Số điện thoại khẩn cấp ở Nhật: hảo hạn, cấp cứu, thiên tai và tội phạm

Chia sẽ số điện thoại khởi động ở Nhật cho trường hợp cháy, hãy gọi 119, khi có đầu mối gọi 110. Tai giao diện và cấp cứu thì gọi mấy? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé! Số điện thoại khẩn cấp ở Nhật Bản Tất cả các cuộc gọi điện thoại về cảnh báo nhập cảnh, hỏa hoạn hoặc tai nạn giao thông, vv… đều được dẫn đến số 110, số điện thoại của cảnh báo Nhật Bản....

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ số điện thoại khởi động ở Nhật cho trường hợp cháy, hãy gọi 119, khi có đầu mối gọi 110. Tai giao diện và cấp cứu thì gọi mấy? Hãy cùng baoasahi.com tìm hiểu ngay nhé!

Mục lục

Số điện thoại khẩn cấp ở Nhật Bản

Tất cả các cuộc gọi điện thoại về cảnh báo nhập cảnh, hỏa hoạn hoặc tai nạn giao thông, vv… đều được dẫn đến số 110, số điện thoại của cảnh báo Nhật Bản. Tuy nhiên, để rõ ràng hơn, bạn nên gọi 119 nếu có hỏa tiễn hoặc khi cần trợ giúp về y tế.

Số điện thoại ban đầu ở Nhật: hạn chế, cấp cứu, thiên tai và phạm vi

Call 119 (hoàn toàn miễn phí). Khi bạn gọi đến số này, hãy nêu trạng thái của vụ cháy hoặc ai đó bị thương, và miêu tả về (địa chỉ) nơi bạn đang có mặt.

Call 110 (hoàn toàn miễn phí) khi có màn hình mở đầu hoặc tai nạn giao thông. Kể về công việc (diễn đàn và thời gian diễn ra), và nói về bản thân (tên tuổi địa chỉ và số điện thoại liên lạc).

Giới thiệu thân bản trong trường hợp được hỏi như sau.

Basho wa [chuyên nghiệp]. Namae wa [tên của bạn]. Denwa bangou wa [số điện thoại của bạn].

Gian kẻ phòng ở Nhật Bản bằng cách nào?

Tuy rằng Nhật Bản là một đất nước rất an toàn, nhưng ở đâu cũng có những kẻ gian mà bạn cần đặt đề phòng, trong đó phổ biến nhất ở Nhật Bản là giám sát và biến thái. Vì vậy, hãy đề phòng những kẻ xấu trên bằng những biện pháp như sau.

Cảnh báo về thiên tai ở Nhật

Khi có cảnh báo về động đất sóng thần, điện thoại của bạn (được mua tại Nhật) sẽ reo lên liên hồi. Khi đó, hãy xem xét mức độ động đất mà tìm nơi trú ẩn thích hợp. Những nơi trú ẩn thiên tai như động đất sóng thần được gọi là Hinanjo 避難所. Những nơi này có thể là trường học hoặc công viên nên bạn cần kiểm tra khi chuyển đến sinh sống tại một địa phương mới nhé. Thông thường, bạn sẽ tìm được thông tin về địa điểm trú ẩn trong những quyển hướng dẫn cuộc sống tại địa phương. Bạn có thể nhận được quyển hướng dẫn này tại tòa thị chính (shiyakusho市役所 hay kuyakusho区役所).

Trong trường hợp có thiên tai xảy ra trên diện rộng và đôi khi điện thoại hay internet đều bị nghẽn, bạn có thể sử dụng điện thoại công cộng, nhưng chắc chắn là bạn sẽ phải xếp hàng khá lâu đấy.

Baoasahi.com: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản
Ngày 14/11 năm 2020 | Du Học Nhật Bản | Du Lịch Nhật Bản | Nước Nhật | Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản | Tag: . .