Suica Apple Pay là gì, cách đăng ký và sử dụng?

Suica Apple Pay là ví điện tử sử dụng phần mềm Apple Pay với nhiều tiện ích như thanh toán mọi lúc mọi nơi. Vậy làm sao để đăng ký thẻ Suica Apple Pay, cách sử dụng thẻ Suica Apple Pay như thế nào? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay sau đây nhé! Suica Apple Pay là gì? Được phát triển và sử dụng tại các thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo, Kyoto,… Suica Apple Pay hay còn được xem là Suica tích...

Có thể bạn quan tâm:

Suica Apple Pay là ví điện tử sử dụng phần mềm Apple Pay với nhiều tiện ích như thanh toán mọi lúc mọi nơi. Vậy làm sao để đăng ký thẻ Suica Apple Pay, cách sử dụng thẻ Suica Apple Pay như thế nào? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mục lục

Suica Apple Pay là gì?

Được phát triển và sử dụng tại các thành phố lớn của Nhật Bản như Tokyo, Kyoto,… Suica Apple Pay hay còn được xem là Suica tích hợp trong Apple Pay – là ví điện tử tận dụng phần mềm Apple Pay, cho phép người dùng có thể biến chiếc điện thoại Iphone hoặc Apple Watch của mình thành chiếc thẻ Suica trong việc thanh toán đối với các phương tiện công cộng hằng ngày mà không phải lo lắng mình bỏ quên và không đem theo thẻ Suica như thường lệ. Theo đó, bạn chỉ cần chạm nhẹ mặt điện thoại hoặc mặt đồng hồ vào cửa soát vé tại nhà ga hoặc trên xe buýt mà không đòi hỏi bạn phải khởi động hay bất cứ hiệu lệnh nào, thật đơn giản và tiện lợi phải không.

So sánh thẻ Suica và Suica Apple Pay

Suica là loại thẻ IC của Japan East JR, với tấm thẻ này bạn có thể sử dụng để đi bất cứ đâu tại Nhật Bản bằng các phương tiện công cộng như đường sắt, xe buýt và còn có thể dùng để mua sắm khi cần. Để sở hữu cho mình một loại thẻ Suica bạn cần phải đăng ký và trả tiền trước và chỉ đi trong những đoạn đường xác định mà số tiền đó cho phép. Trong khi đó, Suica Apple Pay chính là một phần mềm ứng dụng trong điện thoại giúp xác nhập thẻ Suica vào điện thoại. Theo đó, chỉ cần bạn có tiền trong tài khoản Apple Pay thì bạn có thể đi bất cứ đâu cũng như mua bất cứ gì tại Nhật một cách vô cùng thuận tiện và dễ dàng.

Ưu điểm thẻ Suica Apple Pay

Khi bạn sử dụng nhà ga hay xe buýt là phương tiện đi lại thường xuyên thì bạn cần phải mua một chiếc thẻ IC cố định tại nhà ga. Có rất nhiều loại thẻ IC để trả phí đi lại ở Nhật Bản như Suica, Pasmo, Kitaca và dù bạn muốn mua bất kỳ một chiếc thẻ nào đi nữa thì bạn cần phải trả một khoản phí là 500 Yên gọi là tiền đặt cọc và bạn chỉ nhận lại được số tiền này khi bạn không sử dụng và đem trả thẻ lại nhà ga. Tuyệt nhiên bạn sẽ mất 500 Yên đặt cọc nến bạn làm mất chiếc thẻ và việc tìm lại thẻ IC là một điều khá khó khăn. Tuy nhiên Suica Apple Pay sẽ giải quyết vấn đề này giúp bạn, bạn không cần phải tốn 500 Yên đặt cọc mà thay vào đó chỉ cần tải phần mềm về máy và điền đầy đủ thông tin là được.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng hằng ngày khi ra đường xem mình có để quên thẻ Suica ở nhà hay có làm mất nó hay không, bời vì hầu như chiếc điện thoại là vật bất ly thân của nhiều người nên chiếc thẻ Suica sẽ không bao giờ bị mất trừ một số trường hợp bạn để quên hoặc bị mất điện thoại. Đối với trường hợp mất điện thoại, bạn không cần lo lắng về tài khoản của mình vì số tiền trong thẻ Suica Apple Pay của bạn sẽ được đóng băng và bạn có thể khôi phục lại nó khi có chiếc điện thoại mới thông qua các khâu xác nhận chủ tài khoản của phần mềm. Vì thế mà phần mềm này không những mang lại nhiều thuận lợi cho con người mà còn cực kỳ an toàn.

Sử dụng Suica Apple Pay bạn không cần phải xếp hàng dài để nộp tiền đi lại hàng tháng, mà thay vào đó bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào thẻ thông qua Credit Card vừa tiện lợi lai có thể được tính điểm. Đối với những người lao động tại Nhật Bản thì việc di chuyển từ nơi ở đến chỗ làm rồi đi về là điều quen thuộc hằng ngày, vì thế mà việc tích điểm có thể giúp bạn giảm đáng kể chi phí đi lại đấy.

Bạn có thể sử dụng Suica Apple Pay để thanh toán cho các hoạt động khác như vui chơi, ăn uống,… một cách rất hiệu quả và thuận tiện.

Bạn chỉ cần cài đặt thẻ Suica vào các điện thoại dòng Apple (phải cài đặt IOS mới nhất), sau đó nếu muốn sử dụng để thanh toán thì chỉ cần mở Apple Pay hoặc Apple Wallet có thẻ Suica ra quẹt là được.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .