Sushi quay vòng là gì, giá bao nhiêu?

Sushi quay vòng hay còn gọi là sushi băng chuyền, Kaiten-zushi. Ở Nhật cửa hàng sushi quay vòng nào ngon, giá bao nhiêu, sushi băng chuyền gồm những gì? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Sushi quay vòng là gì? Ở các cửa hàng sushi sang trọng, sau khi gọi món, bạn sẽ được phục vụ một đĩa đựng sushi lớn. Tất nhiên, giá thành của những cửa hàng này không hề rẻ chút nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn...

Có thể bạn quan tâm:

Sushi quay vòng hay còn gọi là sushi băng chuyền, Kaiten-zushi. Ở Nhật cửa hàng sushi quay vòng nào ngon, giá bao nhiêu, sushi băng chuyền gồm những gì? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Sushi quay vòng là gì?

Ở các cửa hàng sushi sang trọng, sau khi gọi món, bạn sẽ được phục vụ một đĩa đựng sushi lớn. Tất nhiên, giá thành của những cửa hàng này không hề rẻ chút nào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử sushi bình dân hơn, bạn nhất định phải đến các cửa hàng sushi quay vòng.

Sushi quay vòng là gì, giá bao nhiêu?

Cửa hàng sushi quay vòng, trong tiếng Nhật là Kaiten-zushi 回転寿司, là những cửa hàng phục vụ sushi đến thực khách bằng những băng chiều chạy dọc theo từng bàn. Bạn có thể ngồi đợi đĩa sushi yêu thích của mình chạy ngang qua, hoặc gọi món bằng màn hình điện tử đều được. Sushi quay vòng mang đến một trải nghiệm lý thú cho tất cả mọi người lần đầu sử dụng nên các cửa hàng sushi quay vòng luôn đông khách.

Sushi quay vòng giá bao nhiêu?

Thông thường, 1 đĩa sushi quay vòng sẽ có giá là 100 yên. Mỗi đĩa như vậy sẽ gồm 2 miếng sushi nên nếu bạn đi đông người, bạn sẽ được thử nhiều loại sushi khác nhau với giá rất hời đấy. Ngoài sushi, bạn còn có thể gọi đồ chín như đồ chiên, nướng, các loại ramen, súp hoặc các món tráng miệng khác nhau nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu như bản thân không thích ăn đồ sống lắm. Cửa hàng sushi quay vòng còn có menu dành riêng cho trẻ em nữa đấy. Bất kể là ai, bạn luôn có thể tìm được món ưa thích của mình tại cửa hàng sushi quay vòng.

Cách ăn sushi băng chuyền

Bạn có thể đợi băng chuyền đưa đĩa sushi đến chỗ mình và lấy nó. Tuy nhiên, một khi bạn đã chạm vào đĩa, bạn bắt buộc phải lấy đĩa đó nhé. Bạn cũng không được trả lại đĩa về băng chuyền. Vậy nên, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định giơ tay về phía băng chuyền.

Khi ăn sushi, bạn hãy rót nước tương vào 1 đĩa nhỏ, chấm phần sushi đó với nước tương và ăn gọn trong 1 lần nhé. Bạn có thể thêm dấm hoặc gia vị nếu muốn, tuy nhiên sushi ngon nhất khi được ăn kèm nước tương và wasabi. Một số món như tôm hoặc cầu gai (uni うに) có thể gây dị ứng nếu như bạn chưa bao giờ ăn đồ sống nên bạn cần chú ý một chút.

Nhà hàng sẽ đếm số đĩa bạn ăn để tính tiền nên sau khi ăn xong 1 đĩa, bạn hãy chồng chúng lên thật gọn gàng nhé. Nếu có nhiều đĩa với nhiều màu khác nhau (ví dụ 100 yên sẽ là màu xanh, 200 yên là màu vàng, 300 yên là màu đỏ,…), bạn hãy xếp chúng thành theo từng màu để nhà hàng có thể đếm dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể thêm bột trà xanh vào ly và châm nước nóng để có thể vừa uống trà nóng vừa ăn sushi đấy. Cách châm nước nóng cũng hết sức đơn giản: Bạn tìm gần khu vực đựng đũa sẽ thấy 1 vòi nước bằng kim loại và 1 nắm cao su hình tròn màu đen được gắn lên vòi. Hãy dùng thành của ly ấn mạnh vào phần nắm cao su và nước nóng sẽ chảy từ vòi vào ly của bạn. Chú ý đừng để tay dưới vòi vì bạn sẽ bị bỏng đấy.

Sushi băng chuyền gồm những gì?

Sushi cá hồi

Sushi quay vòng là gì, giá bao nhiêu?

Sushi cá hồi là món thông dụng nhất luôn xuất hiện trong mọi cửa hàng sushi quay vòng. Bạn có thể gọi sushi cá hồi, sushi cá hồi toro toro (béo), sushi cá hồi nướng,….

Sushi cá ngừ

Sushi cá ngừ cũng là 1 trong những món sushi phổ biến. Bạn có thể gọi sushi cá ngừ, sushi cá ngừ thượng hạng, sushi negi-toro (cá ngừ xay và hành lá), …

Sushi mực いか寿司

Sushi mực và bạch tuộc là món phổ biến tiếp theo. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi râu mực chiên giòn (geso-age ゲソ揚げ) hoặc tempura mực (イカ天ぷら) nếu muốn.

Sushi sò つぶ貝

Các loại sò khác nhau cũng khá được ưa chuộng. Bạn còn có thể gọi sò điệp (Hotate ホタテ) tuy rằng giá của chúng sẽ không rẻ lắm đâu.

Sushi tôm えび寿司

Sushi quay vòng là gì, giá bao nhiêu?

Sushi tôm và cua cũng là 2 món được mọi người ưa thích ở đây. Sushi tôm có thể là tôm ngọt (ama-ebi 甘エビ), sushi tôm cỡ vừa, sushi tôm cỡ lớn, hoặc tép anh đào (Sakura-ebi 桜えび). Sushi cua thường có giá khá đắt, tuy nhiên sushi gạch cua (Kani-miso かに味噌) có giá thành rất hợp lý.

Trứng cá hồi いくら

Sushi quay vòng là gì, giá bao nhiêu?

Sushi trứng cá hồi và trứng cá trích (kazu no ko 数の子) luôn được tất cả mọi người ưa chuộng. Ngoài ra, bạn còn có thể gọi sushi trứng cá trứng (shishamo ししゃも).

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 15/11 năm 2020 | Nước Nhật | Văn Hóa Nhật Bản | Tag: . .