Startup Nhật Bản sáng tạo ra “balo ham vui”, cho bạn nhảy cao gấp 2,3 lần bình thường

BáoAsahi.com – Mặc dù không dùng để bay xa được, song sản phẩm này dự kiến sẽ cực kì thú vị!Ngày càng có nhiều startup điên rồ được mọc ra, thách thức những giới hạn của kỹ thuật. Trong một trường hợp mới đây, sản phẩm với tên gọi Lunavity, một chiếc ba lô bay giúp tăng cường khả năng nhảy cao của con người đang được một nhóm sinh viên từ trường Đại học Tokyo phát...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Mặc dù không dùng để bay xa được, song sản phẩm này dự kiến sẽ cực kì thú vị!

Ngày càng có nhiều startup điên rồ được mọc ra, thách thức những giới hạn của kỹ thuật. Trong một trường hợp mới đây, sản phẩm với tên gọi Lunavity, một chiếc ba lô bay giúp tăng cường khả năng nhảy cao của con người đang được một nhóm sinh viên từ trường Đại học Tokyo phát triển.

Một phiên bản mẫu chưa hoạt động được đã được trưng bày tại Hội trường của lễ hội SXSW Austin trong tuần này. Thiết bị này sử dụng một loạt các rotor tròn để cung cấp đủ lực đẩy để cho phép người sử dụng nhảy cao hơn và lâu hơn bình thường. Nhóm nghiên cứu sản phẩm này cho biết sản phẩm này sẽ cho phép một người bình thường nhảy cao hơn đến 2 đến 3 lần.

Nhìn chung, khi đeo chiếc ba lô này, người sử dụng có thể có cảm giác như đang đi trong một môi trường có trọng lực thấp, như mặt trăng vậy. Đó cũng là ý tưởng cho tên gọi của sản phẩm Lunavity (Luna: mặt trăng, -vity trong từ “gravity”, trọng lực).

Có vẻ như nhóm sinh viên sáng chế ra Lunavity là những người khá là ham vui, nhất là khi họ miêu tả tính năng của sản phẩm như là một cách để “khiến cho thế giới trở thành một nơi thú vị hơn.” Một video trên YouTube đã được tung ra vào đầu tháng này, cho thấy một người dùng Lunavity đang vừa đi vừa nhảy trên đường, úp sọt bóng rổ một cách điêu luyện hay vừa tưới cây vừa bay lơ lửng, với một giọng miêu tả với một thái độ hết sức nghiêm túc. Có vẻ như ngay chính những sinh viên Tokyo này cũng nhận ra sản phẩm này kì dị đến mức nào.

Xem video về Lunavity tại đây:

Hiện vẫn chưa có giá hay ngày ra mắt chính thức cho Lunavity. Dù bạn cho rằng sản phẩm này kì dị, thực tế, hay điên rồ, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng những nhà sáng chế nên sản phẩm này quả là những người có ước mơ lớn.

Nguồn: Kenh14

 

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/01 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . . .