Nước Nhật

Quán ăn ở Nhật: Khách hàng không phải thượng đế, nhân viên không phải nô lệ

BáoAsahi.com – Một quán ăn nhỏ ở Nhật Bản đã nghĩ ra một cách khiến những “thượng đế” thô lỗ nhất cũng phải trở nên phép tắc, lịch sự với toàn bộ nhân viên trong quán.

ới những người từng làm bồi bàn trong các quán ăn, chắc hẳn đều thấu hiểu cảm giác bị khách hàng bắt nạt vô lý hay cách xưng hô, gọi đồ thiếu lịch sự và bị đùa cợt một cách kém duyên.

Chính vì thế đây là một giải pháp tuyệt vời, đánh vào tài chính của khách hàng để những “thượng đế thô lỗ” cũng phải giữ thái độ lịch sự với tất cả nhân viên và mọi người trong quán.

Một quán ăn ở Nhật Bản tên là Konro-ya đã nghĩ ra một cách rất thông minh, vừa có thể khiến cho khách hàng tuân thủ quy định của quán, vừa khiến cho tâm trạng của cả hai bên người mua người bán được hài lòng, vui vẻ.

Quán ăn Konro-ya đề cao khẩu hiệu “khách hàng không phải thượng đến, nhân viên không phải nô lệ” gây thích thú cho cộng đồng mạng Nhật Bản.

Và đây là cách để “ép giá” một cách chính đáng tới những vị khách thô lỗ.

Để được phục vụ tại quán ăn này, khách hàng phải thể hiện sự tôn trọng những nhân viên trong quán. Với mỗi lần khách hàng thể hiện thái độ bất lịch sự, hóa đơn sẽ tăng lên 620 Yên (hơn 100.000 VNĐ).

Dưới đây là bảng giá dịch vụ của quán Konro-ya (tạm dịch):

“Một bia!” = 1,000 Yên (hơn 200.000 VNĐ).

“Mang bia ra đây!”= 500 Yên (hơn 100.000 VNĐ)

“Bạn ơi cho chai bia!” = 380 Yên (gần 80.000 VNĐ)

Khách hàng không phải thượng đế, nhân viên quán không phải nô lệ.

Ở quán ăn này, mọi người đều bình đẳng ngang nhau.

Cảm ơn vì sự hợp tác của bạn.

Gửi tình yêu từ Konro-ya.

Bảng giá dịch vụ cho những vị khách muốn thô lỗ với nhân viên của quán.

Quán ăn Konro-ya trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội ở Nhật Bản với quy định đặc biệt, được ghi rõ trên biển hiệu bày ở trước quán ăn, vậy nên bất kỳ một vị khách nào cũng phải theo luật của quán. Đây cũng là cách khiến cả hai bên người mua – kẻ bán phải thể hiện được phép lịch sự và sự tôn trọng nhất định dành cho nhau.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button