng Hai hàng năm như là một phần của lễ hội mùa xuân dài một tuần. Đây cũng có thể là dịp để bạn nếm thử những món ăn đường phố Nhật Bản vì sẽ có những quầy hàng hay yatai bao quanh những đền thờ và chùa. Dưới đây là một vài nơi mà bạn có thể ghé qua trong lễ hội này ở Osaka.

Sumiyoshi Taisha

Sumiyoshi Taisha là một trong những ngôi đền lớn nhất và lâu đời nhất nước Nhật. Sự kiện Setsubun hàng năm thường bắt đầu vào 9 giờ sáng.

Trang chủ Sumiyoshi Taisha
Vị trí

Đền Ishikiri Tsurugiya

Ở đền thần Ishikiri Tsurugiya có hơn 50 nhà sư trong trang phục samurai tham gia vào nghi thức trừ tà và cầu nguyện.

Trang chủ đền thần Ishikiri Tsurugiya
Vị trí

Lễ hội Dojima Yakushido Setsubun Omizukumi

Ở Dojima Yakushido, nghi thức sẽ được tiến hành có hơi khác một chút – mọi người sẽ ném những thanh cầu nguyện vào trong lửa. Nghi thức này được gọi là “Goma-daki” và được tổ chức vào mỗi lễ Setsubun. Ngoài ra còn có buổi lễ rước rồng vào khoảng 6 giờ 30 tối.

Trang chủ Lễ hội Dojima Yakushido Setsubun Omizukumi
Vị trí

Lễ hội Ichiya Kannyo

Lễ hội Ichiya Kannyou là một lễ hội thường niên ở địa phương, những nghi thức sẽ được thực hiện để giao tiếp với linh hồn những bé gái bảo vệ ngôi làng khỏi những thiên tai của con sông Yodo. Nó được tổ chức vào các ngày 20 tháng hai ở đền thờ Nozato Sumiyoshi và được công nhận là Di sản dân gian phi vật thể của Osaka. Nếu bạn đang tìm kiếm một lễ hội truyền thống nhỏ của địa phương thì hãy tham gia lễ hội này.

Trang chủ Lễ hội Ichiya Kannyo
Vị trí

Osaka thật sự có rất nhiều thứ thú vị mà du khách nên tham gia, và tháng Hai cũng không hẳn là quá trễ cho một chuyến du lịch mùa đông. Ngoài ra một vài lễ hội ánh sáng bắt đầu từ đầu tháng Mười Một vẫn còn tiếp tục cho đến tháng Hai năm 2018. Tất cả những kiện nổi tiếng này và những địa điểm du lịch nổi tiếng khiến cho Osaka là một địa điểm du lịch đáng đến. Hãy đến và thử trải nghiệm những văn hóa truyền thống màu sắc và xinh đẹp của Osaka trong mùa đông này.

Nguồn: Theo Japan Info

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 16/02 năm 2021 | Du Lịch Nhật Bản | Tag: . . .