Tác phong phỏng vấn công ty Nhật như thế nào mới đúng?

Chia sẽ tác phong phỏng vấn công ty Nhật kèm theo kinh nghiệm phỏng vấn, thái độ cần có khi phỏng vấn, cách trả lời phỏng vấn hay. Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Phỏng vấn THI 3 LẤY 1 là gì?Thi tuyển thực tập sinh Nhật Bản người lao động luôn phải trải qua quá trình phỏng vấn thi tuyển vô cùng khắt khe của các nghiệp đoàn trong công ty Nhật Bản. Cứ 3 người lao động đăng ký...

Có thể bạn quan tâm:

Nội dung đang hot
Viên trị nám transino 240 viên
Viên nở ngực đẹp da DHC Este Mix Nhật
Thuốc giảm cân dhc của nhật mẫu mới 2021
Collagen shiseido dạng bột của nhật 2021
Thuốc chống đột quỵ orihiro nattokinase 2000fu

Chia sẽ tác phong phỏng vấn công ty Nhật kèm theo kinh nghiệm phỏng vấn, thái độ cần có khi phỏng vấn, cách trả lời phỏng vấn hay. Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Phỏng vấn THI 3 LẤY 1 là gì?

Đặt tiêu chí thi tuyển 3 trúng 1 mục đích là để tìm ra ứng viên tốt nhất cho các vị trí tại các công ty, xí nghiệp. Thông qua các cuộc phỏng vấn trình độ tiếng Nhật bên cạnh kinh nghiệm kỹ năng làm việc, các kỹ năng khác mà phía nghiệp đoàn có thể yêu cầu riêng đối với người lao động.

Phỏng vấn công ty Nhật cần chuẩn bị những gì?

Trình độ tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một phần không thể thiếu khi làm việc cho các công ty Nhật. Người lao động phải chuẩn bị cho mình kỹ năng tiếng Nhật thật tốt để có thể giới thiệu được bản thân, trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bằng tiếng Nhật sao cho đạt kết quả tốt nhất.

Kinh nghiệm, kỹ năng

Người lao động có tay nghề giỏi luôn được đánh giá cao và luôn được các nghiệp đoàn hay chủ lao động trọng dụng. Vì vậy bạn phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết, những kĩ năng liên quan đến công ty tuyển dụng. Khi đó, bạn sẽ có khả năng được trúng tuyển cao hơn.

Cùng với các tiêu chí trên, ở bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, người lao động phải tự tin khi phỏng vấn thi tuyển. Người Nhật Bản họ để ý rất kỹ từ ngoại hình cho đến cử chỉ và phong thái tự tin. Do đó hãy thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp cả trong tác phong ăn mặc lẫn tác phong trong công việc và điều cần chú ý nữa là tóc tai thật gọn gàng, tập trung trong quá trình phỏng vấn.

Sai lằm khi phỏng vấn ở các công ty Nhật

Không điều gì khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bực mình hơn bằng việc phỏng vấn 1 ứng viên có thái độ không quan tâm tới công việc mình sẽ làm, trả lời câu hỏi liên quan đến công việc một cách hời hợt. Họ sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng.

Thái độ tự kiêu, không khiêm nhường

Nói về kinh nghiệm, kỹ năng làm việc thường sẽ mang lại nhiều lợi thế cho ứng viên. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là con dao 2 lưỡi. Bạn cần khéo léo để tránh bị nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người quá khoe khoang. Do đó, bạn nên khiêm tốn, đừng sử dụng những lời lẽ quá tự tin, tự hào về bản thân. Tránh những thái độ tự kiêu mà hãy thể hiện thật sự quan tâm đến công việc và mong muốn được làm việc. Một thái độ chân thành sẽ luôn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng hơn.

Thái độ ganh đua với các ứng viên khác

Cạnh tranh để có thể được vào làm việc cho các công ty Nhật Bản là một điều không thể tránh và bạn phải vượt qua các ứng viên khác để được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình phỏng vấn, bạn xem thường đối thủ và thể hiện thái độ không tốt với những ứng viên khác thì chắc chắn bạn sẽ không thể đậu phỏng vấn được. Hãy thể hiện bản thân của mình một cách khéo léo và những kỹ năng, khả năng của mình với các nhà tuyển dụng thì sẽ tốt hơn là có thái độ ganh đua hoặc nói xấu các ứng viên khác. Hãy thể hiện điểm khác biệt mà các nhà tuyển dụng có thể thấy được ở mình.

Kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật hiệu quả

Tạo sự nổi bật

Trước khi vào phỏng vấn hãy gõ cửa 3 lần và xin phép vào. Sau khi vào phòng phỏng vấn thì nên chào theo kiểu người Nhật, cúi đầu và chỉ được ngồi khi các nhà tuyển dụng mời ngồi. Hầu như khi phỏng vấn tại Việt Nam sẽ có thông dịch viên, nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị phần tiếng Nhật cho mình thật tốt để tạo nên sự chân thành và chuẩn bị kỹ lưỡng của mình. Hãy giới thiệu bản thân của mình một cách ngắn gọn. Trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng thật tự tin, dứt khoát. Không trả lời một cách thiếu tự tin, ấp úng hoặc trả lời quá dài dòng, lan man. Tập trung chủ yếu vào những gì nhà tuyển dụng đang đặt ra và giải quyết một cách nhanh nhất. Hãy tham khảo những câu hỏi trước khi đi phỏng vấn để chuẩn bị cho mình những cách trả lời thật thông minh, khéo léo. Như vậy bạn có thể dễ dàng ghi điểm với các nhà tuyển dụng và nổi bật hơn những ứng viên còn lại rồi.

Thái độ thân thiện, dung hòa

Hãy luôn nở nụ cười, thân thiện và thái độ chân thành. Luôn tập trung vào những gì nhà tuyển dụng hỏi mình cũng như các ứng viên khác. Tránh thái độ cười cợt, thể hiện thái độ thiếu thân thiện trong lúc các ứng viên khác trả lời câu hỏi. Tập trung lắng nghe cách các ứng viên khác trả lời và để ý những câu hỏi đó, nếu nhà tuyển dụng hỏi mình thì bạn sẽ có câu trả lời tốt cho mình. Không nên thể hiện thái độ kiêu căng, tự hào về bản thân mình mà xem thường đối thủ. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thái độ của bạn và rất dễ thất bại trong buổi phỏng vấn.

Không lặp lại câu trả lời của ứng viên trước khi được hỏi cùng 1 câu

Tập trung vào câu hỏi của những ứng viên trước là một điều cũng không kém phần quan trọng. Điều này giúp bạn quan tâm đến đối thủ đang trả lời gì và trong lúc đó có thể chuẩn bị cho mình câu trả lời khác. Không nên trả lời tương tự hoặc giống với cách trả lời của các ứng viên trước đó. Điều này sẽ không cho các nhà tuyển dụng thấy được sự khác biệt của bạn. Hãy thật tập trung cao độ trong lúc các ứng viên khác được phỏng vấn.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .