Tết ấm áp của cộng đồng người Việt tại Kyushu, Nhật Bản

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Cứ mỗi dịp xuân về, buổi gặp gỡ đón tết truyền thống là điểm hẹn trong không khí đầm ấm, thân thương của những người con xa xứ, là dịp cộng đồng người Việt Nam ở Kyushu sum họp, cùng chia sẻ, chúc nhau những điều tốt đẹp, cùng nhau giữ gìn những nét đẹp văn hóa của dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

  Tối 3/2/2018, tại Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka đã phối hợp tổ chức Buổi gặp gỡ đón xuân Mậu Tuất năm 2018 của cộng đồng người Việt Nam tại Kyushu.

  Tổng Lãnh sự Nguyễn Phương Hồng phát biểu tại buổi lễ

  Tham dự buổi lễ có đại diện của các Hội hữu nghị tại khu vực, một số bạn bè quốc tế và gần 400 người, đại diện cho hơn 21.600 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại vùng Kyushu-Okinawa, Nhật Bản.

  Tại buổi lễ, được tổ chức đúng vào ngày thành lập Đảng, Tổng Lãnh sự Nguyễn Phương Hồng đã thông báo những thành tựu nổi bật trong năm 2017 của Đảng và nhà nước trong các lĩnh vực, tiếp tục duy trì đà phát triển kinh tế, giữ vững độc lập, chủ quyền, bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Về đối ngoại, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, nâng cao vai trò và vị thế Việt Nam tại khu vực và trên trường quốc tế, nổi bật là hoàn thành xuất sắc vai trò nước chủ nhà APEC 2017, và gần đây nhất là chiến thắng rất ấn tượng và tự hào của đội tuyển U23 Việt Nam….

  Nên đọc:  Việt Nam: Gã thợ mộc bán súng ngắn tự chế với giá 1,5 triệu đồng

  Tổng Lãnh sự cũng khẳng định đà phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản, với dấu ấn mang tính lịch sử là chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng Hậu Nhật Bản.

  
Bà con người Việt tại Kyushu chụp ảnh lưu niệm trong dịp hội ngộ mừng Xuân mới

  Bà con người Việt tại Kyushu chụp ảnh lưu niệm trong dịp hội ngộ mừng Xuân mới

  Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự đã điểm qua những nét phát triển tích cực trong quan hệ giữa Việt Nam và khu vực Kyushu. Sau gần 9 năm, đã có đoàn cấp cao do Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu sang thăm Fukuoka. Đường bay thẳng Việt Nam – Fukuoka tăng lên 7 chuyến một tuần, dự kiến tăng lên 10 chuyến một tuần vào cuối năm 2018. Hiện có hơn hơn 21.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kyushu và Okinawa, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2016 và tương đương với gần 10% số người Việt sinh sống tại Nhật Bản.

  Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau của cộng đồng, chúc bà con cô bác và các anh chị em lưu học sinh, thực tập sinh một năm mới mạnh khỏe và thành công, mong mỗi người hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cùng hướng về quê hương, chung tay xây dựng Tổ quốc giàu mạnh, góp phần phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, đặc biệt trong năm 2018 – năm kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

  Nên đọc:  Người đàn ông tỉnh dậy ở nơi cách nhà hơn 2.500 km sau bữa nhậu với bạn

  
Các em nhỏ trong tà áo dài ngày Xuân

  Các em nhỏ trong tà áo dài ngày Xuân

  Đến với buổi đón tết truyền thống, bà con có dịp thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em lưu học sinh, những món ăn truyền thống phong phú của Việt Nam như bánh chưng, nem rán, giò lụa, xôi vò, gà luộc ….và cùng chung vui với các hoạt động đón xuân như tặng lì xì cho các cháu nhỏ, nhảy sạp, bốc thăm trúng thưởng….

  
Các bạn trẻ tham gia màn nhảy sạp

  Các bạn trẻ tham gia màn nhảy sạp

  Nguồn: dân trí

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận