Rơi trực thăng quân sự Nhật Bản: Hai phi công thiệt mạng và mất tích

  Báo Asahi: Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

  BáoAsahi.com – Phi công thiệt mạng là Thượng sĩ Hiroki Takayama, 26 tuổi. Phi công mất tích là Thiếu tá Kenichi Saito, 43 tuổi. Cả hai đều làm việc trong đơn vị trực thăng chống tăng của GSDF.

  Trực thăng quân sự AH-64D của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản rơi xuống khu dân cư. Ảnh: TTXVN

  Sáng 6/2, nhà chức trách Nhật Bản thông báo 1 phi công trên chiếc trực thăng quân sự AH-64D của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (GSDF) đã thiệt mạng và phi công còn lại đang mất tích, sau khi phi cơ này rơi trúng vào nhà dân trong một khu dân cư ở thành phố Kanzaki, thuộc tỉnh Saga chiều 5/2.

  Vụ việc xảy ra khi chiếc AH-64D được cho là đang tiến hành chuyến bay thử sau khi bảo dưỡng. Trực thăng xuất phát từ căn cứ quân sự Metabaru và rơi xuống khu dân cư nằm cách đó 4km, làm 2 ngôi nhà bị cháy. Một bé gái 11 tuổi đã may mắn thoát nạn sau khi chạy ra khỏi ngôi nhà 2 tầng và chỉ bị thương nhẹ.

  Ngôi nhà thứ hai trong khu dân cư này đã bị hư hại một phần vì hỏa hoạn. Rất may, một phụ nữ 69 tuổi sống ở đây cũng đã kịp thoát ra ngoài.

  Bộ trưởng Quốc phòng Itsunori Onodera cho biết chính phủ đã yêu cầu 12 chiếc trực thăng AH-64D của GSDF không tiến hành các chuyến bay, và tổ chức thanh tra toàn bộ phi đội trực thăng.

  Nên đọc:  Tình hình người Việt sau vụ động đất kinh hoàng ở Nhật

  Một số chuyên gia về máy bay của GSDF cho biết một lỗi bảo dưỡng có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên. Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy cánh quạt chính đã rời ra khi trực thăng đang bay trên trời.

  Vụ việc trên có thể làm gia tăng lo ngại về độ an toàn và có thể tác động đến một kế hoạch gây tranh cãi liên quan đến việc GSDF triển khai máy bay Osprey tại sân bay Saga.

  Phát biểu với báo giới, Tỉnh trưởng Saga, Yoshinori Yamaguchi cho biết ông sẽ thận trọng khi quyết định liệu có nên chấp nhận đề nghị của chính quyền trung ương về việc cho máy bay vận tải trên sử dụng sân bay của tỉnh hay không./.

  Nguồn: TTXVN

  BáoAsahi.com

  Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

  Bình luận
  0

  Bình luận