Thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản mới nhất 2020

Hướng dẫn làm Thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản 2020 cho người mới, du học sinh, lao động tại Nhật Bản kèm theo những vấn đề hay gặp khi làm giấy tái nhập quốc Nhật Bản trước khi về Việt Nam. Thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản là gì? Theo luật của Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản, bất kỳ người nước ngoài nào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật một khi đã xuất cảnh...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn làm Thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản 2020 cho người mới, du học sinh, lao động tại Nhật Bản kèm theo những vấn đề hay gặp khi làm giấy tái nhập quốc Nhật Bản trước khi về Việt Nam.

Mục lục

Thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản là gì?

Theo luật của Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản, bất kỳ người nước ngoài nào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật một khi đã xuất cảnh rời Nhật thì phải làm thủ tục tái nhập quốc tại sân bay trước khi đi nếu có nhu cầu quay lại Nhật. Nói nôm na, thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản là thủ tục xin cấp phép quay trở lại Nhật khi xuất cảnh dành cho người ngoại quốc.

Thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản mới nhất 2020

Thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản này được thực hiện tại sân bay, nhanh chóng và không tốn chi phí. Bạn chỉ cần điền đúng và đủ mẫu giấy 再入国出記録 (được phát tại sân bay) và nộp lại trước khi xuất cảnh khỏi Nhật.

Cách điền mẫu 再入国出記録 – Embarkation card for reentrant

Tại sân bay, bạn có thể tìm thấy mẫu giấy 再入国出記録 này được đặt trước khu hải quan. Nếu để ý, bạn sẽ thấy nhiều người ngoại quốc đang đứng gần khu vực đó và hý hoáy điền giấy thì cứ đến thẳng khu vực đó, không trật đi đâu được. Giấy này hiện có bản tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung để bạn lựa chọn theo thế mạnh ngôn ngữ của mình.

Giấy 再入国出記録 được chia làm 2 trang: trang Arrival và trang Departure như hình minh họa.

Thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản mới nhất 2020

Đầu tiên là cách điền trang Arrival. Trang này bao gồm các thông tin sau:

– Thông tin chung: 氏名(họ và tên), 生年月日 (ngày tháng năm sinh), 航空機便名(mã số chuyến bay xuất phát từ Nhật), 署名 (ký tên).

– Câu hỏi 1: Bạn đã từng có tiền án tiền sự gì chưa? Hãy chọn いいえ(NO).

– Câu hỏi 2: Bạn có mang những chất cấm hay vật dụng nguy hiểm như ma túy, súng, bom… gì không? Hãy chọn いいえ(NO).

Tiếp theo là cách điền trang Departure. Trang này bao gồm các thông tin sau:

– Thông tin chung: 氏名(họ và tên), 生年月日 (ngày tháng năm sinh), 航空機便名(mã số chuyến bay xuất phát từ Việt Nam), 署名 (ký tên).

– Thời gian về nước: có 3 lựa chọn bao gồm trong 1 năm, trên 1 năm và trên 2 năm.

– Lựa chọn về visa: có 2 lựa chọn như sau:

Rời Nhật và sẽ trở lại nên giữ nguyên visa.

Rời Nhật không quay lại nên hủy visa.

Trong trường hợp này, nếu bạn chọn hủy visa thì sẽ nhận được một tờ giấy xác nhận bằng tiếng Việt, sau khi bạn đồng ý tờ xác nhận này thì nhân viên hải quan sẽ tiến hành bấm lỗ thẻ gai và hủy visa của bạn.

Sau khi điền xong mẫu giấy này, bạn nộp tại cửa hải quan và xuất cảnh là có thể hoàn toàn yên tâm về Việt Nam chơi rồi quay lại Nhật an toàn rồi. Khi bạn nhập cảnh lần 2 thì thủ tục nhanh chóng hơn lần đầu rất nhiều.

Điền phiếu nhằm và bị hủy visa thì phải làm sao?

Trường hợp này ban cần phải liên hệ với trường đang theo học, công ty đang làm việc để xin cấp lại visa càng sớm càng tốt. Thời gian chờ cấp visa khoảng từ 2-4 tháng.

Quên làm thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản thì phải làm sao?

Thông thường, bạn chỉ có thể xuất cảnh sau khi làm thủ tục này. Hãy kiểm tra lại passport xem nhân viên hải quan có kẹp một nửa tờ giấy mẫu 再入国出記録 vào không, nếu có nghĩa là bạn đã làm thủ tục này rồi mà không nhớ, nếu không thì khả năng cao là visa của bạn đã bị hủy. Hãy liên hệ với trường học hoặc cơ quan để xin cấp lại visa.

Cách ghi số hiệu của chuyến máy bay quá cảnh

Bạn chỉ cần ghi số hiệu như trên vé máy bay là được, chi tiết này cũng không quá quan trọng.

Thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản mới nhất 2020

Trên đây là những thủ tục tái nhập quốc Nhật Bản cần làm trước khi về Việt Nam mà baoasahi.com vừa chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 25/09 năm 2020 | Du Học Nhật Bản | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: