Sôi sục từng giây “Lễ hội Pikachu” siêu dễ thương tại Nhật Bản

BáoAsahi.com – Nếu bạn là một fan bự của Pikachu và đang ở Nhật Bản làm việc hay du học thì không thể bỏ lỡ Lễ hội Pikachu. Năm nay, lễ hội được diễn ra từ ngày 10/08 đến 16/08, tại thành phố Yokohama, Nhật Bản. Cùng chúng tôi khám phá xem lễ hội Pikachu có gì đặc sắc không nhé!Hình ảnh những chú Pikachu đáng yêu, dễ thương chắc hẳn không xa lạ gì với nhiều bạn. Đôi khi,...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Nếu bạn là một fan bự của Pikachu và đang ở Nhật Bản làm việc hay du học thì không thể bỏ lỡ Lễ hội Pikachu. Năm nay, lễ hội được diễn ra từ ngày 10/08 đến 16/08, tại thành phố Yokohama, Nhật Bản. Cùng chúng tôi khám phá xem lễ hội Pikachu có gì đặc sắc không nhé!

Hình ảnh những chú Pikachu đáng yêu, dễ thương chắc hẳn không xa lạ gì với nhiều bạn. Đôi khi, Pikachu còn gắn bó với tuổi thơ của nhiều người qua những bộ phim hoạt hình.

Tại Nhật, Pikachu là biểu tượng được phủ sóng rộng rãi không kém gì chuột Mickey của Mỹ. Nếu đến Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chú Pikachu dễ thương đứng ở những địa điểm công cộng, trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí của trẻ em.

Sôi sục từng giây “Lễ hội Pikachu” siêu dễ thương tại Nhật Bản

Hay hình ảnh các vũ đoàn Pikachu trình diễn tại các sự kiện lễ hội văn hóa của Nhật Bản.

LỄ HỘI PIKACHU RA ĐỜI NĂM NÀO?

Lễ hội Pikachu thường tổ chức vào tháng 8 hàng năm, tại Yokohama, chủ yếu phục vụ các du khách nhí. Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2014 và đến nay đã trở thành một nét văn hóa truyền thống của thành phố.

Năm nay, 1.500 chú Pikachu sẽ góp mặt trong lễ hội với nhiều hoạt động xuyên suốt tuần lễ này.

Những chú chuột điện đáng yêu này sẽ giao lưu, làm quen và bắt tay với tất cả du khách khi tới đây để chiêm ngưỡng cuộc hành quân đặc biệt thú vị này.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG DIỄN RA TRONG LỄ HỘI PIKACHU

Khoa học thật tuyệt vời

Đây là chủ đề chính của năm nay và được diễn ra vào ban đêm. Bạn có thể chiêm ngưỡng hình ảnh những chú Pikachu sẽ mặc những bộ trang phục phát sáng để diễu hành trong bóng tối.

Pikachu Dance

Có khoảng 20 chú Pikachu sẽ trình diễn nhún nhảy theo điệu nhạc

Power Up

Sự kiện này sẽ sử dụng khoảng 2 tấn nước phun lên cao, khán giả được tắm trong nước và âm nhạc, quẩy cùng pikachu.

Du thuyền Pikachu

Du thuyền chở Pikachu sẽ đi quanh cảng Yokohama. Với những màn trình diễn của Pikachu cùng với kĩ xảo hiện đại sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm cực kì thú vị.

Phương tiện di chuyển

Ga gần nhất để di chuyển đến Yokohama là JR Sakuragicho và bạn nhớ đi tuyến Minato no mirai nha.

SỰ KIỆN TỔ CHỨC Ở NHỮNG KHU VỰC NÀO?

Lễ hội Pikachu được tổ chức ở Yokohama, nhưng thường tập trung ở 4 điểm dưới đây:

Yokohama Landmark Tower

Yokohama World Porters đây là nơi có 1 rạp chiếu phim và bạn có thể gặp Pikachu và chụp ảnh làm kỉ niệm.

Yokohama Cosmo World là nơi có trò chơi đu quay Pikachu.

Ga Minatomirai và JR Sakuragicho đây là hai ga chính thức của Pikachu.

CÁC VẬT PHẨM BÀY BÁN TRONG LỄ HỘI

Những ngày này, các nhà hàng văn phòng ở Yokahama đều được trang trí theo màu vàng của Pikachu. Đồng thời, có rất nhiều đồ chơi, lưu niệm, trang phục… liên quan đến chủ đề Pikachu.

Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Thông tin đời sống, kinh tế cho du học sinh, lao động Việt Nam ở Nhật.

Nếu bạn đang có ý định du lịch tại Nhật Bản trong tháng 8 này hay đang nghỉ lễ Obon thì đừng bỏ qua cơ hội được thấy Pikachu tận mắt nhé!

Nguồn: TTCVN

BáoAsahi.com

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 18/11 năm 2019 | Du Lịch Nhật Bản | Tag: . .