Số lượng máy điều hòa Nhật Bản xuất xưởng tăng cao kỷ lục

BáoAsahi.com – Theo Hiệp hội sản xuất đồ điện tử Nhật Bản (JEMA), số lượng máy điều hòa xuất xưởng trong tháng 7/2018 tăng cao kỷ lục do nhu cầu cao “đột biến” bởi thời tiết nắng nóng bất thường.Nắng nóng kỷ lục tại Nhật Bản. Ảnh: TTXVN phátCụ thể, số lượng điều hòa tiêu thụ trong tháng Bảy vừa qua tăng 10,9% so với cùng kỳ năm trước và đạt 1.763.000 chiếc,...

Có thể bạn quan tâm:

BáoAsahi.com – Theo Hiệp hội sản xuất đồ điện tử Nhật Bản (JEMA), số lượng máy điều hòa xuất xưởng trong tháng 7/2018 tăng cao kỷ lục do nhu cầu cao “đột biến” bởi thời tiết nắng nóng bất thường.

Nắng nóng kỷ lục tại Nhật Bản. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, số lượng điều hòa tiêu thụ trong tháng Bảy vừa qua tăng 10,9% so với cùng kỳ năm trước và đạt 1.763.000 chiếc, mức cao kỷ lục kể từ năm 1972.

Theo JEMA, giá trị các lô hàng điều hòa trong tháng Bảy vừa qua đã tăng 12,2% so với cùng kỳ năm trước và đạt 137,9 tỷ yen (1,2 tỷ USD) tổng cộng, mức cao nhất trong 10 năm qua.

Trong khi đó, giá trị các sản phẩm gia dụng giao trong tháng vừa qua cũng tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước và đạt 281,1 tỷ yen tổng cộng, trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng tăng cao đối với các mặt hàng tủ lạnh, máy giặt và máy hút bụi.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đánh giá đợt nắng nóng tháng Bảy vừa qua là “một thảm họa tự nhiên” và cảnh báo người dân cần có các biện pháp để tránh đột quỵ và kiệt sức do thời tiết nắng nóng bất thường gây ra.

Mức nhiệt độ cao nhất ở Nhật Bản được ghi nhận tại tỉnh Kumagaya và Saitama vào ngày 23/7 với nhiệt độ lên đến 41,1 độ C.

Nguồn: TTXVN

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/04 năm 2021 | Nước Nhật | Tag: . . .