Núi Kongo – ngọn núi cao nhất vùng Osaka một cung đường leo núi của mùa Đông năm nay

BáoAsahi.com – Đối với những người mới tập leo núi đang ở tại vùng Kansai, một trong những cung đường dễ nhất là núi Kongo, nằm trên đường giáp ranh giữa Osaka và Nara, và là ngọn núi cao nhất của Osaka. Vì thế, rất nhiều người ở đủ mọi lứa tuổi kéo tới đây để leo núi hầu hết mọi thời điểm trong năm.Núi Kongo- nơi có nhiều người ở mọi lứa tuổi kéo đến trong năm Cách di...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Đối với những người mới tập leo núi đang ở tại vùng Kansai, một trong những cung đường dễ nhất là núi Kongo, nằm trên đường giáp ranh giữa Osaka và Nara, và là ngọn núi cao nhất của Osaka. Vì thế, rất nhiều người ở đủ mọi lứa tuổi kéo tới đây để leo núi hầu hết mọi thời điểm trong năm.

Mục lục

Núi Kongo- nơi có nhiều người ở mọi lứa tuổi kéo đến trong năm

Cách di chuyển

bus-stop

Một vài người có lẽ thích việc lái xe tới đây hơn là đi xe buýt vì số chuyến xe buýt tới đây khá là thưa thớt. Nhưng đừng lo, bạn hoàn toàn có thể di chuyển tới đó bằng phương tiện công cộng (tàu và xe buýt). Miễn là bạn khởi hành đủ sớm thì bạn có thể hoàn thành chặng đường đi leo núi của mình (mất khoảng 5 tới 6 giờ đồng hồ). Bắt đầu với việc bắt tàu Nankai từ ga Namba đi về hướng Kawachinagano, rồi từ đó tiếp tục bắt xe buýt Nankai đi về hướng bến Kongo Tozan Guchi. Lộ trình đi xe buýt sẽ mất tầm 35 phút. Khi xuống khỏi xe, hãy rẽ trái để tới được điểm bắt đầu của khu vực leo núi. Hầu hết mọi người xuống tại điểm này có lẽ đều có chung một điểm đến đó là khu leo núi nên việc đi theo dòng người cũng là một cách khá an toàn.

kongo-temple

Núi Kongo

Điều khiến cho việc leo lên ngọn núi này khá dễ dàng đơn giản đó là những bậc thang đá xinh đẹp được đánh dấu cẩn thận và trải dọc theo đoạn đường leo lên tới đỉnh. Phía cuối con đường, phần thưởng cho bạn là một tầm nhìn tuyệt vời trải dài một khung cảnh mênh mông cùng với những đền chùa hung vĩ trên đây.

winter-hike

Khắp mùa đông, đỉnh Kongo được bao phủ bởi tuyết trắng tạo nên một khung cảnh đơn giản nhưng kì diệu. Bạn nên gọi tới trung tâm hỗ trợ du lịch của núi Kongo để kiểm tra tình hình thời tiết trước khi bạn định tới đây, đặc biệt nếu mục đích của bạn là tận hưởng một trải nghiệm leo núi giữa tuyết trắng. Bạn cũng có thể kiểm tra thời tiết trên trang Internet của núi Kongo: Mt. Kongo. Nhưng trang này chỉ hỗ trợ tiếng Nhật nên bạn cần một công cụ dịch hoặc hỏi bạn bè Nhật để hiểu nội dung. Hãy mang theo them đinh và miếng dán chống trượt cho giày của bạn nếu bạn đi vào mùa đông. Mặc dù có thể sẽ có tuyết rơi trên phần đỉnh núi, thế nhưng mặt đất có thể sẽ bị phủ bởi băng khiến việc đi lại rất dễ trơn trượt nếu bạn không mang theo đồ hỗ trợ như vậy.

night-view

Nếu không phải là 1 tín đồ của việc leo núi, bạn vẫn hoàn toàn có thể tận hưởng khung cảnh trên đỉnh núi bằng cách đi cáp treo. Đầu tiên, vẫn lên tàu Nakai từ Namba tới Kawachinagano, từ đó hãy đi xe buýt Nankai tới bến cáp treo Chihara (千早ロープウエイ前バース停). Lộ trình xe buýt này mất khoảng 40 phút.

Còn bạn? Bạn có một địa điểm leo núi nào đặc biệt yêu thích của mình trong khu vực Kansai nữa không? Hãy chia sẻ cùng BáoAsahi.com nhé!

Nguồn: Theo Japan Info

 

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 16/02 năm 2021 | Du Lịch Nhật Bản | Tag: . . . . .